menu

Lắng nghe chuyên gia Hàn Quốc đánh giá Genesis GV60 2022 - Mẫu SUV điện đầu bảng của Tập đoàn Hyundai

03:04 - 07/11/2021

Sau khi gây ấn tượng bằng hai mẫu xe điện mới gồm Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6, các nhà sản xuất xe Hàn Quốc một lần nữa cho thấy khả năng làm xe điện của mình với Genesis GV60.

Tập đoàn ô tô Hyundai đang triển khai khung gầm xe điện E-GMP trên tất cả các thương hiệu của mình, và Genesis là thương hiệu mới nhất nhận được điều đó. Sau hai mẫu xe điện “bình dân” Hyundai Ioniq 5Kia EV6, thương hiệu xe sang Hàn Quốc hiện đã có mẫu xe điện sử dụng E-GMP đầu tiên của riêng mình đó là GV60. Nhìn vào cả ba mẫu xe điện anh em này, thật đáng ngạc nhiên khi chúng lại có phong cách thiết kế khác nhau đến như thế nào.

Video “Asian Petrolhead” đánh giá lái lần đầu Genesis GV60 2022

Mỗi mẫu đều áp dụng các đặc điểm thiết kế của riêng thương hiệu mình, và khó ai có thể chỉ ra rằng chúng có mối liên hệ chặt chẽ với nhau khi chỉ nhận định bằng vẻ bề ngoài. Nói như vậy, liệu có phải Tập đoàn ô tô Hyundai đã giữ “con át chủ bài” cho phút cuối cùng không? Dựa theo nhận định từ video đánh giá lái lần đầu từ kênh YouTube Hàn Quốc dưới đây, Genesis GV60 có thể là mẫu xe xuất sắc nhất trong số bộ ba xe điện mới của doanh nghiệp Hàn Quốc.

“Asian Petrolhead” là một trong những kênh YouTube đầu tiên đánh giá Genesis GV60 2022

“Asian Petrolhead” một trong số những kênh YouTube đầu tiên đăng tải video đánh giá Genesis GV60, và người đánh giá dường như thực sự ấn tượng với mẫu SUV điện sang trọng mới. Trong khi Kia EV6 có thể có phạm vi hoạt động xa nhất và Hyundai Ioniq 5 thì có phong cách thiết kế đặc biệt nhất, nhưng Genesis GV60 có lẽ là lựa chọn tốt hơn cả nếu tính năng công nghệ và cảm giác lái là những gì người mua mong muốn.

So sánh kích thước giữa Genesis GV60, Kia EV6 và Hyundai Ioniq 5

Ít nhất thì đó là những gì Charlie Min từ “Asian Petrolhead” đã nói sau khi cầm lái một chiếc GV60 AWD Performance Model cao cấp nhất, có tổng công suất 483 mã lực và 700 Nm mô-men xoắn cực đại từ một hệ thống mô tơ kép kết nối với bộ pin 77,4 kWh — loại duy nhất có trong xe điện Genesis hiện tại.

So sánh công suất và bộ pin giữa Genesis GV60, Kia EV6 và Hyundai Ioniq 5

Tuy nhiên, mọi người cũng cần nhớ rằng công suất trên là đối với chế độ Boost Mode của GV60, và chỉ có hiệu lực trong 10 giây một lần. Kể cả vậy, mẫu xe Genesis này vẫn không mạnh bằng công suất 577 mã lực và 740 Nm mô-men xoắn cực đại của bản Kia EV6 GT.

Dù thế, nó vẫn khả năng tăng tốc rất nhanh (0-100 km/h trong 4 giây) và rất “bốc”. Vậy GV60 xử lý những con đường ngoằn ngoèo ra sao? Theo đánh giá từ “Asian Petrolhead”, nó cũng mang lại cảm giác nhanh nhẹn hơn một chút nhờ hệ thống treo và e-LSD có chất thể thao hơn.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Gặp gỡ Mopet - Mẫu xe máy điện bé nhỏ, tích hợp "chuồng" dành riêng cho chó cưng

Gặp gỡ Mopet - Mẫu xe máy điện bé nhỏ, tích hợp "chuồng" dành riêng cho chó cưng

Khám phá7 giờ trước

Mopet là phương tiện tuyệt vời để chở chó, mèo đi chơi khi bạn không có điều kiện đi ô tô.

Hoàng Kim Khánh tiếp tục chia sẻ va li chứa chìa khóa, lần này đã có sự xuất hiện của xe Koenigsegg

Hoàng Kim Khánh tiếp tục chia sẻ va li chứa chìa khóa, lần này đã có sự xuất hiện của xe Koenigsegg

Khám phá15 giờ trước

Khác với lần trước đó, chiếc va li chứa chìa khóa xe của Hoàng Kim Khánh đã có thêm sự xuất hiện của thương hiệu xe Cadillac và hãng xe hypercar đến từ Thụy ...

Quá hoàn hảo nên Yamaha Tenere 700 2022 không cần nâng cấp, chỉ bổ sung tem xe mới

Quá hoàn hảo nên Yamaha Tenere 700 2022 không cần nâng cấp, chỉ bổ sung tem xe mới

Tin xe máy16 giờ trước

Vốn đã là một chiếc Adventure hạng trung hoàn hảo, vì vậy Yamaha Tenere phiên bản 2022 không được hãng xe Nhật Bản nâng cấp về kết cấu hay hiệu năng, xe chỉ có ...