menu

Lamborghini Aventador SVJ Roadster thứ 3 âm thầm xuất hiện tại Việt Nam, đã lăn bánh tại Đà Nẵng

09:30 - 23/11/2022

Chiếc Lamborghini Aventador SVJ mui trần màu xanh lá mới lăn bánh tại Đà Nẵng chỉ có đúng 800 xe trên toàn thế giới và mang biển số của nước bạn Lào. Siêu bò này từng xuất hiện tại đất nước triệu voi vào tháng 11 năm 2020.

Gần đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh về chiếc siêu xe mui trần Lamborghini Aventador LP770-4 SVJ Roadster mang màu sơn xanh lá lăn bánh trên các tuyến đường tại Đà Nẵng đã nhận được sự quan tâm của không ít người yêu xe trong nước.

Thông tin chúng tôi tìm hiểu có được, chiếc xe Lamborghini Aventador SVJ mui trần màu xanh lá mới lăn bánh tại Đà Nẵng chỉ có đúng 800 xe trên toàn thế giới và là xe thứ 3 được nhìn thấy xuất hiện tại Việt Nam, 2 xe đầu tiên mang màu vàng và cam.

Nhưng khác với 2 chiếc siêu xe mui trần Lamborghini Aventador LP770-4 SVJ Roadster còn lại được nhập trực tiếp vào Việt Nam, siêu bò phiên bản giới hạn mới xuất hiện tại Đà Nẵng được nhập về đất nước triệu voi vào tháng 11 năm 2020 và tất nhiên, xe mang biển số của Lào.

Trước đó, vào tháng 3 đầu năm nay, thông tin về việc chiếc Lamborghini Aventador SVJ Roadster màu xanh lá sắp có mặt tại Việt Nam đã được chia sẻ nhưng mãi đến nay, siêu xe mui trần mới lăn bánh tại Đà Nẵng.

Ngoài màu sơn xanh lá nổi bật, ngoại hình chiếc siêu xe mui trần Lamborghini Aventador SVJ Roadster này còn có nhiều chi tiết sơn đen và carbon, trên vòm bánh xe phía sau có logo SVJ hoàn thành 2 màu là đen và đỏ khá nổi bật.

 Lamborghini Aventador SVJ Roadster

Lamborghini Aventador SVJ Roadster. Ảnh: Nhut Dang

Khác với các phiên bản siêu xe Lamborghini Aventador SVJ LP770-4, siêu xe mui trần Lamborghini Aventador SVJ LP770-4 Roadster mới lăn bánh tại Đà Nẵng có sự khác biệt rõ ràng nhất chính là "mái nhà" bằng sợi carbon có thể tháo lắp dễ dàng bằng tay.

Mui xe chia thành hai phần riêng biệt giống với siêu xe Lamborghini Aventador SV Roadster tại Việt Nam, mỗi chiếc mui của Lamborghini Aventador SVJ Roadster có trọng lượng khoảng 6 kg. Nếu cần bỏ mui, các khách hàng thao tác khá đơn giản chỉ cần ấn nút được đặt sẵn sau trần xe. Phần mui tháo ra sẽ được để ở khoang hành lý phía trước. Ngoài ra, xe còn có nắp khoang động cơ thiết kế lại và có thêm 1 cửa sổ thứ 3, sau hàng ghế ngồi.

Lamborghini Aventador SVJ Roadster được trang bị khối động cơ V12, dung tích 6,5 lít, sản sinh ra công suất tối đa 759 mã lực và mô-men xoắn cực đại 720 Nm. Động cơ kết hợp cùng hộp số ISR bảy tốc độ và hệ thống dẫn động bốn bánh. Những trang bị ấn tượng này cho phép Lamborghini Aventador SVJ Roadster tăng tốc từ vị trí đứng yên lên 100 km/h chỉ trong thời gian 2,9 giây, chậm hơn 0,1 giây so với bản Coupe và 0-200 km/h trong 8,8 giây. Vận tốc tối đa của siêu xe Lamborghini Aventador SVJ mui trần sẽ là 350 km/h.

Đánh giá: