menu

Lamborghini Aventador SVJ Roadster màu siêu độc lạ sắp lăn bánh tại Việt Nam, chiếc thứ 4/800 xe toàn cầu về nước

14:36 - 08/05/2023

Chỉ có đúng 800 chiếc siêu xe mui trần Lamborghini Aventador SVJ Roadster được sản xuất trên toàn thế giới và các đại gia Việt sắp đón nhận xe thứ 4 với bộ áo rất đẹp mắt, màu tím Viola Pasifae.

Mới đây, thông tin về việc 1 chiếc siêu xe mui trần Lamborghini Aventador SVJ LP770-4 Roadster mang màu sơn tím, nằm trong container và được một công ty nhập khẩu tư nhân Việt Nam xác nhận mang về nước đã nhận được sự quan tâm không nhỏ của giới mê xe cũng như cộng đồng mạng.

Trên toàn thế giới chỉ có đúng 800 chiếc siêu xe mui trần Lamborghini Aventador SVJ LP770-4 Roadster được sản xuất, trong đó, chiếc xe này đã là thứ 4 xuất hiện tại Việt Nam, nhưng chưa rõ được nhập thẳng về cảng của nước ta hay sẽ nhập về Lào và Campuchia như 1 số đại gia trước đó chọn chơi.

Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội về chiếc siêu xe mui trần Lamborghini Aventador SVJ LP770-4 Roadster thứ 4 về Việt Nam cho thấy, ngoại thất xe có màu sơn tím rất ấn tượng, mang mã Viola Pasifae, nhưng khác với các siêu xe còn lại trên thế giới sở hữu bộ áo này, chiếc Lamborghini Aventador SVJ LP770-4 Roadster được 1 công ty nhập khẩu tư nhân đánh tiếng đã về nước lại có thêm các đường sọc màu trắng và cam ở cản trước và bên hông xe.

Chưa hết, phần nội thất của chiếc siêu xe mui trần Lamborghini Aventador SVJ LP770-4 Roadster này còn được lắp bộ ghế đua với phần da ghế nhuộm màu trắng cực kỳ nổi bật, khác hoàn toàn với đa phần các siêu xe Lamborghini Aventador SVJ Roadster màu tím Viola Pasifae nhưng nội thất có màu đen.

Một chiếc Lamborghini Aventador SVJ LP770-4 Roadster mang màu tím

Hiện chưa rõ mức giá lăn bánh của chiếc Lamborghini Aventador SVJ LP770-4 Roadster thứ 4 về nước, lý do là còn phụ thuộc vào việc xe được nhập về Việt Nam hay Lào và Campuchia, chưa hết, nếu nhập về cảng của nước ta, còn phải xem xe ra biển số gì. Còn tại nước ngoài, Lamborghini Aventador SVJ LP770-4 Roadster có giá khởi điểm trên 13,2 tỷ đồng.

Ngoài chiếc Lamborghini Aventador SVJ LP770-4 Roadster trong bài viết này, tại thị trường nước ra còn ghi nhận có 3 xe Lamborghini Aventador SVJ LP770-4 Roadster từng lăn bánh, gần nhất là 1 chiếc màu xanh lá cây nhưng mang biển số của Lào, ngoài ra là 1 chiếc Lamborghini Aventador SVJ LP770-4 Roadster màu cam biển NG và sau cùng, Lamborghini Aventador SVJ LP770-4 Roadster đầu tiên về nước vẫn chưa rõ đeo biển gì.

Khác với các phiên bản siêu xe Lamborghini Aventador SVJ LP770-4, siêu xe mui trần Lamborghini Aventador SVJ LP770-4 Roadster sắp lăn bánh tại Việt Nam có sự khác biệt rõ ràng nhất chính là "mái nhà" bằng sợi carbon có thể tháo lắp dễ dàng bằng tay.

Mui xe chia thành hai phần riêng biệt giống với siêu xe Lamborghini Aventador SV Roadster tại Việt Nam, mỗi chiếc mui của Lamborghini Aventador SVJ Roadster có trọng lượng khoảng 6 kg. Nếu cần bỏ mui, các khách hàng thao tác khá đơn giản chỉ cần ấn nút được đặt sẵn sau trần xe. Phần mui tháo ra sẽ được để ở khoang hành lý phía trước. Ngoài ra, xe còn có nắp khoang động cơ thiết kế lại và có thêm 1 cửa sổ thứ 3, sau hàng ghế ngồi.

Lamborghini Aventador SVJ Roadster được trang bị khối động cơ V12, dung tích 6,5 lít, sản sinh ra công suất tối đa 759 mã lực và mô-men xoắn cực đại 720 Nm. Động cơ kết hợp cùng hộp số ISR bảy tốc độ và hệ thống dẫn động bốn bánh. Những trang bị ấn tượng này cho phép Lamborghini Aventador SVJ Roadster tăng tốc từ vị trí đứng yên lên 100 km/h chỉ trong thời gian 2,9 giây, chậm hơn 0,1 giây so với bản Coupe và 0-200 km/h trong 8,8 giây. Vận tốc tối đa của siêu xe Lamborghini Aventador SVJ mui trần sẽ là 350 km/h.

Đánh giá: