Dự kiến, mẫu xe bán tải mới của Kia sẽ được tung ra thị trường sớm nhất là vào năm 2022, cùng với người anh em Hyundai Santa Cruz.

Việc hãng Hyundai hiện đang phát triển một mẫu xe bán tải hoàn toàn mới dựa trên Santa Cruz Concept từng ra mắt cách đây 4 năm đã không còn là bí mật trong làng ô tô thế giới. Tuy nhiên, có vẻ như không chỉ mình Hyundai lên kế hoạch tham gia vào phân khúc xe bán tải mà ngay cả người anh em Kia cũng sẽ theo chân. Trong bài phỏng vấn với tờ CarsGuide mới đây, ông Damien Meredith, COO của Kia Úc, đã không giấu diếm ý định này.

Theo ông Meredith, kế hoạch tung xe bán tải đầu tay ra thị trường hiện chưa được ban lãnh đạo hãng Kia "bật đèn xanh". Tuy nhiên, mọi công tác chuẩn bị cho dự án phát triển xe bán tải đầu tiên của Kia đã bắt đầu.

"Mọi việc đã bắt đầu", ông Meredith nói. "Chúng ta đang nói về một mẫu xe bán tải có cả phiên bản single cab lẫn dual cab. Đây là những gì chúng tôi đòi hỏi để tiến vào phân khúc xe bán tải. Mẫu xe bán tải của chúng tôi sẽ có cả phiên bản dual cab với động cơ diesel và xăng".

Đáng tiếc là ông Meredith không hé lộ nhiều thông tin cụ thể liên quan đến mẫu xe bán tải mới của Kia. Chỉ biết rằng, mẫu xe bán tải mới sẽ sử dụng khung gầm "hoàn toàn mới". Đồng thời, mẫu xe bán tải của Kia sẽ không mang phong cách "vừa làm vừa chơi" như Hyundai Santa Cruz. Thay vào đó, tân binh nhà Kia sẽ là mẫu xe bán tải thực thụ để cạnh tranh với những đối thủ như Toyota Hilux, Ford Ranger hay Chevrolet Colorado.

Mẫu xe bán tải vừa làm vừa chơi Hyundai Santa Cruz
Hyundai Santa Cruz được miêu tả như mẫu xe bán tải phù hợp để cả đi làm lẫn đi chơi

 

Hiện ông Meredith rất tự tin vào khả năng cạnh tranh của mẫu xe bán tải Kia mới. "Khi mẫu xe bán tải hạng nhẹ này đến thị trường Úc, tôi tự tin là sẽ chiếm khoảng 10% thị phần trong phân khúc", ông Meredith khẳng định. "Sản phẩm tốt, giá bán hợp túi tiền và chính sách bảo hành 7 năm tạo thành một mẫu xe có khả năng cạnh tranh mạnh mẽ".

Dự kiến, mẫu xe bán tải mới của Kia sẽ được tung ra thị trường sớm nhất là vào năm 2022, cùng với người anh em Hyundai Santa Cruz. Hiện chưa rõ ngoài Úc, mẫu xe bán tải của Kia có được bán ở những thị trường khác như Đông Nam Á nói chung và Việt Nam hay không.

Hàn Quang