menu

Kia Sorento 2022 bị bắt gặp trên đường phố trước khi ra mắt vào tháng sau

17:17 - 29/06/2021

Theo tin đồn, không chỉ mang logo mới, Kia Sorento 2022 còn được áp dụng một số nâng cấp ở các bản trang bị.

Hãng Kia hiện đang nâng cấp một loạt sản phẩm của mình tại thị trường Hàn Quốc. Ngoài Sedona và K5, hãng Kia còn chuẩn bị tung ra phiên bản mới của dòng SUV cỡ trung Sorento ở thị trường quê nhà. Trước thời điểm đó, cánh săn ảnh đã bắt gặp một chiếc Kia Sorento 2022 trên đường phố Hàn Quốc trong tình trạng không hề ngụy trang hay che đậy.

Qua những hình ảnh này, có thể thấy Sorento 2022 được bổ sung logo mới của hãng Kia, tương tự Sedona và K5 2022. Logo mới này có thiết kế đơn giản và hiện đại hơn, đặt chính giữa lưới tản nhiệt "mũi hổ" đặc trưng của Kia Sorento 2022.

Kia Sorento 2022 xuất hiện trên đường phố Hàn Quốc

Kia Sorento 2022 xuất hiện trên đường phố Hàn Quốc

Ngoài ra, hãng Kia còn bổ sung tem chữ nổi "4X" mới, ám chỉ hệ dẫn động 4 bánh của Sorento 2022. Tem chữ nổi này đã lần đầu tiên được hãng Kia sử dụng cho mẫu sedan cỡ trung K8 2022.

Trừ những sự thay đổi trên, thiết kế ngoại thất của Kia Sorento 2022 không có gì khác so với phiên bản cũ. Điều này không có gì ngạc nhiên vì Kia Sorento thế hệ thứ 4 mới ra mắt thị trường vào hồi đầu năm 2020.

Kia Sorento 2022 gần như không thay đổi về thiết kế so với trước

Kia Sorento 2022 gần như không thay đổi về thiết kế so với trước

Theo tin đồn, không chỉ bổ sung logo mới, hãng Kia còn áp dụng một số nâng cấp cho các bản trang bị của dòng SUV cỡ D này. Điển hình là bản Gravity cao cấp nhất, được bổ sung động cơ diesel 4 xi-lanh, dung tích 2.2L với công suất tối đa 198 mã lực và mô-men xoắn cực đại 440 Nm. Động cơ này đồng hành với hộp số tự động ly hợp kép 8 cấp. Trước đây, bản Gravity của Kia Sorento 2021 tại thị trường Hàn Quốc chỉ dùng hệ truyền động hybrid hoặc máy xăng tăng áp 2.5L.

Ở thị trường ngoài Hàn Quốc, bản Gravity tương đương với bản X-Line. So với các bản trang bị còn lại, Kia Sorento Gravity 2022 còn có những chi tiết ngoại thất màu đen như viền bên trên lưới tản nhiệt, baga nóc, nẹp thân xe, khe gió sau chắn bùn trước và bộ vành hợp kim.

Chưa hết, nhằm đối phó với tình trạng thiếu chip bán dẫn toàn cầu, hãng Kia còn đưa một số trang bị của Sorento 2022 vào danh sách tùy chọn. Mục đích của việc làm này là nhằm giảm thiểu tình trạng sản xuất bị đình trệ. Không chỉ Sorento 2022 mà các sản phẩm khác mang thương hiệu Kia cũng bị áp dụng cách làm này. Ví dụ, nếu khách hàng đặt mua một chiếc Kia K8 2022 với hệ thống tránh va chạm khi lùi vào chỗ đỗ thì sẽ phải chờ khoảng 6 tháng mới được nhận xe. Nếu không đặt trang bị tùy chọn này, khách hàng chỉ cần chờ khoảng vài tuần.

Hiện chưa có thông tin về những thay đổi trong trang bị của Kia Sorento 2022 ở thị trường Hàn Quốc. Chỉ biết rằng, động cơ của xe sẽ không có gì mới. Ngoài máy dầu 2.2L kể trên, Kia Sorento 2022 ở Hàn Quốc còn có 2 tùy chọn động cơ nữa. Đầu tiên là hệ truyền động hybrid SmartStream gồm máy xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1.6L và mô-tơ điện 44,2 kW. Kết hợp với hộp số tự động 6 cấp, hệ truyền động này tạo ra công suất tổng cộng 227 mã lực và mô-men xoắn cực đại 350 Nm.

Cuối cùng là động cơ xăng SmartStream 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2.5L với công suất tối đa 277 mã lực và mô-men xoắn cực đại 421 Nm. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động ly hợp kép 8 cấp.

Dự kiến, Kia Sorento 2022 sẽ được tung ra thị trường Hàn Quốc vào tháng 7 tới đây. Chưa rõ xe có tăng giá nhẹ giống Kia Sedona và K5 2022 hay không.

Đánh giá:

Lan Quyên

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Life is an adventure.

BÀi viết mới nhất

Đây là video huấn luyện cách tông xe khác đúng phương pháp của cảnh sát Mỹ

Đây là video huấn luyện cách tông xe khác đúng phương pháp của cảnh sát Mỹ

Khám phá3 phút trước

Các kỹ thuật này vẫn được áp dụng bởi các xe cảnh sát chuyên dụng hiện đại.

Bán tải cổ điển Dodge W200 Power Wagon 1964 trông vạm vỡ, ấn tượng qua bàn tay dân phục chế

Bán tải cổ điển Dodge W200 Power Wagon 1964 trông vạm vỡ, ấn tượng qua bàn tay dân phục chế

Khám phá1 giờ trước

Nhìn vẻ ngoài, khó ai có thể đoán đây là một chiếc bán tải Dodge gần 70 năm tuổi.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp "bằng xương, bằng thịt" của Volkswagen Tiguan X - lựa chọn tiết kiệm hơn BMW X6

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp "bằng xương, bằng thịt" của Volkswagen Tiguan X - lựa chọn tiết kiệm hơn BMW X6

Tin xe7 giờ trước

Là phiên bản SUV lai Coupe của Tiguan Allspace, Volkswagen Tiguan X chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc.