menu

Kia Carnival sẽ có thêm phiên bản hybrid tiết kiệm xăng để cạnh tranh Toyota Sienna Hybrid

01:24 - 25/10/2021

Kia Carnival phiên bản hybrid mới dự kiến sẽ chính thức trình làng vào nửa đầu năm 2023.

Kia Carnival thế hệ mới đã chính thức trình làng tại thị trường Hàn Quốc vào năm 2020. Tuy nhiên, hãng Kia đã rục rịch bổ sung một số thay đổi cho mẫu MPV cỡ lớn này.

Theo một nguồn tin nội bộ của hãng Kia, Carnival sắp được bổ sung phiên bản mới và có thêm hệ truyền động hybrid. Nguồn tin nội bộ cho biết, phiên bản nâng cấp của Kia Carnival sẽ chính thức trình làng vào nửa đầu năm 2023. Hiện chưa rõ hãng Kia sẽ dùng hệ truyền động hybrid nào cho mẫu MPV cỡ lớn của mình.

Dự đoán, Kia Carnival Hybrid mới sẽ được trang bị hệ truyền động hybrid với máy xăng tăng áp, dung tích 1.6L tương tự Sorento Hybrid. Động cơ này sẽ kết hợp với 1 mô-tơ điện, hộp số tự động 6 cấp dành riêng cho phiên bản hybrid và cụm pin cỡ nhỏ. Công suất tổng cộng của Kia Carnival Hybrid 2023 dự kiến sẽ là 230 mã lực. Tuy nhiên, Kia Carnival Hybrid mới sẽ không có hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian, dù là trang bị tùy chọn.

Kia Carnival Hybrid dự kiến dùng hệ truyền động giống Sorento Hybrid

Kia Carnival Hybrid dự kiến dùng hệ truyền động giống Sorento Hybrid

Mục đích ra đời của Kia Carnival Hybrid 2023 chính là cạnh tranh với Toyota Sienna Hybrid. Hiện Toyota Sienna Hybrid là mẫu MPV duy nhất tại Hàn Quốc có hệ truyền động hybrid. Những khách hàng đánh giá cao khả năng tiết kiệm xăng và chạy không bị ồn rất yêu thích mẫu xe này của thương hiệu "thiện lành".

Ngoài Kia, hãng Hyundai cũng dự định tung ra xe MPV dùng hệ truyền động hybrid tại thị trường Hàn Quốc trong tương lai. Dự kiến, vào năm 2023, dòng MPV mới Hyundai Staria sẽ có thêm phiên bản hybrid và phiên bản chạy bằng nhiên liệu hyđrô mới.

Nguồn tin nội bộ cho biết, phiên bản hybrid mới của Kia Carnival 2022 sẽ được sản xuất trên dây chuyền trước đây vốn được dùng cho mẫu xe thể thao Stinger. Điều này đồng nghĩa với việc Kia Stinger đang đứng trước nguy cơ bị "khai tử".

Mẫu xe thể thao Kia Stinger có thể sẽ bị khai tử

Mẫu xe thể thao Kia Stinger có thể sẽ bị khai tử

Thu hút sự chú ý nhờ thiết kế fastback và khả năng vận hành ấn tượng nhưng Kia Stinger lại không thực sự thành công trên thị trường. Trong thời gian gần đây, Kia Stinger còn thua cả Genesis G70 về mặt doanh số.

Từ đầu năm 2021 đến nay, hãng Kia chỉ bán được tổng cộng 2.461 chiếc Stinger cho khách hàng Hàn Quốc. Doanh số trong tháng 9/2021 của mẫu xe này thậm chí còn giảm đến 72% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 127 xe. Trong khi đó, Genesis G70 mang về doanh số 6.018 xe trong 9 tháng đầu năm 2021. Vì vậy, sẽ không có gì bất ngờ nếu hãng Kia quyết định ngừng bán Stinger.

Đánh giá: