menu

Không đủ tiền để sở hữu Ferrari Monza SP2, bản độ 4 không của Mazda MX-5 này có thể là đồ chơi lạ

14:33 - 13/12/2022

Tất nhiên đây không phải là MX-5 "4 không" do hãng xe Mazda tạo ra mà đến từ ý tưởng vui của 1 chuyên trang về siêu xe nhưng một công ty điều chỉnh tên là Xenex đã rất thích thú và quyết định biến chiếc xe thành hiện thực.

Tháng 4 năm 2020, một trang chuyên về siêu xe đã giới thiệu một hình ảnh về phiên bản độc đáo Speedster của Mazda MX-5 Miata thế hệ đầu tiên với ý nghĩa làm cho vui vẻ, tuy nhiên, hình ảnh này đã lọt vào mắt xanh của trưởng bộ phận hãng độ xe Xenex và họ đã quyết định biến chiếc xe thành hiện thực.

Sau đó, Xenex đã liên hệ với người tạo ra hình ảnh về xe Mazda MX-5 Speedster để mua bản quyền để sớm đưa dự án này vào thực tế.

Sau một năm phát triển, Xenex cho biết họ hiện đã hoàn thành các khuôn mẫu cho bộ body kit và 4 mẫu xe đang được sản xuất. Công ty cho biết họ đang phát triển một “bộ phụ kiện thân xe sơn sẵn, chất lượng cao, có cấu trúc sẵn sàng” cho chiếc xe và gọi nó là “MX Speedster”.

Có sẵn trong 3 cấp độ trang trí, phiên bản đầu tiên được gọi là MX Speedster sử dụng hệ truyền động ban đầu của Miata thế hệ đầu tiên nhưng xưởng độ này đã giúp cho xe loại bỏ 113 kg khỏi trọng lượng nguyên bản, rồi thêm bộ body kit speedster, bộ giảm xóc sẵn sàng, phanh Wilwood và bánh xe 17 inch.

Đối với những người muốn mạnh mẽ hơn một chút, MX Speedster S nhận được hệ thống cảm ứng cưỡng bức Fastforward Superchargers giúp đẩy công suất lên gần 200 mã lực. Xenex cho biết thêm rằng, vì chiếc xe nặng chưa đến 907 kg nên sức mạnh bổ sung mang lại cho nó một tỷ lệ công suất trên trọng lượng rất hấp dẫn và gọi nó là “sát thủ Cobra 289 thực sự trên đường đua”.

Cuối cùng, nếu bạn thích sự thăng hoa thì có MX Speedster RS khi hãng độ loại bỏ hoàn toàn động cơ bốn xi-lanh của xe tiêu chuẩn để thay thế bằng động cơ LS V8 tạo ra công suất hơn 350 mã lực tại 6.800 vòng/phút.

Thật không may, giá cả và các chi tiết bổ sung về cách bán bộ dụng cụ vẫn chưa được tiết lộ, nhưng Xenex cho biết thêm thông tin chiếc xe đầu tiên sẽ được hoàn thành vào ngày 1 tháng 3.

Mazda MX Speedster có thể là món đồ chơi lạ cho ai yêu thích Ferrari Monza SP2 nhưng không đủ tiền để sở hữu xe từ các đại lý đang bán giá trên 3 triệu đô la.

Đánh giá: