Trước tình trạng nhiều chủ xe phản ánh Nissan X-Trail bị rò rỉ dầu dưới gầm, Nissan Việt Nam đã nhanh chóng đưa ra thông báo nhằm trấn an người tiêu dùng.

Trong thời gian qua, đã có một số chủ xe đem Nissan X-Trail đi bảo dưỡng thì bất ngờ phát hiện vết dầu loang ở dưới gầm, gần khu vực động cơ, hộp số. Sau khi tình trạng này được chia sẻ lên các hội nhóm, nhiều người khác cũng mang xe đi kiểm tra và "tá hỏa" phát hiện chiếc Nissan X-Trail của mình cũng gặp phải vấn đề tương tự. Những mẫu xe gặp phải hiện tượng rò rỉ dầu còn khá mới, chưa hết hạn bảo hành và phần lớn có năm sản xuất 2017 - 2018. 

Có người dùng chia sẻ dù đã đem xe ra đại lý kiểm tra tới 2 lần nhưng vẫn không phát hiện ra nguyên nhân. Kỹ thuật viên của đại lý chỉ vặn chặt bu-lông, ốc vít và vệ sinh sạch sẽ cho xe. Tuy nhiên, sau khi chủ sở hữu mang xe về thì hiện tượng này lại tiếp tục xảy ra.

Khu vực bị rò rỉ dầu năm ở dưới vị trí hộp số

Khu vực bị rò rỉ dầu nằm ở dưới vị trí hộp số

Khi số lượng chủ xe gặp phải tình trạng tương tự ngày càng lên cao, đại diện của cộng đồng người chơi Nissan X-Trail đã thu thập các ý kiến để đệ đơn khiếu nại lên Nissan Việt Nam. Nhận được phản ánh của khách hàng, Nissan Việt Nam đã nhanh chóng vào cuộc điều tra.

Sau khi kiểm tra một loạt những chiếc Nissan X-Trail bị rò rỉ dầu, hãng khẳng định người dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mẫu SUV 7 chỗ này bởi vết dầu loang phát hiện dưới gầm xe hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới khả năng hoạt động của động cơ và hộp số CVT. Do đó, hiện tượng rò rỉ dầu này sẽ không gây nguy hại đến hiệu suất vận hành của xe cũng như sự an toàn của người điều khiển.

Nissan Việt Nam cho biết hiện tượng rò rỉ dầu dưới gầm xe sẽ không tạo nên bất cứ ảnh hưởng nào đối với Nissan X-Trail

Nissan Việt Nam cho biết hiện tượng rò rỉ dầu dưới gầm xe sẽ không tạo nên bất cứ ảnh hưởng nào đối với Nissan X-Trail

Đi sâu vào kết quả kiểm tra, Nissan Việt Nam xác định mẫu dầu thu được tại các vị trí có vết loang thực chất là dầu chống gỉ được nhà sản xuất hộp số CVT sử dụng nhằm bảo vệ hộp số trong quá trình vận chuyển xe và lưu kho. Sự xuất hiện của những vết loang này là do trong quá trình xe vận hành, nhiệt độ tản ra từ khoang động cơ khiến cho dầu chống gỉ bị bốc hơi và thoát ra theo lỗ thoát ở đáy hộp số CVT.

Đặc biệt, Nissan Việt Nam cũng nhấn mạnh dầu chống gỉ này không phải là dầu hộp số vô cấp CVT hay dầu của động cơ. Theo Nissan Việt Nam, vết dầu loang này là hiện tượng hoàn toàn bình thường và người dùng có thể an tâm sử dụng sản phẩm của hãng.

Vết dầu xuất hiện dưới gầm xe thực chất là dầu chống gỉ nhằm bảo về hộp số CVT chứ không phải dầu hộp số hay dầu động cơ

Vết dầu xuất hiện dưới gầm xe thực chất là dầu chống gỉ nhằm bảo về hộp số CVT chứ không phải dầu hộp số hay dầu động cơ