menu

KG Mobility Torres EVX - SUV điện giá rẻ mới của Hàn Quốc, kích thước như VinFast VF8, bán ra trong năm nay

18:22 - 30/03/2023

KG Mobility Torres EVX chính là mẫu ô tô điện do hãng SsangYong của Hàn Quốc phát triển và sản xuất.

Vào hôm 22/3/2023 vừa qua, hãng xe Hàn Quốc SsangYong đã chính thức đổi tên thành KG Mobility. Trước đó, SsangYong đã nộp đơn phá sản rồi được bán cho tập đoàn địa phương KG Group chuyên về hóa chất và thép.

Tham gia triển lãm Ô tô Seoul 2023 khai mạc tại Hàn Quốc vào ngày hôm nay, 30/3, KG Mobility đã chính thức ra mắt mẫu SUV thuần điện mới mang tên Torres EVX. Trong năm ngoái, mẫu SUV cỡ C mang tên Torres cũng đã trình làng tại Hàn Quốc nhưng dùng động cơ đốt trong.

KG Mobility Torres EVX ra mắt trong triển lãm Ô tô Seoul 2023

KG Mobility Torres EVX ra mắt trong triển lãm Ô tô Seoul 2023

Video quay cận cảnh KG Mobility Torres EVX trong triển lãm

Hai chữ cái "EV" trong tên của KG Mobility Torres EVX ám chỉ ô tô điện. Trong khi đó, chữ cái "X" là viết tắt của "eXtreme". "Chúng tôi chọn cái tên này với tinh thần khám phá và đương đầu thách thức, vượt qua giới hạn của ô tô điện", đại diện hãng xe KG Mobility giải thích.

So với Torres, KG Mobility Torres EVX có kích thước lớn hơn. Là mẫu xe được phát triển dưới dự án U100, KG Mobility Torres EVX thuộc phân khúc SUV cỡ trung, tương tự VinFast VF8 đang bán tại Việt Nam. Tuy nhiên, hiện kích thước cụ thể của xe chưa được công bố.

Bên ngoài, KG Mobility Torres EVX sở hữu phong cách thiết kế khá giống với người anh em Torres. Trên đầu xe, mẫu SUV thuần điện này được trang bị dải đèn LED định vị ban ngày nằm vắt ngang với 6 vạch kẻ nhỏ ở giữa. Dải đèn này có thể sáng tuần tự, tạo hiệu ứng thị giác ấn tượng. Trong khi đó, cụm đèn pha LED của xe được đặt thấp bên dưới, ở hai góc cản trước.

Cận cảnh đầu xe của KG Mobility Torres EVX

Cận cảnh đầu xe của KG Mobility Torres EVX

Tiếp đến là khe gió hẹp nằm giữa đầu xe và hốc gió trung tâm hình thang khá rộng trên cản trước. Phía trên hốc gió trung tâm là 2 nắp che móc kéo cứu hộ với thiết kế lấy cảm hứng từ quẻ Ly, đại diện cho nguyên tố Lửa, trong quốc kỳ Thái cực (Taegeukgi) của Hàn Quốc. Bên dưới cản trước còn có ốp màu bạc, giả tấm ốp gầm.

Trong khi đó, nắp ca-pô của KG Mobility Torres EVX được thiết kế thể thao với những đường dập gân nổi bật. Trên nắp ca-pô còn có 2 tay nắm, gợi liên tưởng đến Hyundai Mufasa Adventure Concept mới ra mắt tại Trung Quốc.

KG Mobility Torres EVX có 2 tay nắm trên nắp ca-pô

KG Mobility Torres EVX có 2 tay nắm trên nắp ca-pô

Tương tự đầu xe, khu vực bên sườn của KG Mobility Torres EVX cũng có thiết kế cứng cáp với hốc bánh vuông vức, đi kèm nẹp màu đen, và bệ bước chân chia đôi. Gương chiếu hậu của xe có kích thước khá lớn với ốp màu bạc. Thêm vào đó là bộ vành hợp kim 5 chấu và cột C màu đen bóng, kéo dài lên nóc. Cổng sạc của xe nằm ở chắn bùn trước bên trái.

Vành la-zăng của KG Mobility Torres EVX

Vành la-zăng của KG Mobility Torres EVX

Cột C màu đen bóng của KG Mobility Torres EVX

Cột C màu đen bóng của KG Mobility Torres EVX

Đằng sau KG Mobility Torres EVX xuất hiện cụm đèn hậu nằm dọc, chia thành 2 tầng. Khu vực giữa cửa cốp được thiết kế phồng lên, tạo hình như lốp dự phòng, giống hệt với người anh em KG Mobility Torres. Cản sau cũng có ốp màu bạc bên dưới, tương tự cản trước.

KG Mobility Torres EVX nhìn từ phía sau

KG Mobility Torres EVX nhìn từ phía sau

Logo KG Mobility của hãng xe đổi tên từ SsangYong

Logo "KG Mobility" của hãng xe đổi tên từ SsangYong

Bước vào bên trong KG Mobility Torres EVX, người dùng sẽ bắt gặp vô lăng vát đáy thể thao và màn hình cong cỡ lớn, đặt nổi trên mặt táp-lô. Màn hình này kết hợp giữa bảng đồng hồ kỹ thuật số và màn hình cảm ứng trung tâm 12,3 inch, gợi liên tưởng đến trang bị của xe Hyundai đời mới.

Nội thất của KG Mobility Torres EVX

Nội thất của KG Mobility Torres EVX

Mặt táp-lô của xe được ốp gỗ trong khi bên dưới có nẹp trang trí màu bạc. Phía sau ghế là khoang hành lý có thể tích 703 lít.

Hiện thông tin cụ thể về trang bị và hệ truyền động điện của KG Mobility Torres EVX chưa được công bố. Chỉ biết rằng, xe sẽ dùng pin lithium-sắt-photphat (LFP) giúp giảm nguy cơ cháy nổ và tăng cường độ bền. Cụm pin này dự kiến giúp xe chạy được 500 km sau khi sạc đầy, theo chu trình thử nghiệm WLTP. Với chu trình thử nghiệm riêng tại Hàn Quốc, KG Mobility kỳ vọng xe sẽ đạt quãng đường di chuyển 420 km.

KG Mobility Torres EVX có phạm vi di chuyển 500 km sau khi sạc đầy pin

KG Mobility Torres EVX có quãng đường di chuyển 500 km sau khi sạc đầy pin

Dự kiến, KG Mobility Torres EVX sẽ chính thức được sản xuất thương mại tại Hàn Quốc vào nửa cuối năm nay. Hãng KG Mobility khẳng định mẫu SUV điện này sẽ có giá chỉ khoảng 30 triệu Won (tương đương 550,5 triệu đồng).

Đánh giá:
Quảng cáo