menu

Hyundai Santa Fe sắp có thêm phiên bản 6 chỗ nhằm vợt khách của "người anh em" Kia Sorento

17:57 - 23/11/2021

Dự kiến, đến cuối năm nay, phiên bản 6 chỗ của mẫu SUV cỡ trung Hyundai Santa Fe sẽ trình làng ở xứ sở kim chi.

Vào hồi tháng 1 năm nay, giới báo chí Hàn Quốc đã đưa ra tin đồn về việc Hyundai Santa Fe chuẩn bị được bổ sung phiên bản mới nhằm tăng sức cạnh tranh tại thị trường quê nhà Hàn Quốc. Có vẻ như tin đồn này sắp trở thành sự thật khi Hyundai Santa Fe phiên bản 6 chỗ mới rục rịch ra mắt thị trường Hàn Quốc.

Theo Bộ Môi trường Hàn Quốc, hãng Hyundai đã hoàn thành việc thử khí thải và tiếng ồn của Santa Fe 1.6 Turbo Hybrid 6 chỗ mới. Dự kiến, đến cuối năm nay, phiên bản 6 chỗ của mẫu SUV cỡ trung này sẽ trình làng ở xứ sở kim chi.

Tin đồn cho biết, Hyundai Santa Fe 6 chỗ mới sẽ được trang bị cấu hình nội thất với 2+2+2 chỗ ngồi. Trong đó, hàng ghế giữa sẽ đi kèm 2 ghế thương gia giống như Kia Sorento phiên bản 6 chỗ. Điều này chẳng những giúp nội thất của xe thêm sang trọng mà còn giúp hành khách xuống hàng ghế cuối dễ dàng hơn.

Nội thất 2+2+2 của Kia Sorento phiên bản 6 chỗ

Nội thất 2+2+2 của Kia Sorento phiên bản 6 chỗ

Hiện Hyundai Santa Fe đang bán trên thị trường có cả phiên bản 5 chỗ và 7 chỗ. Với sự xuất hiện của phiên bản 6 chỗ mới, hãng Hyundai sẽ tăng sự lựa chọn của khách hàng đến với Santa Fe.

Được biết, tại thị trường Hàn Quốc, Kia Sorento là mẫu SUV cỡ trung duy nhất trong phân khúc có phiên bản 6 chỗ. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của khủng hoảng chip bán dẫn toàn cầu nên thời gian chờ nhận xe Kia Sorento của khách hàng Hàn Quốc bị kéo dài đến 9 tháng cho phiên bản máy dầu, 10 tháng cho phiên bản máy xăng và 11 tháng hoặc hơn cho phiên bản hybrid. Với sự xuất hiện của phiên bản 6 chỗ mới, Hyundai Santa Fe có thể vợt được số khách không muốn chờ Kia Sorento. So với Kia Sorento, thời gian chờ nhận xe của Hyundai Santa Fe ngắn hơn, chỉ khoảng 6-7 tháng.

Phiên bản 6 chỗ sẽ giúp Hyundai Santa Fe vợt khách của Kia Sorento

Phiên bản 6 chỗ sẽ giúp Hyundai Santa Fe vợt khách của Kia Sorento

Trong năm 2020, Hyundai Santa Fe đã được bổ sung phiên bản nâng cấp giữa vòng đời, dùng cơ sở gầm bệ hoàn toàn mới. Điều này giúp khoảng duỗi chân hàng ghế giữa của xe tăng thêm 34 mm. Bên cạnh đó, Hyundai Santa Fe còn có cả phiên bản hybrid tiết kiệm xăng mới. Tuy nhiên, doanh số của mẫu xe này tại Hàn Quốc lại không được như kỳ vọng, thậm chí tụt lại phía sau so với "người anh em" Kia Sorento.

Sự xuất hiện của phiên bản nâng cấp không thể giúp Hyundai Santa Fe bán chạy hơn Kia Sorento tại Hàn Quốc

Sự xuất hiện của phiên bản nâng cấp không thể giúp Hyundai Santa Fe bán chạy hơn Kia Sorento tại Hàn Quốc

Tính từ đầu năm 2021 đến nay, đã có 35.180 chiếc Hyundai Santa Fe đến tay khách hàng Hàn Quốc. Con số tương ứng trong tháng 10 năm nay là 3.494 chiếc. Trong khi đó, Kia Sorento mang về doanh số tổng cộng 59.470 chiếc trong 10 tháng đầu năm 2021 và 5.363 chiếc trong tháng 10 vừa qua. Trong năm 2020, Hyundai Santa Fe cũng chỉ sở hữu doanh số 57.578 chiếc tại Hàn Quốc trong khi Kia Sorento đạt kết quả 82.275 chiếc.

Sự chênh lệch về doanh số này khiến hãng Hyundai phải tìm cách cải tiến Santa Fe. Phiên bản 6 chỗ mới chính là một trong những giải pháp đó.

Như thông tin phía trên, Hyundai Santa Fe 6 chỗ mới sẽ được trang bị hệ truyền động hybrid với máy xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1.6L, kết hợp cùng mô-tơ điện mạnh 59 mã lực và cụm pin lithium-ion 1,49 kWh. Hệ truyền động này tạo ra công suất tối đa 227 mã lực và mô-men xoắn cực đại 350 Nm. Trong tương lai, Hyundai Santa Fe 6 chỗ dự kiến sẽ được bổ sung cả động cơ xăng và diesel.

Hiện giá xe Hyundai Santa Fe 6 chỗ vẫn chưa được hé lộ.

Đánh giá: