menu

Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6: Đâu là lựa chọn tốt hơn? Hãy theo dõi video này

19:26 - 28/11/2021

Hai mẫu xe điện gốc Hàn Quốc này đều đang thu hút rất nhiều sự chú ý trên thế giới.

Các nhà sản xuất xe Hàn Quốc đang có những bước đi táo bạo vào thị trường xe điện đại trà với Kia EV6 và Hyundai Ioniq 5. Cả hai mẫu xe mới này đều cạnh tranh trong phân khúc xe crossover chạy điện, cung cấp nhiều tính năng tương tự ra thị trường. Vậy giữa chúng thì đâu mới là sản phẩm tốt hơn? Chúng ta sẽ cùng theo dõi câu trả lời từ Mat Watson của kênh YouTube “carwow”, người đã có cơ hội lái cả Kia EV6 và Hyundai Ioniq 5.

Video "carwow" đánh giá và so sánh Kia EV6 và Hyundai Ioniq 5

Hyundai Ioniq 5 2022 thực sự là một mẫu xe điện hấp dẫn. Nó bước vào thị trường xe điện với phong cách thiết kế tương lai, nội thất linh hoạt, và công nghệ tiên tiến. Nó sử dụng kiến trúc 800 volt hiện đại hỗ trợ tốc độ sạc nhanh, với phạm vi lái xe ước tính từ 380 đến 483 km. Nó cũng có một hệ truyền động chạy điện hoàn toàn với có hai biến thể. Phiên bản dẫn động AWD tạo ra 321 mã lực, trong khi tùy chọn dẫn động cầu sau có công suất 226 mã lực.

Về Kia EV6 2022, nó là mẫu xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của thương hiệu này. Xe có thiết kế ngoại thất tương lai độc đáo, và một cánh gió sau tích hợp đèn LED thú vị. Tương tự người họ hàng Ioniq 5, nó cũng có kiến trúc 800 volt với hai biến thể của bộ pin, hệ dẫn động AWD và dẫn động cầu sau. So sánh với Ioniq 5, EV6 chỉ có bộ pin 77 kWh, với phạm vi hoạt động khoảng 480 – 520 km, trong khi công suất dao động từ 170 – 305 mã lực.

Dựa trên video đánh giá của “carwow”, nội thất của Hyundai Ioniq 5 tốt hơn nhiều so với Kia EV6 về vật liệu, chi tiết thiết kế, và chất lượng trang trí. Tại thị trường Anh Quốc, Hyundai Ioniq 5 có giá khởi điểm 37.000 bảng Anh (tương đương 1,1 tỷ đồng) trong khi Kia EV6 có giá khởi điểm tới 41.000 bảng Anh (tương đương 1,24 tỷ đồng). Nguyên nhân mẫu xe Hyundai có giá rẻ hơn đáng kể vì khách hàng nhận được phiên bản pin nhỏ hơn, còn mẫu xe Kia chỉ đi kèm với bộ pin lớn.

Mặt khác, Kia EV6 mang đến trải nghiệm lái khá giống với Hyundai Ioniq 5, nhưng có một điểm khác biệt chính. Hệ thống treo của nó tỏ ra chắc chắn hơn rất nhiều, giúp xe phản hồi nhanh hơn, chất thể thao hơn, và cân bằng hơn ở những khúc cua. Không giống như Ioniq 5, nó không bị giật nẩy mạnh bởi những ổ gà lớn. Nhìn chung, Mat Watson thích sự ổn định, khả năng xử lý, và hiệu suất của EV6 hơn Ioniq 5.

Có thể nói rằng Kia EV6 và Hyundai Ioniq 5 là một cặp “kỳ phùng địch thủ”, và khách hàng có thể chọn bất kỳ chiếc nào họ thích. Tuy nhiên, người đánh giá từ “carwow” cảm thấy là mẫu xe Kia cung cấp nhiều giá trị hơn một chút. Nó có nội thất đắt hơn một chút, được trang bị tốt hơn, và có khả năng lái tốt hơn một chút.

Đánh giá: