menu

Human Horizons giới thiệu mẫu sedan điện cao cấp HiPhi Z với thiết kế viễn tưởng, độc đáo

20:16 - 10/11/2021

Theo sau thành công của HiPhi X, nhà sản xuất xe điện Trung Quốc Human Horizons sẽ tung ra thị trường mẫu xe thứ hai là HiPhi Z.

Human Horizons là một trong những nhà sản xuất xe điện mới ở Trung Quốc, và mới chỉ tung ra thị trường mẫu xe đầu tiên có tên HiPhi X vào tháng 4 năm 2020. Tuy nhiên, thương hiệu này đã nhanh chóng có được thành công ban đầu khi vào tháng 9 năm nay, HiPhi X đã trở thành mẫu xe điện hạng sang đạt doanh số bán hàng cao nhất ở Trung Quốc, đánh bại cả Porsche Taycan.

Doanh số bán hàng xe điện hạng sang ở thị trường Trung Quốc tháng 9/2021

Doanh số bán hàng xe điện hạng sang ở thị trường Trung Quốc tháng 9/2021

Nhưng Human Horizons không hề có ý định đi chậm lại và đang chuẩn bị ra mắt thị trường một mẫu xe điện “chất viễn tưởng” khác. Vào ngày 6 tháng 11 vừa qua, công ty đã vén màn HiPhi Z, một mẫu xe điện được định vị là sedan cao cấp mới, với 95% thiết kế đã hoàn thiện và dự kiến ra mắt vào tháng 4 năm sau tại Triển lãm Ô tô Bắc Kinh 2022.

Phía trước của Human Horizons HiPhi Z

Phía trước của Human Horizons HiPhi Z

Trước mắt, HiPhi Z vẫn là một chiếc xe concept, nhưng dựa theo những lời tuyên bố của công ty, phiên bản sản xuất chính thức sau này chắc cũng sẽ không khác biệt nhiều. Như thấy trong video và các bức ảnh ở đây, HiPhi Z có một thiết kế hết sức bắt mắt với những đường nét sắc cạnh, rõ ràng cùng hệ thống đèn tạo hình kỳ lạ ở phía trước và sau.

Phía sau của Human Horizons HiPhi Z

Phía sau của Human Horizons HiPhi Z

Trong đó, đèn hậu có thiết kế nhìn xuyên và hiển thị hình ảnh kỹ thuật số. Mặt khác, xe cũng có một cánh gió sau chủ động, có thể tự động nâng lên và hạ xuống để cải thiện tính khí động học. Các gương chiếu hậu cũng được thay thế bằng camera hiện đại.

Phía bên của Human Horizons HiPhi Z

Phía bên của Human Horizons HiPhi Z

Thiết kế nội thất của HiPhi Z thể hiện đúng chất một mẫu xe concept hướng đến tương lai, với màn hình LCD nổi có thể xoay ở mọi góc độ, vô lăng tích hợp màn hình, và thêm một màn hình bảng đồng hồ nhỏ trên mặt táp lô.

Nội thất của Human Horizons HiPhi Z

Nội thất của Human Horizons HiPhi Z

Về mặt công nghệ hỗ trợ lái, chiếc xe sedan điện cao cấp có trang bị  với 2 camera HD 8 megapixel, một camera 2 megapixel, 5 radar sóng milimet, 1 LiDAR, 4 camera bên, và 31 cảm biến hỗ trợ người lái. Nó cũng đi kèm với chip Drive Orin-X của Nvidia.

Video giới thiệu Human Horizons Digital GT-HiPhi Z

Đáng tiếc, Human Horizons chưa hé lộ gì về hệ truyền động điện của HiPhi Z, vậy nên chúng ta sẽ cần chờ đợi thêm một thời gian nữa để xem mẫu xe có thiết kế viễn tưởng này có phải cũng có hiệu suất viễn tưởng hay không.

Đánh giá: