menu

Hot trên thế giới 2 năm qua, Ford Bronco hiện đã có lịch bán tại Trung Quốc vào năm sau, hứa hẹn sẽ giúp giá xe giảm 1/2

20:53 - 13/09/2023

Một trong những chiếc SUV địa hình cỡ nhỏ đầu tiên trong lịch sử ô tô của Ford, chiếc xe Bronco, đã nộp đơn xin giấy phép bán hàng tại Trung Quốc trong tuần này. Mẫu xe này sẽ do liên doanh Jangling Motor và Ford (JV) sản xuất vào năm tới.

Dựa trên danh mục xe mới đã xin giấy phép từ Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin (MIIT), giới truyền thông Trung Quốc đã nhận ra, Ford Bronco, chiếc SUV địa hình cỡ nhỏ đã được đăng ký và dự kiến sẽ bán chính hãng vào năm sau.

Những hình ảnh này cho thấy, ngoại thất của phiên bản sản xuất tại Trung Quốc giống với mẫu xe ở nước ngoài. Nó thông qua một thiết kế chắc chắn. Phần đầu xe sử dụng các đường thẳng, đèn pha hai bên có thiết kế tròn cổ điển, trong khi logo Bronco nằm giữa giúp tăng cường khả năng nhận diện.

Các đường thẳng chiếm ưu thế ở hai bên hông xe. Phần mui bằng phẳng tương ứng với phong cách của một chiếc xe địa hình hạng nặng. Phần đuôi xe vuông vức, có cốp sau mở sang một bên và lốp dự phòng bên ngoài. Ford Bronco có thiết kế mui mềm.

Thiết kế nội thất theo phiên bản nước ngoài của mẫu xe này. Nó sử dụng bố cục hình chữ T cổ điển. Các chức năng thường xuyên sử dụng sẽ được kích hoạt bằng các nút bấm vật lý để giúp việc lái xe dễ dàng hơn nhưng màn hình hiển thị bảng điều khiển trung tâm và bảng điều khiển LCD vẫn sẽ ở đó.

Hệ thống truyền động của xe Ford Bronco sẽ bao gồm một động cơ được sản xuất bởi liên doanh của Ford ở Trung Quốc. Động cơ 2.3T có công suất tối đa 202 kW và mô-men xoắn cực đại 455 Nm. Xe có thể sẽ có hộp số 8 cấp.

Các báo cáo trước đó cho thấy hãng sản xuất ô tô huyền thoại của Mỹ có kế hoạch bắt đầu sản xuất và bán hàng tại Trung Quốc vào năm tới. Bronco sẽ theo chân mẫu xe huyền thoại khác của Ford, Ranger, dự kiến ​​gia nhập thị trường vào cuối năm nay.

Sản xuất trong nước là một phần trong chiến lược của nhà sản xuất nhằm sản xuất các mẫu xe phù hợp với thị trường Trung Quốc. Trước đây, Ford bán những chiếc xe được điều chỉnh cho thị trường Mỹ và châu Âu. Đương nhiên, giá xe dự kiến ​​sẽ trở nên cạnh tranh hơn.

Hiện tại, Bronco được bán qua kênh nhập khẩu không chính hãng với giá 700.000 nhân dân tệ, khoảng 2,3 tỷ đồng đến 1,2 triệu nhân dân tệ, tương đương 3,88 tỷ đồng. Dựa trên ước tính của những người trong ngành ô tô, việc sản xuất trong nước có thể khiến giá của mẫu xe đầu vào giảm xuống còn 300.000 nhân dân tệ, tức 1/2, tương đương 970 triệu đồng.

Trong sáu tháng đầu năm, Ford đã bán được khoảng 80.000 chiếc tại Trung Quốc. Liên doanh với Changan đóng góp 63.000 đơn vị và JMC JV đóng góp 17.800 đơn vị.

Đánh giá:
Quảng cáo