menu

Honda Jazz 2023 trình làng với phiên bản RS thể thao và động cơ e:HEV mới

18:33 - 07/08/2022

So với 4 phiên bản còn lại của dòng Honda Jazz 2023, phiên bản RS sở hữu thiết kế ngoại thất thể thao hơn.

Honda Jazz thế hệ mới đã chính thức trình làng ở thị trường Nhật Bản vào cuối năm 2019. Ở thị trường này, Honda Jazz được gọi bằng cái tên riêng là Fit. Sau gần 3 năm, mẫu xe hatchback hạng B này tiếp tục được bổ sung phiên bản nâng cấp giữa vòng đời. So với phiên bản cũ, Honda Jazz 2023 chẳng những thay đổi về thiết kế mà còn được nâng cấp cả về động cơ lẫn phiên bản.

Theo đó, ở thị trường nội địa, Honda Jazz 2023 được chia thành 5 phiên bản, bao gồm Basic, Home, Luxe, Crosstar và RS. Trong đó, RS là phiên bản mới của mẫu xe hatchback cỡ nhỏ này. Riêng phiên bản Ness cũ đã bị loại bỏ khỏi dòng xe Honda Jazz 2023.

5 phiên bản của Honda Jazz 2023

5 phiên bản của Honda Jazz 2023

Tương tự trước đây, mỗi phiên bản của Honda Jazz 2023 đều sở hữu những chi tiết ngoại thất riêng. 3 phiên bản Basic, Home và Luxe được cải tiến nhẹ ở thiết kế ngoại thất nên trông gọn gàng hơn. Tiếp đến là phiên bản Crosstar với thiết kế mang phong cách SUV hầm hố hơn.

Honda Jazz 2023 phiên bản Home

Honda Jazz 2023 phiên bản Home

Honda Jazz 2023 phiên bản Luxe

Honda Jazz 2023 phiên bản Luxe

Honda Jazz 2023 phiên bản Crosstar

Honda Jazz 2023 phiên bản Crosstar

Phiên bản thể thao nhất của Honda Jazz 2023 ở thị trường Nhật Bản chính là tân binh RS. Cụ thể, Honda Jazz RS 2023 tạo sự khác biệt với các phiên bản còn lại bằng lưới tản nhiệt với mắt lưới hình quả trám trên đầu xe. Bên dưới là cản trước tái thiết kế với hốc gió trung tâm cỡ lớn hơn, tích hợp logo "RS" màu đỏ. Bệ bước chân bên sườn sâu hơn, vành hợp kim cỡ lớn hơn và cánh gió phía sau cũng là những chi tiết chỉ có ở phiên bản RS.

Honda Jazz 2023 phiên bản RS

Honda Jazz 2023 phiên bản RS

Bước vào bên trong Honda Jazz RS 2023, người lái sẽ bắt gặp sự kết hợp giữa chất liệu da lộn màu đen và ghế bọc da tổng hợp. Thêm vào đó là chỉ khâu màu xám và vàng tương phản, lẫy chỉnh hệ thống phanh tái sinh năng lượng sau vô lăng cũng như núm xoay chọn chế độ lái mới.

Nội thất của Honda Jazz 2023 phiên bản RS

Nội thất của Honda Jazz 2023 phiên bản RS

Lẫy chỉnh hệ thống phanh tái sinh năng lượng sau vô lăng của Honda Jazz RS 2023

Lẫy chỉnh hệ thống phanh tái sinh năng lượng sau vô lăng...

Núm xoay chọn chế độ lái của Honda Jazz RS 2023

... và núm xoay chọn chế độ lái của Honda Jazz RS 2023

Những trang bị nội thất như bảng đồng hồ kỹ thuật số 7 inch và màn hình thông tin giải trí cảm ứng 9 inch không có gì khác so với các phiên bản còn lại của Honda Jazz 2023. Đặc biệt, xe còn được bổ sung những tính năng mới vào gói công nghệ an toàn chủ động Honda Sensing, bao gồm hệ thống hỗ trợ lái xe khi tắc đường, camera đa góc và hệ thống cảnh báo điểm mù.

Ngoài 3 tính năng mới kể trên, gói Honda Sensing của Honda Jazz 2023 tại Nhật Bản còn bao gồm phanh giảm thiểu va chạm, tính năng kiểm soát chân ga khi tiến/lùi, phanh giảm thiểu va chạm trên quãng đường ngắn, ngăn lệch làn đường, hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng, hỗ trợ giữ làn đường, cảnh báo khi phương tiện phía trước khởi hành, nhận diện biển báo giao thông và đèn pha tự động.

Đáng tiếc là hiện hãng Honda chưa công bố thông tin về động cơ của Jazz mới. Chỉ biết rằng, xe sẽ được trang bị hệ truyền động hybrid mới mang tên e:HEV. Hãng Honda khẳng định hệ truyền động này sẽ tạo ra công suất tối đa lớn hơn và cải thiện cả phản ứng chân ga. Ngoài ra, khách hàng Nhật Bản mua Honda Jazz 2023 có thể chọn cả động cơ xăng thông thường.

Honda Jazz 2023 được trang bị hệ truyền động e:HEV mới

Honda Jazz 2023 được trang bị hệ truyền động e:HEV mới

Dự kiến, Honda Jazz 2023 sẽ chính thức được bày bán tại thị trường nội địa vào tháng 10 năm nay. Hiện giá xe Honda Jazz mới vẫn chưa được công bố.

Tại Việt Nam, Honda Jazz đã bị ngừng bán từ tháng 5/2020, nhường lại sân chơi cho những đối thủ như Toyota Yaris, Mazda2 và Suzuki Swift.

Đánh giá: