menu

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tậu Ford Mustang đời cũ

07:54 - 26/11/2021

Chiếc xe thể thao Ford Mustang đời 2010 mới bị bắt gặp bàn giao trước biệt thự của ông Đặng Lê Nguyên Vũ nằm ở thành phố Thủ Đức. Có vẻ như chán sưu tầm siêu xe đắt đỏ, đại gia này chuyển sang chơi mẫu xe thể thao Ford Mustang có tuổi đời đã trên 11 năm.

Là 1 trong những nhà sưu tầm xe lớn nhất Việt Nam với hơn 100 xe đủ phiên bản từ hàng cổ, xe sang, xe thể thao, SUV, siêu xe và cho đến hypercar nhưng cách chơi xe cũng như sưu tầm của ông Đặng Lê Nguyên Vũ được đánh giá khá kỳ lạ. Chẳng hạn như SUV siêu sang Bentley Bentayga đắt tiền hay hơn 15 xe Range Rover được mang ra độ ống thở, xe Porsche độ off-road với hàng đống đồ đạc như dao, cuốc đến xẻng được chất lên ngoại thất...

Có vẻ như sau khi ly hôn với vợ cũ, Chủ tịch Trung Nguyên đã chán các "cô gái sexy" đến từ Ý hay Anh như Lamborghini, McLaren và đặc biệt là dàn xe Ferrari đã bị bán sạch không còn giữ chiếc nào đã gây ngạc nhiên lớn. Thay vào đó, đại gia này chuyển sang tìm các "gái già" đến từ Mỹ hay Đức, mới nhất là việc một chiếc xe thể thao Ford Mustang đời 2010 đã được nhìn thấy xuất hiện trước biệt thự của ông Đặng Lê Nguyên Vũ nằm ở thành phố Thủ Đức.

Một số tin tức ban đầu cho biết, xe thể thao này được rao bán hơn 1 tháng qua và nay được nhìn thấy có mặt trước biệt thự của Chủ tịch Trung Nguyên nên khiến dân mạnh cho rằng đại gia này mới mua chiếc Ford Mustang đời 2010.

Có vẻ như chán sưu tầm siêu xe đắt đỏ, đại gia này chuyển sang chơi mẫu xe thể thao Ford Mustang có tuổi đời đã trên 11 năm. Đây là cách chơi khá kén người vì hiện tại, thế hệ thứ 6 của Ford Mustang đang bán hàng lướt khá nhiều tại dải đất hình chữ S nhưng ông Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn chọn mua phiên bản thế hệ thứ 5, đã ra mắt cách đây hơn 1 thập kỷ.

Hình ảnh chiếc xe thể thao Ford Mustang đời 2010 được giao đến cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ mới được chia sẻ, người ra nhận có thể là quản gia hoặc tài xế của đại gia này

Hình ảnh chiếc xe thể thao Ford Mustang đời 2010 được giao đến cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ mới được chia sẻ, người ra nhận có thể là quản gia hoặc tài xế của đại gia này

Hiện không rõ Chủ tịch Trung Nguyên đã bỏ ra bao nhiêu tiền để mua chiếc xe thể thao Ford Mustang hơn 11 năm có mặt tại dải đất hình chữ S này, chỉ biết rằng, xe đã lăn bánh gần 2 vạn km và người bán cho biết còn giữ các vỏ xe nguyên bản cũng như các sổ sách theo xe.

Ford Mustang thế hệ thứ 5 cũng từng tạo nên cơn sốt trong nước với hơn 10 chiếc được mang về dải đất hình chữ S phục vụ các đại gia Việt, trong đó, ấn tượng nhất phải kể đến chiếc Ford Mustang Shelby GT500 mạnh mẽ của loài rắn hổ mang.

Dòng xe thể thao Ford Mustang thế hệ thứ 5 trải qua 2 phiên bản với việc nâng cấp diễn ra giữa vòng đời vào năm 2010 đến hết 2014. Những thay đổi cụ thể đối với ngoại thất bao gồm biểu tượng Mustang được thiết kế lại, đèn pha mới tích hợp đèn báo rẽ, thiết kế gương mỏng hơn, mui xe nổi bật và đèn hậu chia thành ba tầng được sửa đổi với đèn LED nhấp nháy xen kẽ.

Thiết kế phần đầu xe Ford Mustang 2010

Còn đây là diện mạo phần đuôi xe

Thiết kế cũng như nội thất xe Ford Mustang mới được Đặng Lê Nguyên Vũ mua lại

Ngoài ra, dễ dàng nhận thấy là Ford Mustang 2010 của Đặng Lê Nguyên Vũ sử dụng đèn sương mù nhỏ hơn so với các mẫu thế hệ trước dù vẫn được gắn trong lưới tản nhiệt của xe. Chi tiết ăng-ten radio của xe đã được chuyển ra phía sau và ổ khóa cốp không còn có lỗ khóa trên nắp cốp, thay vào đó chỉ có một thao tác mở cốp từ xa.

Nội thất của Ford Mustang nâng cấp giữa vòng đời đã được sửa đổi với các bề mặt được ép nhiệt dẻo chất lượng cao hơn, trang trí bằng nhôm thật có sẵn, Ford SYNC trở thành tiêu chuẩn trên xe từ lúc lắp đặt tại nhà máy. Mustang 2010 có lò xo và bộ giảm chấn mới để cải thiện chất lượng cũng như khả năng kiểm soát xe, độ ổn định và lực kéo AdvanceTrac của Ford. Mustang đời này có trang bị tiêu chuẩn là mâm 17 inch.

Động cơ trên Ford Mustang của ông Đặng Lê Nguyên Vũ mới mua là loại V6, dung tích 4.0 lít, sản sinh ra công suất tối đa 21 mã lực và mô-men xoắn cực đại 325 Nm. Xe kết hợp với hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số tự động 5 cấp tùy chọn.

Ảnh: Nam Bin Nguyễn

Đánh giá: