menu

Hãng điện thoại Xiaomi chính thức thành lập đơn vị sản xuất ô tô điện

17:05 - 07/09/2021

Công ty sản xuất ô tô điện Xiaomi EV Company Limited mới được thành lập có vốn điều lệ 10 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 1,5 tỷ USD).

"Gã khổng lồ" công nghệ Xiaomi của Trung Quốc có vẻ rất nghiêm túc với việc tham gia vào thị trường ô tô. Do đó, hãng điện thoại này đã chính thức thành lập đơn vị sản xuất ô tô điện mới, đó là công ty Xiaomi EV Company Limited.

Theo trang tin GizmoChina, hãng Xiaomi công bố rằng ông Lôi Quân - nhà sáng lập, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành - của hãng sẽ đóng vai trò như người đại diện hợp pháp của Xiaomi EV Company Limited. Trong khi đó, vốn điều lệ của công ty này là 10 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 1,5 tỷ USD).

Trong thông báo của mình, hãng Xiaomi công bố đã dành 5 tháng vừa qua để tiến hành nghiên cứu người dùng và điều tra chuỗi cung ứng của ngành công nghiệp. Xiaomi đã thực hiện hơn 2.000 bài khảo sát dạng phỏng vấn và ghé thăm hơn 10 đối tác trong ngành công nghiệp.

Bên cạnh đó, Xiaomi mới đây còn tung ra chiến dịch chiêu mộ trên mạng xã hội Weibo. Chỉ trong thời gian chưa đến 1 tháng, Xiaomi đã nhận được hơn 20.000 đơn xin việc. Hiện Xiaomi đã thành lập một nhóm gồm 300 nhân viên cho dự án sản xuất xe điện của mình.

Vào hồi tháng 8 vừa qua, hãng Xiaomi đã mua lại công ty phát triển công nghệ xe tự lái Deepmotion Tech. Tuy nhiên, hiện Xiaomi chưa công bố lộ trình tham gia mảng xe điện của mình. Do đó, chưa rõ Xiaomi dự định tự lắp ráp ô tô điện, hợp tác với một hãng có sẵn hoặc thuê đối tác sản xuất.

Ý định tham gia vào ngành ô tô điện của Xiaomi đã được công bố lần đầu tiên vào hồi đầu năm nay. Vào thời điểm đó, hãng điện thoại nổi tiếng của Trung Quốc đã thông báo sẵn sàng đầu tư 10 tỷ USD vào công ty sản xuất ô tô điện của mình trong thời gian 10 năm tới.

Đến tháng 3/2021, đã có tin đồn về việc Xiaomi đàm phán với Great Wall Motors để sử dụng một trong những nhà máy của công ty xe hơi Trung Quốc để sản xuất xe điện của mình. Tuy nhiên, mãi đến nay, tin đồn này vẫn chưa trở thành sự thật.

Đánh giá:

Lan Quyên

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

"Life is an adventure." Biên tập viên ô tô, xe máy có 11 năm kinh nghiệm trong nghề, tốt nghiệp khoa Tiếng anh Kỹ thuật của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

BÀi viết mới nhất

Lamborghini Huracan EVO bí ẩn nhất Việt Nam lộ ảnh có mặt tại Hà Nội

Lamborghini Huracan EVO bí ẩn nhất Việt Nam lộ ảnh có mặt tại Hà Nội

Tin xe9 giờ trước

Đây chính là chiếc siêu xe Lamborghini Huracan EVO đầu tiên có mặt tại dải đất hình chữ S. Hình ảnh chụp lại cho thấy, siêu bò xuất hiện trong 1 garage chăm sóc ...

Hé lộ nguyên nhân siêu phẩm hypercar McLaren Elva đến Việt Nam dù không thể đăng ký được biển số

Hé lộ nguyên nhân siêu phẩm hypercar McLaren Elva đến Việt Nam dù không thể đăng ký được biển số

Tin xe10 giờ trước

Đơn vị mang chiếc xe McLaren Elva đầu tiên về nước cho biết đây chỉ là 1 sự kiện của hãng McLaren tại châu Á, không liên quan việc mở đại lý xe chính hãng. Dù ...

Siêu xe "4 Không" Mclaren Elva đã có mặt tại Việt Nam?

Siêu xe "4 Không" Mclaren Elva đã có mặt tại Việt Nam?

Tin xe11 giờ trước

Một số hình ảnh về chiếc xe bí ẩn với thiết kế lạ mắt tại Hà Nội đã khiến nhiều người đồn đoán rằng đây chính là siêu xe McLaren Elva.