menu

Giá rao bán xe Rolls-Royce Ghost thế hệ mới hiếm hoi tại Việt Nam đã qua sử dụng là bao nhiêu?

16:17 - 02/12/2022

Đây là chiếc xe Rolls-Royce Ghost thế hệ mới duy nhất tại Việt Nam được rao bán với tình trạng đã sử dụng, xe chỉ mới về nước được hơn 1 năm, chủ nhân trải nghiệm hơn 5.000 km và hiện đang được các công ty nhập khẩu tư nhân rao bán từ 39,5 tỷ đến 40 tỷ đồng.

Vào giữa năm ngoái, chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost thế hệ mới đầu tiên tại Việt Nam đã xuất hiện qua một công ty nhập khẩu tư nhân, sau đó, siêu phẩm trong dòng xe siêu sang liên tục được chào bán với mức giá trên 40 tỷ đồng, chưa bao gồm chi phí lăn bánh. Phải mất vài tháng sau đó, chiếc Rolls-Royce Ghost EWB 2021 này mới tìm thấy chủ nhân và đăng ký biển số Hà Nội.

Đến nay, chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost thế hệ mới này lại xuất hiện dày đặc trên các trang mua bán xe với tình trạng đã qua sử dụng nhưng còn rất mới, số đồng hồ công tơ mét xe được tiết lộ trên 5.000 km và giá thách cưới khiến không ít người bất ngờ.

Giá rao bán xe Rolls-Royce Ghost thế hệ mới hiếm hoi tại Việt Nam đã qua sử dụng là bao nhiêu?

Tìm hiểu qua nhiều người mua bán xe ở Hà Nội, chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost EWB 2021 mang biển số 30H-211.68 đang được chào bán với giá từ 39,5 tỷ đến 40 tỷ đồng, tương đương với giá rao bán vào năm ngoái nhưng có lợi thế là xe đã đăng ký biển số.

Được biết, đây là chiếc xe Rolls-Royce Ghost thế hệ mới duy nhất tại Việt Nam được rao bán với tình trạng đã sử dụng, xe chỉ mới về nước được hơn 1 năm. Rất khó để so sánh được mức giá bán của xe Rolls-Royce Ghost EWB 2021 này là đắt hay rẻ vì trên thị trường, không có xe Rolls-Royce Ghost thế hệ mới thứ 2 được bán với tình trạng "hàng lướt" ra biển số trắng.

Cần lưu ý thêm là không thể so sánh với các giá bán xe Rolls-Royce Ghost thế hệ mới trên truyền thông chỉ từ 30 tỷ đồng, con số này chưa thể hiện điều gì và dễ dàng nhảy qua đầu 4 khi khách hàng chọn thêm các option bao gồm bản trục cơ sở dài như xe Rolls-Royce Ghost EWB 2021 đang rao bán.

Rolls-Royce Ghost 2021 đang rao bán từ 39,5 tỷ đồng có gì đặc biệt?

Ngoại thất chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost thế hệ mới này có màu đen cùng các chi tiết mạ crôm và biển số xe cũng khá dễ nhớ, 211.68 có thể dịch là mãi nhất nhất lộc phát. Chiếc Rolls-Royce Ghost 2021 đang rao bán thuộc bản trục cơ sở dài và tùy chọn theo xe không thể chê vào đâu được.

Dòng xe siêu sang Ghost thế hệ thứ 2 đã được Rolls-Royce thử nghiệm lần đầu tiên vào ngày 24 tháng 1 năm 2019 với một bản cập nhật được chờ đợi từ lâu. Mẫu xe này đã được tiết lộ đầy đủ vào ngày 1 tháng 9 năm 2020. Không giống như thế hệ đầu tiên, chiếc xe này sử dụng chung nền tảng với Phantom thế hệ thứ tám và chiếc SUV siêu sang Cullinan .

Ở ngoại thất, xe có điểm khác biệt với thế hệ đầu tiên chính là đèn pha và đèn hậu mới, lưới tản nhiệt đền Pantheon hay logo Spirit of Ecstasy đã được điều chỉnh lại thiết kế, xe sở hữu bộ la-zăng mới, cũng là đặc điểm nhận diện cho Rolls-Royce Ghost thế hệ thứ 2.

Bên trong khoang lái, xe siêu sang Rolls-Royce Ghost thế hệ mới có thay đổi lớn nhất nằm ở chi tiết mang tên gọi Illuminated Fascian, nằm ở bảng táp-lô đối diện ghế phụ với dòng chữ Ghost phát sáng và còn có 850 vì sao được tạo hình qua các bóng LED siêu nhỏ được các kỹ sư của Rolls-Royce mất hơn 2 năm nghiên cứu và phát triển cũng như 10.000 giờ lắp đặt.

Bên dưới nắp capô, dòng xe siêu sang Rolls-Royce Ghost thế hệ mới cũng được trang bị khối động cơ xăng V12, tăng áp kép, dung tích 6.75 lít như bản cũ nhưng sản sinh ra công suất tối đa 563 mã lực, tăng 1 mã lực còn mô-men xoắn cực đại được bơm thêm 70 Nm, lên con số 850 Nm.

Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động 8 cấp, nhờ đó, chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost thế hệ mới thứ 2 về dải đất hình chữ S dễ dàng tăng tốc từ vị trí đứng yên lên 97 km/h chỉ trong thời gian 4,3 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 249 km/h.

Đánh giá: