menu

Giá khởi điểm đã 2,62 triệu đô la, về Việt Nam, Lamborghini Countach LPI 800-4 của Minh "Nhựa" sẽ gần 250 tỷ đồng?

08:40 - 11/07/2024

Đây có lẽ sẽ phá kỷ lục của siêu phẩm McLaren Elva về giá bán đắt đỏ nhất Việt Nam, việc mua chiếc siêu xe triệu đô Countach LPI 800-4 cũng khẳng định đẳng cấp 1 fan chân thành của Lamborghini đến từ tay chơi xe Minh "Nhựa.

Trong số những tay chơi siêu xe kỳ cựu tại Việt Nam, ông Phạm Trần Nhật Minh, hay còn gọi là Minh "Nhựa" được nhiều người biết đến là đại gia chuyên phá kỷ lục, chẳng hạn đây là người đầu tiên mang các siêu xe giới hạn của Lamborghini về nước, như Murcielago LP670-4, Aventador LP750-4 SV, ngoài ra, con trai của đại gia Phạm Văn Mười còn đi đầu trong việc mang xe hypercar về nước, với bom tấn đầu tiên là Bugatti Veyron.

Sau Bugatti Veyron, Minh "Nhựa" còn mang về nước thần gió Pagani Huayra, qua đó trở thành siêu xe đắt đỏ bậc nhất tại Việt Nam, tuy nhiên, 2 mẫu xe hypercar này lại mua không chính hãng, giá cả khá bí ẩn, vì thế, việc Minh "Nhựa" chọn mua chiếc xe hypercar thứ 3 cho mình, mẫu McLaren Elva là 1 ngoại lệ vì mua theo diện phân phối chính hãng.

Minh "Nhựa" từng cho biết giá xe McLaren Elva lên đến 143 tỷ đồng, đắt gần gấp đôi hay gấp 3 lần so với Bugatti Veyron, Pagani Huayra mà anh sở hữu trước đó, nhưng khi xe về nước, đại gia này lại bật mí số tiền phải bỏ ra tận gần 200 tỷ đồng, 1 kỷ lục khó tin. Nhưng với việc mới đây, đại gia ngành nhựa này tiết lộ sẽ mua siêu xe triệu đô Countach LPI 800-4 của Lamborghini càng làm giới mê xe thích thú.

Bởi đây có lẽ sẽ phá kỷ lục của siêu phẩm McLaren Elva về giá bán đắt đỏ nhất Việt Nam, việc mua chiếc siêu xe triệu đô Countach LPI 800-4 cũng khẳng định đẳng cấp 1 fan chân thành của Lamborghini đến từ tay chơi xe Minh "Nhựa.

Cụ thể, trên toàn thế giới chỉ có đúng 112 chiếc siêu xe triệu đô Lamborghini Countach LPI 800-4 được sản xuất, trong số đó, hãng từng xác nhận vào 2 năm trước đã bán sạch hết, nhưng nay vẫn còn suất mua cho tay chơi xe đến từ Việt Nam, và cái giá phải trả sẽ không dưới 2,62 triệu đô la, tương đương 61 tỷ đồng, mức giá này chưa bao gồm các loại thuế ở Việt Nam, vận chuyển, cũng như tùy chọn thêm.

Lấy mốc là giá bán công bố của hãng siêu xe Ý dành cho Lamborghini Countach LPI 800-4 là 2,62 triệu đô la, khi về nước, chiếc xe của Minh "Nhựa" sẽ phải cõng thêm rất nhiều loại thuế phí, đầu tiên là thuế nhập khẩu ô tô sẽ dao động từ 56-74%, tức phải tốn thêm từ 1,4 triệu đô la đến 1,9 triệu đô la.

Chưa hết, thuế tiêu thụ đặc biệt từ 40% đến 150% cho xe nhập khẩu, với dung tích 6.5 lít của xe, chiếc siêu xe Lamborghini Countach LPI 800-4 của Minh "Nhựa" sẽ phải gánh thêm khoản phí 3,93 triệu đô la, tiếp đến là thuế giá trị gia tăng, thuế này là 10%, cách tính lấy giá bán của hãng + thuế nhập khẩu + thuế tiêu thụ đặc biệt rồi nhân 10%, với mức tính cao nhất, phí này tốn thêm 800.000 đô la.

Đó là chưa kể các loại phí khác như vận chuyển xe về Việt Nam, thông thường, các đơn vị hay cho xe bay về cảng Hồng Hông, rồi cho xe đi đường biển cập cảng nước ta, ngoài ra, còn phải thêm khoản phí hoa hồng của đại lý bán xe, cũng như chưa bao gồm phí trước bạ.

Theo 1 dân chơi, các dòng siêu xe Lamborghini có dung tích cao, cứ lấy giá xe hãng nhân 3,8 đến 4,2 là ra giá bán tại Việt Nam, điều này khá đúng, và với mức tính này, rất có thể, giá xe Lamborghini Countach LPI 800-4 của Minh "Nhựa" sẽ gần 250 tỷ đồng.

Đánh giá: