menu

GAC Aion V Plus - Crossover chạy điện, thiết kế thể thao ra mắt với giá từ 609 triệu đồng

23:20 - 05/10/2021

GAC Aion V Plus có tầm giá khá hợp lý với kích thước, phạm vi di chuyển và các trang bị công nghệ của nó.

Một tuần qua đi và thị trường xe nội địa Trung Quốc lại đón nhận thêm những sản phẩm mới, một trong số đó là Aion V Plus, một mẫu crossover chạy điện. Aion là một thương hiệu chuyên xe điện thuộc Guangzhou Auto Corporation (GAC), và Aion V Plus về cơ bản là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của AIon V đã ra mắt cách đây vài năm.

Phía trước của GAC Aion V Plus

Đầu xe của GAC Aion V Plus

Phần mặt trước của xe đã nhận được thiết kế mới, trông khá đẹp và dễ dàng nhận diện. Aion gọi thiết kế này là “Star Wars Warhead Front Face”, một cái tên nghe rất ngầu. Phía sườn của Aion V Plus trông cũng hấp dẫn với chi tiết cột D ẩn bằng màu đen, và tay nắm cửa phía sau màu đen, “dung hợp” vào cụm đèn hậu. Trong khi đó, các bánh xe lại thể hiện tính thể thao với vòm bánh xe hình bầu dục. Theo nhà sản xuất, kích thước của mẫu crossover điện này là dài 4.650 mm, rộng 1.920 mm, cao 1.720 mm, và trục cơ sở 2.830 mm.

Phía bên của GAC Aion V Plus

Aion V Plus có tất cả ba phiên bản gồm: Plus 70, the Plus 80, và Plus 90. Các con số này tương ứng với dung lượng bộ pin: 70 kWh, 80 kWh, và 95 kWh lạ lùng, cung cấp cự li di chuyển lần lượt 500. 600, và 700 km. Xe có trang bị hai mô tơ điện, sản sinh 221 mã lực đối với bản tiêu chuẩn hoặc 271 mã lực đối với bản cao cấp. Aion V Plus được trang bị công nghệ sạc siêu nhanh mới của GAC, được gọi là “AESafe”. Với bộ sạc A480 mới của Aion, Aion V Plus có thể sạc phạm vi lên đến 200 km chỉ trong 5 phút.

Phía sau của GAC Aion V Plus

Đuôi xe của GAC Aion V Plus

Ở phía bên trong, màn hình nội thất đã được thay đổi hoàn toàn. Hệ thống màn hình kép của Aion V không còn nữa, và nó được thay thế bằng thiết lập màn hình nổi riêng biệt đẹp hơn cho Aion V Plus. Màn hình cảm ứng chính có kích thước 15,6 inch, loại lớn so với phân khúc. Các cửa gió dưới màn hình cũng là một chi tiết mới. Trong khi mẫu V ban đầu vẫn có một hàng nút bấm dành cho điều hòa và một số chức năng khác, nhưng ở V Plus, tất cả đều được điều khiển thông qua chính màn hình.

Nội thất của GAC Aion V Plus

Aion V Plus 2021 đã được chính thức tung ra thị trường nội địa Trung Quốc từ ngày 29 tháng 9 vừa qua. Giá của nó dao động từ 172.600 nhân dân tệ cho Plus 70 cơ bản đến 239.600 nhân dân tệ cho Plus 90 cao cấp nhất (tương đương 609 - 845 triệu đồng).

Đánh giá: