menu

Ford Everest thế hệ mới lộ nội thất, dự kiến trình làng vào cuối năm nay

15:45 - 14/09/2021

Dự kiến, Ford Everest thế hệ mới sẽ chính thức trình làng vào cuối năm nay, cùng với mẫu xe bán tải Ranger 2022.

Cách đây vài hôm, hãng Ford đã tung ra những hình ảnh teaser đầu tiên của Ranger thế hệ mới. Điều này chứng tỏ mẫu xe bán tải cỡ nhỏ của hãng Ford chuẩn bị trình làng.

Ford Ranger 2022 được hé lộ hình ảnh

Ford Ranger 2022 được hé lộ hình ảnh

Tương tự Ranger, Ford Everest thế hệ mới dự kiến cũng sẽ sớm ra mắt vì hai mẫu xe này vốn dùng chung cơ sở gầm bệ. Hình ảnh chụp nội thất của Ford Everest mới trên đường thử cũng phần nào chứng tỏ điều đó.

Qua hình ảnh này, có thể thấy nội thất của Ford Everest thế hệ mới không thay đổi nhiều so với trước. Mặt táp-lô và cụm điều khiển trung tâm của xe dường như vẫn giữ nguyên.

Thay vào đó, hãng Ford chỉ làm mới ở một số chi tiết nội thất như sự biến mất của cần số truyền thống trên cụm điều khiển trung tâm. Cần số cũ được thay bằng núm xoay chuyển số mới của hãng Ford. Bên cạnh đó là núm bấm chọn chế độ lái và vô lăng có thiết kế mới.

Cụm điều khiển trung tâm của Ford Everest 2022

Cụm điều khiển trung tâm của Ford Everest 2022

Chưa hết, trên cụm điều khiển trung tâm còn có những nút bấm mới. Tuy nhiên, ở đây lại không có phanh đỗ xe điện tử, chứng tỏ đây chưa phải là thiết kế nội thất cuối cùng của Ford Everest thế hệ mới. 

Về ngoại thất, Ford Everest thế hệ mới cũng có không ít thay đổi. Hình ảnh chụp trên đường thử cho thấy mẫu SUV cỡ trung này được bổ sung đầu xe mới với cụm đèn pha hình chữ "C", lấy cảm hứng từ dòng xe bán tải cỡ lớn Ford F-Series. Ngoài ra, Ford Everest 2022 còn được thay đổi thiết kế của cụm đèn hậu và cửa cốp sau.

Ford Everest 2022 chạy trên đường thử

Ford Everest 2022 chạy trên đường thử

Theo tin đồn, Ford Everest 2022 sẽ dùng khung gầm hình thang được nâng cấp nhẹ so với trước. Ngoài ra, mẫu xe này còn được thiết kế để phù hợp với công nghệ hybrid.

Về động cơ, mẫu SUV hạng trung này có thể sẽ dùng máy dầu 4 xi-lanh, tăng áp kép, dung tích 2.0L ở bản tiêu chuẩn. Bản cao cấp của xe có thể sẽ dùng động cơ diesel V6, tăng áp, dung tích 3.0L. Trong khi đó, động cơ diesel 5 xi-lanh, tăng áp, dung tích 3.2L cũ của Ford Everest nhiều khả năng sẽ bị loại bỏ ở thế hệ mới.

Dự kiến, Ford Everest và Ranger thế hệ mới sẽ chính thức trình làng vào cuối năm nay.

Ford Everest 2022 có thể sẽ chính thức trình làng vào cuối năm nay

Ford Everest 2022 có thể sẽ chính thức trình làng vào cuối năm nay

Đánh giá: