menu

Doanh nhân quận 7 bán lại siêu xe Ferrari F8 Spider chính hãng đầu tiên về nước, mới chạy hơn 7.000 km

15:42 - 12/06/2024

Đây là 1 trong số rất ít các siêu xe Ferrari F8 Spider được nhập khẩu chính hãng, chủ nhân đã chờ gần 1 năm để bàn giao xe, và gần 2 năm sở hữu, siêu ngựa mui trần đã được bán đi. Ngoại thất xe sơn màu đỏ Rosso Corsa cùng nội thất màu kem.

Cách đây 2 năm về trước, thông tin về việc chiếc siêu xe mui trần Ferrari F8 Spider đầu tiên được nhập khẩu chính hãng về nước, đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới mê xe. Chủ nhân của xe đã phải chờ gần 1 năm mới được bàn giao 1 trong các mẫu siêu xe mui trần đẹp nhất của Ferrari sản xuất.

Đến nay, sau khi trải nghiệm chiếc xe Ferrari F8 Spider này với quãng đường dài 7.614 km, chủ nhân của xe đã chính thức bán lại siêu ngựa mui trần này. Giá bán lại chiếc Ferrari F8 Spider không được tiết lộ, nhưng thời điểm mua xe về, doanh nhân này phải chi gần 30 tỷ đồng.

Ferrari F8 hiện có số lượng dưới 8 chiếc tại Việt Nam, trong đó, màu đỏ chiếm đa số, nhưng chiếc xe được nhập khẩu chính hãng trong bài viết này rất khác, do chủ nhân chọn lựa nội thất màu kem, và lên thêm 1 số đồ chơi carbon, tất cả đều được nhập chính hãng như ốp đèn pha, cản trước, nẹp sườn, ốp gió bên hông....

Điểm khác biệt của mẫu siêu xe mui trần Ferrari F8 Spider so với xe Coupe chính là việc xe có trang bị mui xếp cứng có thể đóng hoặc mở trong thời gian khoảng 14 giây. Bên cạnh đó còn có vách ngăn nhỏ bằng kính nằm ngay giữa hai ghế ngồi của Ferrari F8 Spider được điều chỉnh bằng nút bấm trong khoang lái.

Chủ nhân của xe Ferrari F8 Spider có thể đóng hoặc mở mui ngay cả khi đang cho xe lăn bánh nhưng hãng xe Ý khuyến cáo các khách hàng của họ nên làm điều này khi tốc độ trên siêu xe mui trần của Ferrari F8 Tributo dưới 50 km/h.

"Trái tim" trên siêu xe mui trần Ferrari F8 Spider chính hãng đầu tiên về Việt Nam vẫn là khối động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 3.9 lít quen thuộc trên Ferrari 488 GTB nhưng nay đã tạo ra công suất tối đa 711 mã lực và mô-men cực đại 770 Nm tương đương với Ferrari 488 Pista Spider.

Sức mạnh này được truyền đến bánh sau của xe thông qua hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp, nhờ đó, siêu xe mui trần của Ferrari F8 Tributo có thể tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát trong thời gian chỉ 2,9 giây, trước khi đạt vận tốc tối đa 325 km/h khi mở mui. Nếu muốn đạt vận tốc 340 km/h, khách hàng cần đóng mui Ferrari F8 Spider lại.

Đánh giá: