Siêu xe điện Piech Mark Zero có công suất 603 mã lực và tầm hoạt động lên đến 500 km.

Mới đây, Piech Automotive vừa chính thức giới thiệu chiếc siêu xe thương mại đầu tiên của mình mang tên Piech Mark Zero. Đáng chú ý hơn, Mark Zero không phải là một chiếc siêu xe sử dụng động cơ đốt trong thông thường mà là siêu xe điện hoàn toàn với công suất lên đến 603 mã lực.

Được biết, Piech Mark Zero là sản phẩm của hợp tác giữa Toni Piech và Rea Stark Rajcic. Trong đó, Toni Piech là con trai của Ferdinand Piech, cựu chủ tịch tập đoàn Volkswagen, đồng thời là cháu trai của Ferdinand Porsche, nhà sáng lập thương hiệu xe Porsche đình đám.

Rea Stark Rajcic và Toni Piech

Rea Stark Rajcic và Toni Piech

Theo đại diện của Piech Automotive, chiếc siêu xe điện Mark Zero vô cùng linh hoạt khi có thể ứng dụng rất nhiều hệ thống truyền động như điện, hybrid, tế bào nhiên liệu hay động cơ đốt trong nhờ kết cấu xe có thiết kế mở. Bên cạnh siêu xe hai chỗ, Piech Automotive hiện đang có kế hoạch sản xuất một mẫu SUV 4 chỗ thể thao ứng dụng kết cấu khung gầm mô-đun tương tự.

Tại triển lãm Geneva Motor Show 2019 đang diễn ra tại Thụy Sĩ, Piech Automotive đã mang mẫu Mark Zero đến sự kiện này. Xe được trang bị bộ pin bí ẩn, được Piech mô tả là không hề giải phóng nhiệt lượng khi sạc hoặc xả pin. Nhờ công nghệ sạc nhanh mà pin xe Piech Mark Zero có thể sạc từ 0 lên 80% trong vòng 4 phút và 40 giây.

Một đặc điểm nữa của bộ pin bí ẩn trên là chỉ cần làm mát bằng gió do không sản sinh nhiệt lượng. Cũng nhờ đó mà giúp giảm 200kg trọng lượng cho xe, đưa trọng lượng tổng của xe về mức 1.800 kg.

Bộ pin của xe được bố trí ở giữa trục sau, giúp phân bổ trọng lượng trên xe tốn hơn, đồng thời giữ được cảm giác vận hành tương tự như những chiếc xe thể thao thông thường. Cũng nhờ bố trí này mà vị trí ngồi điều khiển xe sẽ rất thấp, điển hình thiết kế của siêu xe hay xe thể thao, đồng thời giúp người lái xử lý và điều khiển xe một cách chính xác và nhanh gọn nhất. Trang bị pin này cũng giúp Mark Zero có phạm vi hoạt động lên đến 500 km.

Sức mạnh của xe đến từ 3 mô tơ điện, một mô tơ điện độc lập công suất 201 mã lực truyền động cho trục trước và hai mô tơ điện cùng có công suất 201 mã lực chạy đồng bộ truyền động cho trục sau. Với tổng công suất 603 mã lực, Piech Mark Zero có khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 3,2 giây và đạt vận tốc tối đa 250 km/h.