Bên cạnh việc sản xuất ra những chiếc siêu xe giá trị hàng triệu USD, Bugatti sẽ còn chế tạo "siêu đồ chơi" Baby II trong thời gian tới.

Bởi Bugatti đang tiến hành kỷ năm 110 năm thương hiệu của họ trong năm nay, công ty tới từ Molsheim, Pháp đang nhìn lại quá khứ để phô diễn dòng dõi ấn tượng của nó tới đại chúng. Sau khi thể hiện sự tri ân tới chiếc xe Type 57 SC Atlantic bị thất lạc của ông Jean Bugatti với một chiếc La Voiture Noire độc nhất vô nhị, nhãn hiệu xe Pháp giờ đây đang nhìn lại một cỗ máy hoàn toàn khác biệt.

Được lấy cái tên Baby II, đây là một chiếc Bugatti nhỏ con nhất và giá cả phải chăng nhất mà bạn có thể mua và lái hàng ngày. Nó được chế tạo dựa theo mẫu Type 35 và đóng vai trò một sản phẩm nối tiếp theo mẫu xe đồ chơi nguyên bản đã được bán từ năm 1927-1936 với khoảng 500 chiếc từng được chế tạo. Về bản chất, Bugatti cũng sẽ chế tạo một số lượng Baby II giống với tiền nhân của nó, hoàn thiện với một tấm bảng đánh số đơn lẻ để phản ánh tính độc quyền của nó.

Baby II - Mẫu xe nhỏ con nhất, giá rẻ nhất của Bugatti

Baby II - Mẫu xe nhỏ con nhất, giá rẻ nhất của Bugatti

Trong khi mẫu xe nguyên bản chỉ vốn phù hợp cho trẻ em, mẫu xe mới có thể nhét vừa cả người lớn bởi nó có kích thước lớn hơn. Đương nhiên Baby II sẽ không có trang bị một động cơ tăng áp tứ W16 dung tích 8.0 lít sản sinh 1.479 mã lực như những chiếc Bugatti thông thường ngày nay, thế nên bạn sẽ buộc phải vừa lòng với một mô-tơ điện sản sinh 1,3 mã lực trong “chế độ trẻ em.” Tốc độ tối đa được hạn chế điện tử là 20 km/h, nhưng chuyển sang “chế độ người lớn” và công suất sẽ được nâng lên 5 mã lực trong khi vận tốc tối đa cũng tăng lên mức giới hạn mới là 45 km/h.

Chưa hết, trong khi tất cả các mẫu Bugatti thời nay đều có hệ thống dẫn động 4 bánh AWD cần thiết để triển khai đống mã lực 4 chữ số lên mặt đường một cách hiệu quả, Baby II chỉ sử dụng một bố cục hệ dẫn động cầu sau mà thôi. Những trang bị thú vị đáng đề cập khác bao gồm một cụm pin lithi-ion có thể tháo ra được, phanh phục hồi năng lượng, và cả một bộ giới hạn chống trượt vi sai. Chiếc xe trên ảnh đây được hoàn thiện trong màu sơn xanh French Racing Blue, nhưng khách hàng có thể yêu cầu các màu sắc khác khi bắt đầu mua xe.

Bugatti Baby II trưng bày ở Triển lãm Ô tô Geneva 2019

Bugatti Baby II trưng bày ở Triển lãm Ô tô Geneva 2019

Chiếc xe đồ chơi được trưng bày ở Triển lãm Ô tô Geneva 2019 không có trang bị đèn pha, nhưng Bugatti hứa rằng thông số kỹ thuật cuối cùng của sản phẩm sẽ có “đèn pha mạnh mẽ.” Ở cái giá khoảng 33.800 USD, Baby II tốt nhất là nên có đèn pha. Ngoài ra, logo “Macaron” của công ty trên chiếc xe cũng được làm bằng bạc cứng tương tự như Chiron. Hiện nay, công ty Pháp đã bắt đầu tiếp nhận đơn đặt hàng và sẽ bắt đầu sản xuất ngay trong mùa thu này.