menu

Dàn xe siêu sang Maybach 62S cực đỉnh của 1 doanh nhân ở Sài thành, đầy đủ phiên bản, có xe biển tứ quý

09:14 - 21/02/2022

Doanh nhân Sài thành này sở hữu 3 chiếc xe Maybach được cho đều thuộc phiên bản 62S nhưng sẽ có trang bị riêng, chẳng hạn 1 trong 3 xe là bản giới hạn 100 xe, chiếc còn lại bản tiêu chuẩn và xe Maybach 62S màu trắng sở hữu siêu biển tứ quý 9.

Nói đến dòng xe siêu sang Maybach chắc nhiều nghĩ chúng tôi đề cập đến Mercedes-Maybach S-Class, mẫu xe có thể xem là thành công ngoài mong đợi của hãng xe Đức khi cho ra mắt cách đây gần 8 năm. Tuy nhiên, trước đó, đã có 1 thương hiệu xe siêu sang mang tên Maybach khiến không ít nhà giàu trên thế giới rất thích thú nhưng doanh số bán xe không như kỳ vọng của của Daimler nên dẫn đến cuộc khai tử vào năm 2013.

Nếu tính dòng xe siêu sang Mercedes-Maybach S-Class đang lăn bánh tại dải đất hình chữ S có thể đã trên 350 chiếc nhưng chỉ với thương hiệu xe Maybach con số có thể không vượt quá 20 xe. Chính vì điều này mà hình ảnh 3 chiếc xe siêu sang Maybach đỗ cùng nhau trong 1 căn hầm gửi xe ở Sài thành đã khiến không ít người choáng trước sự chịu chơi của chủ nhân.

Doanh nhân Sài thành này sở hữu 3 chiếc xe Maybach được cho đều thuộc phiên bản 62S nhưng sẽ có trang bị riêng, chẳng hạn 1 trong 3 xe là bản giới hạn 100 chiếc, xe còn lại bản tiêu chuẩn và cuối cùng là chiếc xe Maybach 62S màu trắng sở hữu siêu biển tứ quý 9.

Để nói về 3 chiếc xe siêu sang Maybach 62S này mọi người sẽ thấy độ chơi và sự tìm hiểu của chủ nhân thực sự là rất ấn tượng, đầu tiên là chiếc xe Maybach 62S màu đen mang biển số 51A-388.XX, xe thuộc bản đặc biệt đúng như cách gọi tên nhưng ở đây, chúng tôi sẽ gọi là xe tiêu chuẩn để dễ nhận biết.

2 chiếc xe siêu sang Maybach 62S từng bị bắt gặp phủ bụi

2 chiếc xe siêu sang Maybach 62S từng bị bắt gặp phủ bụi

Maybach 62S mang siêu biển tứ quý 9

Maybach 62S mang siêu biển tứ quý 9

Kế đến là chiếc xe siêu sang Maybach 62S màu xám, đây là phiên bản Zeppelin đã được lần đầu trình làng vào năm 2009 và được cho có không quá 5 chiếc tại dải đất hình chữ S này và màu xám thì gần như là độc nhất Việt Nam. Xe mang biển số liên doanh với 3 con số cuối là tam hoa 8.

Và cuối cùng chính là thành viên Maybach 62S màu trắng chỉ mới vào garage của đại gia này trong 3 năm vừa qua thôi, đây là một chiếc Maybach 62S thuộc bản nâng cấp so với Maybach 62S màu đen mang biển số 51A-388.XX mà doanh nhân Sài thành đã đã sở hữu từ khá lâu.

Chưa dừng lại đó, chiếc xe Maybach 62S này cũng thuộc thế hệ cuối cùng trước khi thương hiệu Maybach bị khai tử vào năm 2013. Như vậy, cách chơi xe Maybach của doanh nhân này rất chất và độ am hiểu cực lớn mới sưu tầm được như vậy. Ngoài ra, chiếc xe siêu sang Maybach 62S bản nâng cấp này còn sở hữu chiếc biển siêu đỉnh là tứ quý 9, gần như là chiếc xe Maybach hiếm hoi tại Việt Nam mang biển tứ quý.

Ước tính bộ sưu tập xe Maybach 62S của doanh nhân Sài thành có giá trên 60 tỷ đồng

Ước tính bộ sưu tập xe Maybach 62S của doanh nhân Sài thành có giá trên 60 tỷ đồng

Việc tậu chiếc xe siêu sang Maybach 62S màu trắng cũng giúp bộ sưu tập xe Maybach của 1 doanh nhân kinh doanh lĩnh vực bất động sản trở nên đa dạng màu sắc khi trước đó sở hữu 2 xe Maybach 62S màu xám và đen bóng loáng.

Trước khi bị khai tử, Maybach 62S có giá bán tại thị trường Việt Nam trên 18 tỷ đồng cho bản tiêu chuẩn và bản đặc biệt như Maybach 62 Zeppelin sẽ có giá trên 23 tỷ đồng. Việc sưu tầm xe Maybach 62S của doanh nhân Sài thành cũng giúp cho garage đại gia này đang sở hữu những của hiếm trên thế giới.

Nội thất xe Maybach 62 Zeppelin

Nội thất xe Maybach 62 Zeppelin

Maybach 62S vẫn được trang bị động cơ V12, dung tích 5.5 lít tương tự như bản tiêu chuẩn, tuy nhiên, các kỹ sư AMG đã tinh chỉnh lại "trái tim" này để mang đến công suất tối đa 612 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.000 Nm cho phiên bản đặc biệt. Động cơ kết hợp cùng hộp số 5 cấp, nhờ đó, chiếc xe siêu sang Maybach 62S tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong vòng 4,5 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 250 km/h.

Đánh giá: