Không ai khác, giới nhà giàu Singapore chính là những người đầu tiên tại Đông Nam Á sở hữu cực phẩm McLaren Senna chỉ sản xuất đúng 500 chiếc trên thế giới. Mức giá bán của McLaren Senna khi đến đảo quốc sư tử không dưới 70 tỷ đồng.

Chỉ có 500 chiếc siêu xe McLaren Senna được sản xuất trên toàn thế giới đi kèm mức giá bán siêu đắt đỏ 1 triệu đô la, vì thế, không ít người bất ngờ khi các đại gia ở Đông Nam Á đã sở hữu chiếc đầu tiên.

Siêu phẩm McLaren Senna đầu tiên cập bến Singapore

Siêu phẩm McLaren Senna đầu tiên cập bến Singapore

Không ai khác, giới nhà giàu Singapore chính là những người đầu tiên tại Đông Nam Á sở hữu cực phẩm McLaren Senna chỉ sản xuất đúng 500 chiếc trên thế giới. Mức giá bán của McLaren Senna khi đến đảo quốc sư tử không dưới 3,2 triệu đô la, hơn 74 tỷ đồng. Với giá này đắt gấp 3 lần mức giá xuất xưởng của McLaren Senna.

Điều này không có gì quá lạ với giới mê xe tại Singapore hay các nước Đông Nam Á khác như Thái Lan, Malaysia hay Việt Nam. Giá bán siêu xe ở các nước này luôn gấp 3 cho đến 5 lần giá xe trên thế giới. Dù "sưu cao thuế nặng" nhưng các mẫu siêu xe đắt đỏ của các thương hiệu như Bugatti, Koenigsegg, Pagani, Ferrari LaFerrari hay McLaren P1 đều đã góp mặt ở Singapore.

Mức giá bán của McLaren Senna tại Singapore ước tính không dưới 3,2 triệu đô la

Mức giá bán của McLaren Senna tại Singapore ước tính không dưới 3,2 triệu đô la

Chiếc siêu xe triệu đô McLaren Senna đầu tiên tại Singapore có ngoại thất sơn màu xanh nhạt do bộ phận cá nhân hoá McLaren Special Operations "MSO" thực hiện. Bộ áo này độc đáo khi kết hợp các khe hốc gió trước sơn màu đen. Điểm nhấn ở ngoại thất chiếc McLaren Senna mới đến Singapore còn có các chi tiết bằng sợi carbon rất nổi bật và đẹp mắt.

Siêu xe triệu đô McLaren Senna chính là mẫu xe mới nhất của thế hệ Ultimate Series được xây dựng, phát triển để tối ưu hóa khả năng vận hành trên đường phố và kể cả đường đua. Chiếc xe có cấu trúc siêu nhẹ nhờ vào khung xe và các tấm thân được làm từ sợi carbon.

Số lượng McLaren Senna ở châu Á ước tính sẽ chiếm khoảng 10 chiếc

Số lượng McLaren Senna ở châu Á ước tính sẽ chiếm khoảng 10 chiếc. Ngoài Singapore, Hồng Kông đang sở hữu 3 chiếc McLaren Senna

Khung xe Monocage III từ sợi carbon chính là yếu tố tạo nên chiếc McLaren Senna vốn dĩ được phát triển dựa trên chiếc McLaren 720S đã có mặt tại Việt Nam. Việc áp dụng sợi carbon là vật liệu chính trong việc chế tạo, nhờ đó, McLaren Senna có tổng trọng lượng khá nhẹ cân khi chỉ 1.198 kg. Hãng siêu xe McLaren xây dựng Senna nhằm tưởng nhớ đến tay đua huyền thoại Ayrton Senna nên chiếc xe mang trên mình rất nhiều ADN từ bộ môn đua xe F1.

Nguồn cung cấp sức mạnh của McLaren Senna là khối động cơ xăng V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít, lấy từ siêu phẩm 720S đã có mặt tại Việt Nam. Tất nhiên, khối động cơ này đã được tinh chỉnh lại nhằm giúp McLaren Senna có công suất tối đa lên đến 789 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800 Nm.