menu

Đại gia Đà Nẵng bán chiếc Lamborghini Aventador SVJ Roadster về cho 1 nhân vật VIP, garage xe toàn biển Lào

14:25 - 06/07/2024

Chủ nhân đầu tiên của chiếc siêu xe mui trần Lamborghini Aventador SVJ Roadster này cũng là 1 đại gia Đà Nẵng nhưng làm việc và sinh sống ở Lào, xe mang biển số tứ quý 8.

Lamborghini Aventador LP770-4 SVJ Roadster là 1 dòng siêu xe mui trần sản xuất giới hạn, với chỉ đúng 800 chiếc được cho ra đời trên toàn cầu, ít hơn 100 xe so với bản coupe, trong số này, có 3 chiếc hay lăn bánh trên đường phố Việt Nam, tuy nhiên, chỉ có 2 xe được nhập về nước ta, ra biển số NG, xe còn lại thì mang biển số của nước bạn Lào.

Mới đây, vị đại gia đang sở hữu chiếc siêu xe mui trần Lamborghini Aventador LP770-4 SVJ Roadster đã thông báo mới chia tay xe, sau vài tuần rao bán, chủ nhân mới của xe không được tiết lộ, chỉ biết rằng, là 1 đại gia cực VIP với dàn siêu xe rất khủng, và chắc chắn không phải ở Việt Nam, mà là Lào.

Không quá khó để nhận ra vị khách hàng này là 1 tay chơi siêu xe thứ thiệt với 5 chiếc, cùng 1 xe thể thao Porsche 911 và còn đó, chiếc SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan mang biển tứ quý 9 của nước bạn Lào, hiện chưa rõ dân chơi này có sở hữu xe hypercar hay megacar nào không.

Nhưng khác với 2 chiếc siêu xe mui trần Lamborghini Aventador LP770-4 SVJ Roadster còn lại được nhập trực tiếp vào Việt Nam, siêu bò phiên bản giới hạn mới xuất hiện tại Đà Nẵng được nhập về đất nước triệu voi vào tháng 11 năm 2020 và tất nhiên, xe mang biển số của Lào.

Ngoài màu sơn xanh lá nổi bật, ngoại hình chiếc siêu xe mui trần Lamborghini Aventador SVJ Roadster này còn có nhiều chi tiết sơn đen và carbon, trên vòm bánh xe phía sau có logo SVJ hoàn thành 2 màu là đen và đỏ khá nổi bật. Chủ nhân đầu tiên của xe cũng là 1 đại gia Đà Nẵng, nhưng nhiều năm qua làm việc và sinh sống chủ yếu ở Lào.

Khác với các phiên bản siêu xe Lamborghini Aventador SVJ LP770-4, siêu xe mui trần Lamborghini Aventador SVJ LP770-4 Roadster mới lăn bánh tại Đà Nẵng có sự khác biệt rõ ràng nhất chính là "mái nhà" bằng sợi carbon có thể tháo lắp dễ dàng bằng tay.

Mui xe chia thành hai phần riêng biệt giống với siêu xe Lamborghini Aventador SV Roadster tại Việt Nam, mỗi chiếc mui của Lamborghini Aventador SVJ Roadster có trọng lượng khoảng 6 kg. Nếu cần bỏ mui, các khách hàng thao tác khá đơn giản chỉ cần ấn nút được đặt sẵn sau trần xe.

Phần mui tháo ra sẽ được để ở khoang hành lý phía trước. Ngoài ra, xe còn có nắp khoang động cơ thiết kế lại và có thêm 1 cửa sổ thứ 3, sau hàng ghế ngồi.

Lamborghini Aventador SVJ mui trần sẽ được trang bị khối động cơ V12, dung tích 6,5 lít, sản sinh ra công suất tối đa 759 mã lực và mô-men xoắn cực đại 720 Nm.

Động cơ kết hợp cùng hộp số ISR bảy tốc độ và hệ thống dẫn động bốn bánh. Những trang bị ấn tượng này cho phép Lamborghini Aventador SVJ Roadster tăng tốc từ vị trí đứng yên lên 100 km/h chỉ trong thời gian 2,9 giây, chậm hơn 0,1 giây so với bản Coupe và 0-200 km/h trong 8,8 giây. Vận tốc tối đa của siêu xe mui trần Lamborghini Aventador SVJ Roadster sẽ là 350 km/h.

Đánh giá: