menu

Công nghệ xe hơi do người Việt sáng tạo cũng không kém gì thế giới

15:25 - 30/07/2022

Những công nghệ xe hơi được trình diễn tại sự kiện FPT Software Automotive Tech Show cũng là những lĩnh vực đang được các hãng xe lớn trên thế giới phát triển, điển hình như nhận diện biển báo, hỗ trợ đỗ xe tự động hay giao diện thông tin giải trí.

Sáng ngày 30/7/2022, FPT Software Automotive Tech Show đã thu hút gần 2.000 người tham dự. Sự kiện mang tới cơ hội trải nghiệm các công nghệ trên xe hơi hạng sang và quy tụ những chuyên gia quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực, thu hút những kỹ sư và sinh viên công nghệ có niềm đam mê xe hơi, lập trình và muốn phát triển lộ trình công việc trong ngành công nghệ đặc biệt này.

Sự kiện FPT Software Automotive Tech Show thu hút gần 2.000 người tham dự.

Tại sự kiện, công nghệ tiên tiến trên nhiều dòng xe thịnh hành như Hyundai Santa Fe 2021, Kia Carnival 2022, Ford Explorer 2022 và Porsche Macan 2022 cũng được các kỹ sư FPT Software chia sẻ và hướng dẫn trải nghiệm. Các phiên trao đổi của chuyên gia FPT Software thể hiện vai trò chủ chốt của kỹ sư người Việt trong phát triển ứng dụng trên các dòng xe hơi hiện đại. “Công nghệ ngày càng chiếm tỉ trọng giá trị lớn trong ngành xe hơi, đóng vai trò tiên quyết trong việc phát triển xe hơi mới, cũng như đồng hành cùng các xu hướng phát triển của ngành xe hơi. Sự phát triển của ngành công nghệ chính là phát triển ngành xe hơi, và ngược lại.” – Ông Trần Đăng hòa – Phó Tổng Giám đốc FPT Software cho hay.

Ông Trần Đăng Hòa phát biểu tại sự kiện.

Nhiều dòng xe thịnh hành được trưng bày tại sự kiện nhằm mục đích đem tới cho người tham gia những trải nghiệm thiết thực về công nghệ xe hơi hiện đang được áp dụng rộng rãi.

Người tham gia sự kiện còn có thể tìm hiểu các công nghệ xe hơi đang được FPT Software phát triển tại khu vực riêng.

Người tham dự trải nghiệm bộ vi mạch phía sau tay lái của ô tô, ứng dụng công nghệ nhận diện biển báo gia thông tại sự kiện.

Hệ thống giải trí IVI trên nền tảng Android Automotive.

Bộ sản phẩm hỗ trợ an toàn cho người dùng NextDrive.

Người tham gia có thể tìm hiểu sâu hơn về công nghệ hỗ trợ đỗ xe tự động…

… Hay giải pháp giám sát hành vi người lái.

Sự kiện còn có khu vực tập lái xe ô tô thông qua máy thực hành.

Đồng hành cùng mục tiêu phát triển nhân lực cho ngành công nghệ xe hơi, FPT Software cũng trao cơ hội việc làm cho nhiều cá nhân xuất sắc trong số hơn 200 người đăng ký tham gia phỏng vấn trực tiếp tại sự kiện. Những nhân tố phỏng vấn thành công nhận được Macbook Pro M1. Hoạt động này đặt nền móng cho sự phát triển nguồn nhân sự của ngành công nghệ xe hơi tại Việt Nam, đưa các tài năng vươn ra thế giới.

Sự kiện thu hút nhiều tiến sĩ cũng như sinh viên hiện đang theo học ngành công nghệ tại các trường đại học khu vực Hà Nội.

Sự kiện Automotive Tech Show 2022 đã nối dài những nỗ lực không ngừng của FPT Software trong việc nâng cao vị thế của Việt Nam trên đấu trường công nghệ xe hơi thế giới. Riêng trên mảng công nghệ ô tô, doanh nghiệp sở hữu 3.000 kỹ sư trên tổng số 25.000 nhân sự của công ty trên toàn cầu. Với kinh nghiệm hơn 23 năm chinh chiến trên thị trường công nghệ toàn cầu và tinh thần liên tục sáng tạo, đổi mới, FPT Software đồng hành cùng khách hàng trong sự phát triển như mạnh mẽ của ngành automotive thế giới và ươm mầm những tài năng công nghệ ô tô của Việt Nam.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Bugatti mang đội quân có tổng trị giá hơn 1.000 tỷ đồng đến tham dự sự kiện Passione Engadina 2022

Bugatti mang đội quân có tổng trị giá hơn 1.000 tỷ đồng đến tham dự sự kiện Passione Engadina 2022

Khám phá16 giờ trước

Năm 2022 đánh dấu lần thứ 11 của sự kiện Passione Engadina được diễn ra. Cuộc tụ họp sẽ dành cho 100/110 chiếc xe cổ của Ý đến năm 1992 và những chiếc xe mang ...

8 điều nên làm để kéo dài tuổi thọ pin ô tô điện vào mùa hè

8 điều nên làm để kéo dài tuổi thọ pin ô tô điện vào mùa hè

Tư vấn kỹ thuật19 giờ trước

Có một số thói quen hoặc hành động của người dùng có thể làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin ô tô điện, nhất là trong những ngày mùa hè nóng bức.

"Anh em song sinh" của Toyota Wigo được bổ sung phiên bản EV mới, có thể sẽ bán tại Đông Nam Á trong tương lai

"Anh em song sinh" của Toyota Wigo được bổ sung phiên bản EV mới, có thể sẽ bán tại Đông Nam Á trong tương lai

Tin xe21 giờ trước

Daihatsu Ayla - "anh em song sinh" của Toyota Wigo - được bổ sung phiên bản thuần điện với cụm pin 32 kWh và mô-tơ mạnh 80 mã lực.

Quảng cáo