menu

Có bao nhiêu siêu xe Lamborghini Aventador S tại Việt Nam? Bí ẩn về xe mang màu đen nhám

11:03 - 16/12/2022

Hiện chỉ có 2 chiếc xe Lamborghini Aventador S xuất hiện tại Việt Nam và đều được phân phối chính hãng bởi Công ty CT-Wearnes Việt Nam trước khi đại lý Lamborghini Việt Nam có nhà phân phối mới vào năm 2022 này. Trùng hợp thay là mới đây, Cục đăng kiểm đã thông báo triệu hồi 2 xe Lamborghini Aventador S.

Vào ngày 14 tháng 12 năm 2022, Cục đăng kiểm Việt Nam đã ra thông báo triệu hồi 3 chiếc xe Lamborghini tại Việt Nam vì lỗi dễ chết máy và rò rỉ xăng. Thông tin này ngay lập tức nhận được không ít sự chú ý của giới mê xe trong nước. Ngoài chiếc Urus đời 2019 mang số VIN ZPBEA1ZL2KLA00470, 2 xe Lamborghini còn lại đều thuộc dòng siêu xe, phiên bản Aventador S LP740-4.

Đến đây, rất nhiều người tò mò và muốn biết tại Việt Nam có mấy chiếc siêu xe Lamborghini Aventador S LP740-4 đã được mang về nước, câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Có bao nhiêu siêu xe Lamborghini Aventador S xuất hiện tại Việt Nam?

Vào tháng 5 năm 2017, hình ảnh một chiếc siêu xe Lamborghini Aventador S LP740-4 mang màu sơn vàng rực lộ ảnh khui công tại cảng Hải Phòng đã thu hút sự quan tâm của giới mê xe trong nước.

3 tháng sau đó, siêu bò này được đại lý chính hãng tổ chức chương trình bàn giao cho chủ nhân và lúc này, người mua đã lộ diện, chính là ông Hoàng Kim Khánh, người sau này rất nổi tiếng với những màn mua sắm xe rất khủng.

Sau 3 năm chiếc xe Lamborghini Aventador S LP740-4 đầu tiên về nước, chiếc xe thứ 2 đã xuất hiện, hình ảnh chụp lại cho thấy xe có mặt tại cảng Đình Vũ, Hải Phòng, ngoại thất mang màu đen nhám. Điều gây bất ngờ là kể từ khi đó đến nay, chiếc xe Lamborghini Aventador S LP740-4 "Batman" này chưa lần nào được nhìn thấy trên đường phố Việt Nam và nhiều tin đồn cho rằng xe đã tái xuất.

Lamborghini Aventador S LP740-4 đầu tiên về Việt Nam

Lamborghini Aventador S LP740-4 đầu tiên về Việt Nam

Còn đây là chiếc Lamborghini Aventador S LP740-4 màu đen nhám từng lộ ảnh xuất hiện tại cảng Hải Phòng nhưng 2 năm qua không có tung tích

Còn đây là chiếc Lamborghini Aventador S LP740-4 màu đen nhám từng lộ ảnh xuất hiện tại cảng Hải Phòng nhưng 2 năm qua không có tung tích

Trong năm 2022 còn có 1 xe Lamborghini Aventador S LP740-4 xuất hiện nhưng khác với chiếc màu đen nhám, siêu bò này mang màu đen bóng, đã có biển số nước ta

Trong năm 2022 còn có 1 xe Lamborghini Aventador S LP740-4 xuất hiện nhưng khác với chiếc màu đen nhám, siêu bò này mang màu đen bóng, đã có biển số nước ta

Cũng trong năm 2020, hình ảnh một chiếc siêu xe Lamborghini Aventador S khác cũng đã xuất hiện trên mạng nhưng không phải ở cảng Đình Vũ mà là trước xưởng dịch vụ của Lamborghini Việt Nam. Cuối năm đó, xe được nhìn thấy xuất hiện tại trạm dịch vụ V52 Hải Dương, ở km53, đường cao tốc 04, đoạn qua xã Hoàng Diệu, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương với chiếc biển số tạm.

Ngày 5 tháng 2 năm 2021, chiếc siêu xe Lamborghini Aventador S LP740-4 này được mang đi đăng kiểm và chính thức có "hộ khẩu" tại Việt Nam. Siêu bò này thuộc sở hữu của 1 tay chơi xe kín tiếng ở Sài thành nên số lần lăn bánh của xe khá ít ỏi so với chiếc Lamborghini Aventador S của ông Hoàng Kim Khánh.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có 2 chiếc xe Lamborghini Aventador S được đăng ký biển số tại Việt Nam và đều được phân phối chính hãng bởi Công ty CT-Wearnes Việt Nam, trước khi đại lý Lamborghini Việt Nam có nhà phân phối mới vào năm 2022 này.

Triệu hồi xe Lamborghini Aventador S

Chính vì điều này mà khiến không ít người yêu xe tin rằng thông báo của Cục đăng kiểm về việc triệu hồi 2 xe Lamborghini Aventador S tại Việt Nam chính là siêu bò thuộc sở hữu của ông Hoàng Kim Khánh và chiếc siêu xe Lamborghini Aventador S màu đen bóng.

Việc triệu hồi lần này để giúp đại lý Lamborghini Việt Nam, hiện đang được Công ty cổ phần S&S Automotive nắm quyền phân phối cập nhật phần mềm hộp điều khiển động cơ và hộp số, số hiệu L73X-R.02.19. Chương trình này diễn ra trong 1 tiếng đồng hồ và hoàn toàn miễn phí.

Thông tin về siêu xe Lamborghini Aventador S

Dòng siêu xe Lamborghini Aventador S LP740-4 đã được tiết lộ vào ngày 19 tháng 12 năm 2016 tại nhà máy Sant'Agata như là 1 phiên bản nâng cấp giữa vòng đời, ngoại hình, nội thất và động cơ của xe đều được tinh chỉnh lại để mang đến sự hầm hố ở bên ngoài, thoải mái khi cầm lái và mạnh mẽ qua từng cú đạp ga.

Lamborghini Aventador S có công suất tăng 40 mã lực so với xe tiêu chuẩn

Dòng siêu xe Lamborghini Aventador S LP740-4 vẫn được trang bị động cơ V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6.5 lít tương tự như phiên bản Lamborghini Aventador LP700-4 nhưng đã được tinh chỉnh lại nhằm "bơm" ra công suất tối đa đến 730 mã lực, cao hơn 40 mã lực so với bản tiêu chuẩn. Khá đáng tiếc là mô-men xoắn cực đại của Lamborghini Aventador S LP740-4 vẫn được giữ nguyên ở mức 690 Nm.

Toàn bộ sức mạnh được truyền tới cả 2 cầu thông qua hộp số ISR 7 cấp, nhờ đó, Lamborghini Aventador S LP740-4 có thể tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong vòng thời gian 2,9 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 350 km/h. Cánh gió đuôi của Lamborghini Aventador S sẽ tự nâng lên khi xe đạt tốc độ hơn 80 km/h. Nhưng chủ xe cũng có thể tự nâng cánh gió ngay cả khi xe đang đậu chỉ bằng một nút bấm trong khoang lái.

Đánh giá: