menu

Chuyên gia ôtô: Ngoài Ford, Tesla và Rivian, các hãng xe ôtô điện khác sẽ thất bại

15:24 - 10/06/2022

Đây là nhận định của Sandy Munro, một chuyên gia có tiếng trong ngành ôtô tại Mỹ sau khi mổ xẻ và tìm hiểu nhiều sản phẩm ôtô điện khác nhau.

Sandy Muro là chuyên gia có tiếng trong ngành công nghiệp ôtô, ông đã dành nhiều thời gian tháo dỡ và kiểm tra nhiều sản phẩm xe điện khác nhau và đi đến kết luận rằng Ford có thể là thương hiệu xe duy nhất có thể tiếp tục hoạt động trong tương lai khi xe điện trở thành phương tiện tiêu chuẩn. Mặt khác, nhiều công ty khởi nghiệp xe điện khác sẽ gặp khó khăn, phần lớn trong số đó sẽ phá sản.

Ngoài Ford, Sandy Munro cho biết Tesla và Rivian cũng là hai thương hiệu khác có thể hoạt động hiệu quả trong tương lai. Dù đã có tiếng trong ngành công nghiệp ôtô Mỹ từ nhiều năm nay, tuy nhiên Sandy Munro chỉ thực sự được chú ý khi ông tiến hành tháo dỡ hoàn toàn một chiếc Tesla để tìm hiểu về kết cấu và công nghệ trên xe. Sau đó, ông tiếp tục thực hiện tháo dỡ nhiều mẫu ôtô điện khác và sẽ tiếp tục hoạt động này trong tương lai.

Mới đây nhất, Munro vừa tháo dỡ chiếc Rivian R1T và thực sự rất ấn tượng và thích mẫu xe này, vậy nên ông và vợ đã quyết định sẽ giữ chiếc xe này lại để sử dụng. Đồng thời Munro cũng quyết định ngừng sử dụng  chiếc Jeep Wrangler 4xe PHEV đã mua từ trước. Với chiếc Rivian R1T, sau khi đã tháo dỡ và nghiên cứu kết cấu xe, Sandy Munro cho biết với những gì mà chiếc xe này mang lại, Rivian R1T nên có giá khoảng 100.000 USD, tương đương khoảng 2,32 tỷ đồng.

Sau khi Sandy Munro lên tiếng về việc sẽ chỉ có 3 thương hiệu xe điện có thể sống sót khi "bão xe điện" ập đến, một Youtuber về xe là Steven Mark Ryan đã đăng tải một video về phát biểu này. Steven cho rằng kết luận của Munro là dựa trên suy nghĩ, tư duy và biện luận riêng của Sandy Munro, chuyên gia này đưa nhận định trên để người xem có thể tự đưa ra đánh giá.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:

Nam Phương

Phụ trách: Tin tức, Đánh giá xe, Tư vấn, Giá xe máy

"Chạy xe mới thì nhàn nhưng chạy xe nát sẽ vui." Biên tập viên, phóng viên ô tô, xe máy với 8 năm kinh nghiệm. Yê thích xe mô tô phân khối lớn, đặc biệt là cào cào và ADV.

BÀi viết mới nhất

Ngán ngẩm cảnh "tạt đầu" xe, phạt mạnh mà vẫn không chừa

Ngán ngẩm cảnh "tạt đầu" xe, phạt mạnh mà vẫn không chừa

Tư vấn pháp luật9 giờ trước

Việc "tạt đầu" xe khác sẽ bị xử phạt lên đến 12 triệu đồng đối với ô tô, 5 triệu đồng đối với xe máy. Tuy nhiên, vẫn rất nhiều người ngang nhiên vi phạm và ...

Không hỗ trợ giảm giá, hãng tặng gói gia hạn bảo hành tới 2 năm cho khách mua Toyota Innova từ tháng 7

Không hỗ trợ giảm giá, hãng tặng gói gia hạn bảo hành tới 2 năm cho khách mua Toyota Innova từ tháng 7

Tin thị trường14 giờ trước

Chương trình khuyến mãi mới của Toyota Innova tuy cũng hấp dẫn nhưng không thiết thực bằng việc giảm giá trực tiếp.

Toyota Urban Cruiser Hyryder 2022 chính thức trình làng, phả hơi nóng lên Kia Seltos và Hyundai Creta

Toyota Urban Cruiser Hyryder 2022 chính thức trình làng, phả hơi nóng lên Kia Seltos và Hyundai Creta

Tin xe15 giờ trước

Điểm nhấn của Toyota Urban Cruiser Hyryder 2022 chính là 2 hệ truyền động hybrid tiết kiệm xăng và trang bị nội thất khá đầy đủ.