menu

Chuyên gia nước ngoài ca ngợi sedan điện hạng sang Lucid Air 2022 là "cơn ác mộng của Tesla"

03:00 - 25/12/2021

Ngôi vị hàng đầu của Tesla trong thế giới xe điện có lẽ sẽ bị "lung lay" trong thời gian tới bởi sự ra đời của những mẫu xe như Lucid Air.

Mẫu xe điện Lucid Air có thể đến từ một nhà sản xuất ô tô không hề có kinh nghiệm trước đó, nhưng nó đã nhanh chóng chứng minh bản thân là một trong những mẫu xe điện cao cấp tốt nhất trên thị trường lúc này.

Trong những tháng gần đây, nhiều nhà báo quốc tế đã có cơ hội lái phiên bản Lucid Air Dream Edition Performance, và mọi video đánh giá xe đăng tải lên YouTube từ họ đều có nhận định rất tích cực về mẫu xe điện sang trọng này. Sau đây, chúng ta sẽ cùng đến với một video đánh giá khá tổng quát, và đi sâu vào nhiều chi tiết của Lucid Air 2022 từ “Throttle House”.

Video “Throttle House” đánh giá chi tiết xe điện hạng sang Lucid Air 2022

Phiên bản Dream Edition Performance cao cấp nhất của Lucid Air có trang bị 2 mô tơ điện, sản sinh tổng công suất 1.111 mã lực. Nó là phiên bản tập trung hiệu suất cao nhất của mẫu sedan điện này, nhưng vẫn có thể cung cấp phạm vi hoạt động gần 760 km. Đối với những người không cần đến 1.111 mã lực, họ có thể tìm đến bản Air Dream Edition với 933 mã lực và phạm vi hoạt động gần 840 km.

Lucid Air có thiết kế bên ngoài rất sang trọng và đẳng cấp

Lucid Air có thiết kế bên ngoài rất sang trọng và đẳng cấp

Trong khi chạy thử, “Throttle House” cho biết rằng nó mang đến cảm giác của một chiếc xe sang trọng trước tiên, một tuyên bố khá táo bạo khi xem xét hiệu suất phi thường của chiếc xe điện này. Lucid Air cũng nặng hơn hàng trăm kg so với Tesla Model S Plaid nhưng mặc dù vậy, nó kiểm soát khối lượng của mình cực tốt, và mang lại rất nhiều độ bám cũng như khiến cho người lái cảm thấy tự tin. Không giống như Model S Plaid, nó cũng có một bộ phanh phù hợp với hiệu suất điên cuồng trên đường thẳng.

Nội thất xe cũng trang bị đầy công nghệ tân tiến

Nội thất xe cũng trang bị đầy công nghệ tân tiến

Lucid Air gần đây đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi và thậm chí còn được vinh danh là “Xe của Năm” của tạp chí Motor Trend. Không giống như một số mẫu xe điện tiềm năng khác, nó cũng đã bắt đầu đến tay khách hàng và chứng tỏ rằng trong khi Tesla tiếp tục thống trị thị trường xe điện, thì giờ đây công ty của Elon Musk đã một đối thủ thực sự đáng lo ngại.

Đánh giá:
Quảng cáo