menu

Chủ nhân "cải lão hoàn đồng" cho xe Mercedes-Benz S400 qua 2 bản độ khác nhau

06:21 - 16/09/2022

Sau 1 thời gian dài mang trên mình gói độ body kit Mercedes-Maybach S-Class, chiếc xe sang Mercedes-Benz S400 đời 2017 thực hiện 1 cuộc phẫu thuật thẩm mỹ mới từ trong ra ngoài để biến hình mẫu xe hiệu suất cao Mercedes-Benz S63 AMG.

Việc các chủ nhân "cải lão hoàn đồng" cho xe sau nhiều năm sử dụng đã không còn là chuyện lạ tại Việt Nam, trong đó, nhiều người vẫn phân vân không biết mình nên độ gì, có thể là body kit độ chế của 1 xưởng độ trong nước hay nhập từ nước ngoài, hoặc cũng có thể nâng cấp lên đời mới nhất.

Riêng chủ nhân chiếc xe sang Mercedes-Benz S400 trong bài viết này lại khá am hiểu và chịu chơi, vì thế, quyết định cho xe độ body kit xe siêu sang Mercedes-Maybach S-Class nhưng 1 thời gian sau, anh lại cảm thấy quá bình thường và đụng hàng so với trào lưu lên đời S-Class thành Maybach nên đã nhờ xưởng độ xe có tiếng tại Sài thành là Auto Việt Mỹ một lần nữa làm cuộc "phẫu thuật thẩm mỹ" cho xe.

Mercedes-Benz S400 đời 2017

Mercedes-Benz S400 đời 2017

Dự án độ đầu tiên lên full body kit của Mercedes-Maybach S-Class bao gồm luôn hệ thống đèn chiếu sáng

Dự án độ đầu tiên lên full body kit của Mercedes-Maybach S-Class bao gồm luôn hệ thống đèn chiếu sáng

Còn đây là diện mạo của xe sau khi độ body kit Mercedes-Benz S63 AMG

Dự án độ này ngoài việc tay nghề của thợ phải nằm ở trình cao còn thể hiện độ chịu chơi và đam mê của chủ nhân mới có thể đi đến bước cuối cùng, chi phí độ không được tiết lộ nhưng nhìn lướt qua không hề rẻ vì đây là cuộc "phẫu thuật thẩm mỹ" từ trong ra ngoài.

Đầu tiên trong dự án độ thứ 2 này là việc nhập body kit xe Mercedes-Benz S63 AMG về nước bao gồm mặt ca lăng, lưới tản nhiệt, ốp sườn, cản va sau và quan trọng nhất vẫn là hệ thống đèn chiếu sang Multibeam LED thế hệ mới của hãng xe Đức.

Quá trình độ body kit cho chiếc xe Mercedes-Benz S400 lên bản Mercedes-Benz S63 AMG được những người thợ Sài thành thực hiện khá dễ dàng vì họ đã quen với việc "cải lão hoàn đồng" cho các xe thể thao hay xe sang. Mặt tiền xe trở nên khác lạ với lưới tản nhiệt 3 thanh nan ngang, hốc gió trước mở rộng đúng chất chiếc xe hiệu suất cao Mercedes-Benz S63 AMG.

Bên sườn xe có nâng cấp mới chính là bộ mâm của bản độ đầu tiên Mercedes-Maybach S600 được mang đi làm lại và khoác lên mình màu sơn đen cùng logo B của Brabus. La-zăng 9 chấu kép được hoàn thiện với màu tối khá ăn nhập với ngoại thất xe sơn đen. Đằng sau chiếc xe sang Mercedes-Benz S400 độ lên bản hiệu suất cao Mercedes-Benz S63 AMG có đèn hậu LED mới, cản va sau và ống xả kép thể thao.

Thế là ngoại thất đã xong và điều người ta quan tâm chính là nội thất xe ra sao, các chiếc xe Mercedes-Benz S-Class cũ độ lên bản Mercedes-Maybach S-Class hay S63 AMG trước đó đa phần được chủ nhân chú trọng ngoại thất còn nội thất không thay đổi gì nhiều, đó là kiểu chơi "bình mới rượu cũ" quen thuộc của giới độ xe Việt nhưng chủ xe Mercedes-Benz S400 đời 2017 này không như thế.

Trải nghiệm nội thất một chiếc xe sang Mercedes-Benz S400 đời 2017 trong 5 năm có lẽ đã quá chán nên đề bài chủ xe đưa ra cho xưởng độ là việc họ phải làm sao thể hiện đúng chất "binh mới rượu mới", lúc này ý tưởng lên cho xe da Nappa xuất hiện cùng với đó là độ dàn âm thanh hảo hạn Burmester cực kì đẳng cấp trên dòng xe siêu sang Mercedes-Maybach S600.

Toàn bộ nội thất cũ của xe Mercedes-Benz S400 được tháo bỏ sạch sẽ, những người thợ đi lại dàn dây điện để phù hợp với các đồ chơi mới của mình, quá trình này đòi hỏi độ chính xác cao. Ghế ngồi da Nappa cao cấp với màu xanh khá mát mắt nhập từ Ý đi kèm thảm trải sàn của Brabus và một số chi tiết bọc da màu nâu để tạo điểm nhấn cho khoang lái. Cuối cùng là trần xe bọc da Alcantara.

Số lượng xe Mercedes-Benz S400 độ lên bản Mercedes-Benz S63 AMG tại Việt Nam không hiếm nhưng đầu tư gói độ từ trong ra ngoài thì đây là chiếc hiếm hoi tại Việt Nam, có thể thấy chủ xe rất chịu chi cho sản phẩm độ tâm huyết lần này và ngoại thất xe được phủ lên màu đen bóng khá hầm hố. Điểm thú vị là chủ nhân không thay logo "ngôi sao 3 cánh" phía sau cho xe mà vẫn để logo M kép của Maybach cùng con số 63 bên hông.

Ảnh: Việt Mỹ

Đánh giá: