menu

Chờ đón 2 siêu phẩm về nước năm 2023: "Qua" Vũ tìm nhạc trưởng cho dàn Aston Martin với Valhalla, Minh "Nhựa" khao khát độc tôn cùng McLaren Elva

22:48 - 05/01/2023

Rõ ràng 2 bom tấn này khi xuất hiện sẽ làm dậy sóng giới mê xe trong nước khi con số không phải là hàng chục mà là trăm tỷ đồng. Với ông Đặng Lê Nguyên Vũ, bài toán nhạc trưởng cho dàn xe Aston Martin nhiều khả năng sẽ được giải đáp trong cuối năm nay với cái tên Valhalla 2023 còn Minh "Nhựa" đang tìm cảm hứng trở lại với các siêu xe sau khi đã chia sẻ đặt mua và sang tận nhà máy của McLaren để ngồi thử Elva.

Năm 2022 đã khép lại với nhiều bài tổng hợp về các xe đắt tiền về nước trong năm qua đã được chúng tôi liệt kê, và chắc chắn rằng, bạn đang rất tò mò về các siêu xe nào sẽ cập bến Việt Nam trong năm 2023 này, bí mật có thể được bật mí trong bài viết này với 2 siêu phẩm đắt đỏ, hiếm có và ít ai dám chơi mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ hay dân chơi xe Phạm Trần Nhật Minh đã đặt mua chính hãng.

Chờ đón 2 siêu phẩm về nước năm 2023: Minh "Nhựa" khao khát độc tôn cùng McLaren Elva, "Qua" Vũ tìm nhạc trưởng cho dàn Aston Martin với Valhalla. Rõ ràng 2 bom tấn này khi xuất hiện sẽ làm dậy sóng giới mê xe trong nước khi con số không phải là hàng chục mà là trăm tỷ đồng.

Với ông Đặng Lê Nguyên Vũ, bài toán nhạc trưởng cho dàn xe Aston Martin nhiều khả năng sẽ được giải đáp trong cuối năm nay với cái tên Valhalla 2023 còn Minh "Nhựa" đang tìm cảm hứng trở lại với các siêu xe sau khi đã chia sẻ đặt mua và sang tận nhà máy của McLaren để ngồi thử Elva.

Minh "Nhựa" mua McLaren Elva

Khác với 2 lần mua bom tấn Bugatti Veyron và siêu phẩm Pagani Huayra khá kín tiếng, ở lần này, Minh "Nhựa" đã chủ động nhá hàng đặt mua McLaren Elva, 1 chiếc siêu xe khá đặc biệt với thiết kế không mui, không cửa số, không kính chắn gió phía sau và từng không kính chắn gió phía trước.

Mở đầu là màn được diện kiến riêng với 1 chiếc xe McLaren Elva mô hình tỷ lệ 1:1 do hãng xe Anh quốc sản xuất nhưng không lắp động cơ. Lúc này, nhiều người đã nghi ngờ Minh "Nhưa" đã để mắt đến Elva nhưng thời điểm đó, siêu phẩm này có thiết kế 4 không nên sẽ không thể đăng kiểm tại Việt Nam. Vài ngày sau, Minh "Nhựa" gây bất ngờ khi chia sẻ giá bán xe Elva là 143 tỷ đồng tại Việt Nam và hình ảnh mô phỏng cho thấy xe màu đen, có trang bị kính chắn gió trước, thuộc bản McLaren Elva 3 không và sẽ đăng kiểm được trong nước.

Dù là vậy, cũng không ai dám nghĩ Minh "Nhựa" sẽ chơi dòng xe như McLaren Elva, mãi vài tháng sau, việc chia sẻ 1 túi đầy tiền đô la hay chiếc xe đặc biệt thứ 3 trong đời được chính tay chơi này tiết lộ, xác suất mà bom tấn McLaren Elva về nước ngày càng cao. Đến gần cuối năm 2022, video Minh "Nhựa" được tặng cuốn tạp chí có chữ Elva hay xác nhận với bạn bè mua xe mới giúp các tín đồ mê xe trong nước vui mừng.

Chỉ mới bước qua năm mới được ngày thứ 2, Minh "Nhựa" thay đổi ảnh bìa chụp cùng McLaren Elva tại đại bản doanh của hãng McLaren Technology Centre mới khiến dân tình xôn xao, bức ảnh tiếp theo mới thực sự gây ấn tượng khi tay chơi này ngồi trong khoang lái xe và lộ ra màu sơn có thể là đen.

Như vậy, sau 1 năm gặp mặt chiếc xe McLaren Elva mô hình, dân chơi xe Minh "Nhựa" đã được mời sang trực tiếp đại bản doanh của McLaren để diện kiến siêu phẩm Elva mình đặt mua, chuyến đi này diễn ra vào tháng 11 năm 2022 nhưng đầu năm 2023, mới được Minh "Nhựa" công bố ảnh.

McLaren Elva có thể xem là nguồn cảm hứng mới của Minh "Nhựa" khi quay trở lại mua siêu xe sau 4 năm bị dập tắt, kể từ ngày ra biển số cho xe Pagani Huayra. Trên toàn thế giới chỉ có 149 chiếc xe McLaren Elva được sản xuất với 2 phiên bản là có kính chắn gió và không có. Ở các đất nước Đông Nam Á, ít nhất 3 chiếc xe Elva bản không có chắn gió đã xuất hiện.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ sắp có nhạc trưởng cho dàn xe Aston Martin

Là người khá kín tiếng và gần như không sử dụng các nền tảng mạng xã hội, vì thế, việc ông Đặng Lê Nguyên Vũ mua siêu xe nào thường được biết qua vài người thân tín, chuyên bán siêu xe, 1 trong số này từng đăng tải việc "vua cà phê" Việt Nam đã đặt mua bom tấn Aston Martin Valhalla chỉ có đúng 999 chiếc trên toàn thế giới và dù chưa có xe nào sản xuất đầu tiên, các đại lý trên thế giới đã đẩy mức giá rao bán trên 1,1 triệu đô la.

Nguồn tin riêng của chúng tôi xác nhận, thời điểm dự kiến bàn giao xe Aston Martin Valhalla cho doanh nhân này là vào cuối năm 2023, giá bán được tiết lộ trên 100 tỷ đồng và Chủ tịch Trung Nguyên mua chiếc xe này chỉ để tiện giải bài toán "nhạc trưởng" cho các đội xe mình sở hữu từ vài chục chiếc, trong đó, đội xe Porsche hơn 40 chiếc đã có 918 Spyder, dàn xe 16 chiếc Ferrari vẫn đang chờ 1 bom tấn xuất hiện và thật may là đại lý chính hãng có suất để mua xe Valhalla.

Dàn xe Aston Martin của ông Đặng Lê Nguyên Vũ hiện trên 11 xe, hơn phân nửa số đó được mua trong năm 2022 như DB9 Volante, Vanquish tứ quý 8, DB11 V8, 2 chiếc Vantage với bản F1 Edition nhập chính hãng và 007 Edition chỉ có 100 xe trên toàn cầu, chiếc của "Qua" Vũ còn hiếm hơn vì bản số sàn, chỉ có 25 xe được cho ra đời và sau cùng là SUV nhanh nhất thế giới DBX707.

Siêu xe Aston Martin Valhalla mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ dự kiến sẽ được bàn giao chính hãng trong tháng 10 năm nay được sử dụng hệ thống truyền động PHEV mới với động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít được đặt giữa phía sau và có tích hợp thêm 2 mô tơ điện kết hợp giúp tổng công suất cho xe Aston Martin Valhalla lên đến 937 mã lực và mô-men xoắn cực đại là 1.000 Nm.

Siêu xe Aston Martin Valhalla 2023 sẽ sử dụng hộp số tự động ly hợp kép 8 cấp được phát triển và chế tạo độc quyền cho các cỗ máy dùng động cơ hybrid của Aston Martin, kết hợp với đó là việc xe được trang bị bộ vi sai chống trượt điện tử ở trục sau và có chế độ lùi bằng điện khi người lái chỉ sử dụng 2 mô tơ điện. Siêu xe Valhalla có khả năng tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trong vòng thời gian 2,5 giây trước khi đạt tốc độ tối đa là 330 km/h.

Đánh giá: