menu

Chính phủ thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết đấu giá biển số xe ô tô

09:56 - 08/08/2022

Đề nghị xây dựng Nghị quyết đấu giá biển số xe ô tô của Bộ Công an đã được Chính phủ thông qua.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Nghị quyết của Chính phủ thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá theo đề nghị của Bộ Công an.

Nghị quyết yêu cầu Bộ Công an khẩn trương hoàn thiện hồ sơ đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội để gửi cho Bộ Tư pháp và phối hợp với Bộ Tư pháp báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo quy định.

Bộ trưởng Tư pháp thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ, thay mặt Chính phủ ký tờ trình báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép bổ sung dự án Nghị quyết nêu trên vào Chương trình xây dựng Luật, pháp lệnh năm 2022 trình Quốc hội tại kỳ họp thứ tư Quốc hội khóa XV theo quy trình tại một kỳ họp, soạn thảo theo trình tự, thủ tục rút gọn.

Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính và các Bộ, cơ quan liên quan, tổng hợp, tiếp thu ý kiến các thành viên Chính phủ về đề nghị xây dựng Nghị quyết trong quá trình tổ chức xây dựng, trình ban hành Nghị quyết theo đúng quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật và các pháp luật liên quan sau khi được Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý.

Huấn hoa hồng mua lại chiếc Kia Sonet ngũ quý 9 với giá cao gấp đôi so với giá trị của chiếc xe.

Chiếc Kia Sonet ngũ quý 9 với giá được chủ xe chào bán cao gấp đôi so với giá trị thật của chiếc xe.

Trước đó, hồi tháng 4, Bộ Công an đã dự thảo Nghị quyết về việc thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số xe ô tô thông qua hình thức đấu giá. Bộ Công an từng đề xuất tập trung vào các vấn đề liên quan như giá khởi điểm của biển số, trường hợp có một người duy nhất tham gia đấu giá, quyền và nghĩa vụ của người trúng thầu, sử dụng nguồn thu từ đấu giá biển số xe.

Bộ Công an cũng đã có đề xuất sau khi trúng đấu giá, biển kiểm soát đi theo người. Khi chuyển nhượng xe, người trúng thầu được quyền giữ lại biển số để đăng ký cho xe khác thuộc quyền sở hữu của mình.

Nhờ biển số đẹp, chiếc Toyota Camry 2022 được chào bán với giá hơn 3 tỷ đồng, đắt ngang Mercedes E-Class

Nhờ biển số đẹp, chiếc Toyota Camry 2022 được chào bán với giá hơn 3 tỷ đồng, đắt ngang Mercedes E-Class

Thực tế, nhiều trường hợp bốc được biển số đẹp được cư dân mạng vô cùng ngưỡng mộ, trong số đó có người sẵn sàng chi ra số tiền gấp nhiều lần so với giá trị thực của xe ô tô để mua biển số đó.

Đánh giá: