menu

Changan UNI-V - Sedan công nghệ cao, thiết kế đẹp mắt chính thức trình làng

18:22 - 27/11/2021

Changan UNI-V dự kiến sẽ được bán tại thị trường nội địa Trung Quốc vào quý 1 năm 2022, song chưa có giá cụ thể.

Sau khi giới thiệu những mẫu SUV mới lạ như UNI-T và UNI-K, thương hiệu Changan Auto giờ đây đã chính thức vén màn một mẫu sedan hoàn toàn mới có tên UNI-V. Như tên gọi cho thấy, V sẽ là một sản phẩm thuộc thương hiệu con UNI, và nó có mang những điểm thiết kế tương đồng hai người anh em SUV. Cụ thể, UNI-V là phiên bản sản xuất của concept Changan Vision-V, tập trung vào tính cá nhân hóa và trải nghiệm hình ảnh tổng thể.

Phía trước của Changan UNI-V

Phía trước của Changan UNI-V

Ở phía trước, Changan UNI-V có lưới tản nhiệt không viền và cụm đèn pha mỏng, những đặc điểm nhận điện thương hiệu tương đồng hai mẫu xe UNI trước. Hai hốc gió bên có thiết kế đóng kín với những rãnh đan chéo, giúp gia tăng dáng vẻ thể thao của xe. Thêm nữa, kích thước trục dài, và khoảng cách bánh trước-sau lớn hơn cũng làm tăng khả năng chống trượt và độ ổn định khi lái xe ở tốc độ cao.

Đầu xe của Changan UNI-V

Đầu xe của Changan UNI-V

Nhìn sang bên sườn, ta thấy mẫu sedan mới này có thiết kế nóc dốc nhiều về phía sau, đồng thời có phần capô dài và những đường gân rõ ràng. Theo nhà sản xuất, kích thước của xe là dài 4.680 mm, rộng 1.838 mm, cao 1.430 mm, và trục cơ sở 2.750 mm. Xe có trang bị những bánh xe lớn, kích thước gần bằng nửa chiều cao, để làm tăng thêm vẻ thể thao hiện đại. Hơn nữa, khoảng sáng gầm thấp của UNI-V được giới thiệu là để giảm lực cản gió, khiến khả năng tăng tốc, phanh, và điều hướng trở nên chắc chắn hơn.

Phía bên của Changan UNI-V

Phía bên của Changan UNI-V

Đối với phía sau, chiếc xe được trang bị hai cụm đèn hậu nối liền nhau, tấm cản va tạo hình tính vi, và hai đầu ống pô mạnh mẽ. Phối hợp những đặc điểm này là đèn phanh thứ ba được lắp ở vị trí trung tâm phía dưới vị trí biển kiểm soát. Ngoài ra, đuôi xe còn có một cánh gió mà có thể thu vào khi không được kích hoạt. Cánh gió này có thể tự động nâng lên hạ xuống tùy theo tốc độ, đồng thời cũng có thể điều khiển trực tiếp bằng nút bấm nếu muốn.

Phía sau của Changan UNI-V

Phía sau của Changan UNI-V

Tương tự như ngoại thất, nội thất của Changan UNI-V trông rất bắt mắt, với sự pha trộn tuyệt vời giữa màu xanh lam và xám cùng một số điểm nhấn màu cam. Tuy nhiên, mẫu sedan cũng áp dụng cách bố trí giống như Changan UNI-T. Nó đáp ứng nhu cầu của nhóm người mua trẻ bằng cách thiết kế buồng lái thiên về mặt tương tác, tập trung các thiết bị điều khiển về hướng người lái. Một số điểm nổi bật trong nội thất gồm các cửa thông gió ẩn, nút bấm tích hợp trên vô lăng, nút bấm trung tâm, và các thiết kế kết hợp khác.

Đuôi xe của Changan UNI-V

Đuôi xe của Changan UNI-V

Từ hình ảnh nội thất cho thấy, Changan UNI-V có trang bị ít nhất hai màn hình, một cái nhỏ nằm cao hẳn trên mặt táp lô với nhiệm vụ cung cấp các thông tin lái xe, và một màn hình lớn dành cho hệ thống thông tin giải trí cũng như điều khiển các tính năng khác. Nhà sản xuất tự hào giới thiệu rằng mẫu sedan mới sẽ ngập tràn công nghệ tân tiến như nhận diện khuôn mặt, nhận diện cử chỉ, nhiều camera quan sát xung quanh, và cả hệ thống trợ lý AI thông minh.

Nội thất của Changan UNI-V

Nội thất của Changan UNI-V

Trên mặt hiệu suất, Changan UNI-V sẽ được trang bị động cơ dung tích 1.5 lít, sản sinh 185 mã lực và có thể đạt tốc độ tối đa 205 km/h. Trong tương lai, nhà sản xuất có thể sẽ cung cấp thêm phiên bản động cơ dung tích 2.0 lít. Trước mắt, Changan chưa công bố giá bán, nhưng dự kiến sẽ đưa xe ra thị trường vào quý 1 năm 2022.

Đánh giá: