menu

"Chạm mặt" Ferrari 458 Spider ngay trạm đăng kiểm, nhẹ nhàng cách xe hơn 20 mét

21:13 - 11/10/2021

Đây là 1 trong 2 chiếc siêu xe mui trần Ferrari 458 Spider đang lăn bánh tại dải đất hình chữ S và đều ra biển số đầu Sài thành. Trong đó, chiếc xe Ferrari 458 Spider này được chủ nhân trang bị bộ ống xả độ IPE hơn 320 triệu đồng.

Có lẽ với nhiều chủ xe ô tô, công việc trong những tuần đầu tiên thực hiện Chỉ thị 18 ở Thành phố Hồ Chí Minh là mang xe đi kiểm tra lại hay ngay lập tức đi đăng kiểm cho xe nếu hết hạn. Trong chiều ngày 11 tháng 10 năm 2021, tại một trạm đăng kiểm ở phường 5, quận 11 đã có rất đông đảo xe ô tô được chủ nhân mang đi đăng kiểm, trong đó, có sự xuất hiện của một chiếc siêu xe mui trần Ferrari phiên bản 458 Spider.

Được biết, đây là 1 trong 2 chiếc siêu xe mui trần Ferrari 458 Spider đang lăn bánh tại dải đất hình chữ S và đều ra biển số đầu Sài thành. Chiếc còn lại mang ngoại thất màu đỏ đã được ông Đặng Lê Nguyên Vũ "nhả ra" gần 1 năm nay sau hơn 6 năm làm chủ sở hữu. Ngoài ra, còn có 1 chiếc xe Ferrari 458 Spider khác mang biển số Lào nhưng chưa rõ xe còn ở Sài thành hay được trả về nước bạn.

Chiếc siêu xe mui trần Ferrari 458 Spider mới bị bắt gặp được chủ nhân cho đi đăng kiểm có ngoại thất xe màu trắng, xe được mang về nước khá bí ẩn trong 2 năm qua và thuộc sở hữu của 1 người chơi xe kín tiếng ở Hải Phòng. Sau khi bị bán vào Nam, chiếc xe Ferrari 458 Spider đã nhanh chóng tìm thấy người mua mới và được trang bị bộ ống xả độ IPE hơn 320 triệu đồng.

Ferrari 458 Spider màu trắng Bianco Avus này nằm trong garage của 1 doanh nhân ở Sài thành đang nổi tiếng là người có bộ sưu tập xe Ferrari nhiều nhất nước. Ngoài ra, doanh nhân này còn sở hữu trên 30 chiếc siêu xe, xe thể thao, chưa kể đó là hàng chục xe siêu sang, SUV hay xe siêu sang đắt đỏ.

Đây là 1 trong 2 chiếc siêu xe mui trần Ferrari 458 Spider được nhập về Việt Nam

Đây là 1 trong 2 chiếc siêu xe mui trần Ferrari 458 Spider được nhập về Việt Nam

Chiếc xe Ferrari 458 Spider khi xuất hiện đã thu hút không ít chủ xe ô tô đi đăng kiểm

Chiếc xe Ferrari 458 Spider khi xuất hiện đã thu hút không ít chủ xe ô tô đi đăng kiểm

So với phiên bản Ferrari 458 Italia, siêu xe mui trần Ferrari 458 Spider sử dụng loại mui xếp cứng có thể đóng hoặc mở mui chỉ trong thời gian từ 14 đến 16 giây. Ngay cả khi xe đang chạy, người điều khiển cũng có thể thao tác đóng hoặc mở mui xe nhưng tốc độ của xe được hãng Ferrari khuyến cáo dưới 50 km/h.

Phiên bản mui trần của Ferrari 458 Italia sử dụng động cơ V8, dung tích 4.5 lít sẽ giúp sản sinh công suất 562 mã lực tại vòng tua 9.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại sẽ là 560 Nm. Tuy nhiên, đây là thông số nguyên bản chưa đi kèm ống xả độ của hãng IPE.

Giới mê xe khá thích thú với bức ảnh này khi 1 đoàn xe hàng dài xếp hàng ngay sau nhau thì khoảng cách của chiếc xe sau Ferrari 458 Spider vài lên đến hàng chục m

Giới mê xe khá thích thú với bức ảnh này khi 1 đoàn xe hàng dài xếp hàng ngay sau nhau thì khoảng cách của chiếc xe sau Ferrari 458 Spider vài lên đến hàng chục mét

Chiếc xe Ferrari 458 Spider này được nâng cấp ống xả titanium của IPE

Chiếc xe Ferrari 458 Spider này được nâng cấp ống xả titanium của IPE

Xe sở hữu mâm 5 chấu đơn

Xe sở hữu mâm 5 chấu đơn

Theo như thông tin của hãng độ IPE, ống xả độ này khi được gắn vào cho siêu xe mui trần Ferrari 458 Spider sẽ giúp "siêu ngựa" của doanh nhân Sài thành được tăng thêm 15 mã lực ở công suất và mô-men xoắn cực đại của xe cũng sẽ tăng thêm 19,6 Nm.

Động cơ của siêu xe mui trần Ferrari 458 Spider khi kết hợp với hộp số ly hợp kép 7 cấp sẽ giúp xe chỉ mất 3,4 giây để tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát trước khi đạt tốc độ tối đa 320 km/h. Việc trang bị ống xả độ IPE không chỉ giúp xe tăng công suất mà mang đến âm thanh chất lượng hơn cho xe.

Ngoài ra, ống xả độ của hãng IPE không còn nhẹ hơn 36,9% so với ống xả nguyên bản theo xe, tương đương giảm cân khoảng 9,6 kg. Về phần ống xả IPE của chiếc Ferrari 458 Spider mới bị bắt gặp đi đăng kiểm được chủ nhân chọn lựa chất liệu titanium.

 

Đánh giá:
Quảng cáo