menu

Cặp đôi xế khủng đồng màu trên đường phố Sài thành, Lamborghini Aventador Roadster đầu tiên về Việt Nam là điểm nhấn

05:06 - 19/01/2023

Ngay khi có mặt trên con đường An Dương Vương, quận 5, chiếc siêu xe mui trần Lamborghini Aventador Roadster đã được mẫu xe đua đường phố Porsche 911 GT3 thế hệ 992.

Ngày nay, có không ít nhà sưu tập siêu xe tại Việt Nam với dàn xe trên 10 chiếc, tuy nhiên, rất hiếm người lại chọn đam mê tậu xe theo màu, chẳng hạn như 1 người sưu tập xe kín tiếng đã sưu tập dàn siêu xe, xe đua đường phố cùng mang màu xanh dương đậm hay Lamborghini Gallardo và Mercedes-AMG G63 cùng tông xuyệt tông màu vàng...

Trong đó, dàn xe Blue Car của người này mới có sự gia nhập của 1 thành viên, đó là siêu xe mui trần Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster khá kín tiếng trong nhiều năm qua dù từng là chiếc xe đầu tiên về nước, rất hay được chủ cũ cho mang đi dạo phố nhưng kể từ ngày về tay 1 doanh nhân Hải Phòng, siêu bò lại hiếm khi được mang ra chạy.

Ngay những ngày sáp Tết Nguyên đán, chiếc siêu xe mui trần Lamborghini Aventador Roadster đã được mang ra đỗ dưới đường cùng với mẫu xe đua đường phố Porsche 911 GT3 thế hệ 992 khiến không ít người yêu xe tò mò đứng xem.

Không chỉ sưu tập siêu xe, mà chủ nhân của 2 mẫu xe này còn chọn màu sơn đồng điệu với nhau, vị này hiện còn nắm giữ một chiếc xe khách cũng mang màu xanh, đó là mẫu Ferrari California T vốn chỉ có đúng 2 chiếc xuất hiện tại Việt Nam.

Tuy nhiên trên thực tế, màu áo của siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster này không phải là xanh dương mà là đỏ, ngoài ra, còn có nhiều chi tiết sơn đen bóng và điểm nhấn quan trọng nhất chính là cánh gió đuôi khổng lồ bằng carbon của xe đến từ Novitec. Tiếp đến là bộ mâm ADV7 M.V2 của thương hiệu ADV.1 có giá hàng trăm triệu đồng sơn đen bóng và khẩu pháo đã độ lại đến từ thương hiệu IPE.

Nhưng ấn tượng nhất chính là phần mái nhà bằng carbon chia thành 2 phần riêng biệt, có thể tháo lắp bằng tay rất tiện lợi so với mui vải trên Lamborghini Murcielago LP640-4 Roadster. Nếu chủ nhân của siêu xe nhanh nhẹn chỉ cần mất khoảng thời gian từ 14 đến 16 giây là có thể ráp mui xe lại.

Siêu xe mui trần Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster sử dụng động cơ V12, dung tích 6.5 lít, sản sinh công suất tối đa 700 mã lực tại vòng tua máy 8.250 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 690 Nm tại vòng tua máy 5.500 vòng/phút. Sức mạnh được truyền tới cả bốn bánh thông qua hộp số tự động 7 cấp ISR, nhờ đó, siêu xe mui trần như Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster có thể tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trong thời gian 2,9 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 349 km/h.

Siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 mui trần có 3 chế độ chạy được tích hợp hẳn trên vô lăng của xe bao gồm Strada-đường phố, Sport-thể thao và cuối cùng là Corsa-đường đua. Hiện số lượng dòng siêu xe mui trần Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster tại Việt Nam trên 4 chiếc.

Đỗ cùng chiếc siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 mui trần chính là xe đua đường phố Porsche 911 GT3 thế hệ mới nhất, xe mang màu xanh dương và hiện là xe Porsche 911 GT3 992 duy nhất có thể giao dịch, các xe còn lại đều đã có chủ nhân, tuy nhiên, chỉ người thực sự am hiểu và biết được những gì chiếc xe đua đường phố này mang lại cho mình mới có thể cảm nhận được xe đáng đồng tiền bát gạo như thế nào.

Chiếc Porsche 911 GT3 thế hệ 992 này sở hữu hộp số tự động 7 tốc độ PDK. Điều này giúp cho khối động cơ 6 xi-lanh, dung tích 4.0 lít, hút khí tự nhiên, sản sinh công suất tối đa 503 mã lực tại vòng tua máy 8.400 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 470 Nm tại tua máy 6.100 vòng/phút của xe sẽ chỉ mất 3,4 giây để tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h, nhanh hơn 0,5 giây so với bản số sàn.

Đánh giá: