menu

Cặp đôi Ferrari hơn 80 tỷ đồng của Hoàng Kim Khánh, 1 xe mở mui đẹp mắt, xe còn lại PHEV đầy hiện đại

12:07 - 07/09/2023

Dù sở hữu siêu xe Ferrari đầu tiên khá muộn nhưng thương hiệu xe ngựa chồm lại được Hoàng Kim Khánh tin dùng với chiếc thứ 2 vừa mới được bàn giao theo diện chính hãng. Cặp đôi này tiêu tốn của nhà đại gia Hải Dương trên 80 tỷ đồng.

Trong số các đại gia chơi siêu xe nổi tiếng nhất Việt Nam, bộ sưu tập luôn có ít nhất 1 chiếc xe mang thương hiệu Ferrari như Phan Thành, Cường "Đô-la", Minh "Nhựa"... cá biệt, có người còn sở hữu từ 2 chiếc Ferrari trở lên như ông Hoàng Kim Khánh hay nổi bật nhất là doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ, hơn 20 siêu xe ngựa chồm đủ loại.

Dù sở hữu siêu xe Ferrari đầu tiên khá muộn nhưng thương hiệu xe ngựa chồm lại được Hoàng Kim Khánh tin dùng với chiếc thứ 2 vừa mới được bàn giao theo diện chính hãng. Cặp đôi này tiêu tốn của nhà đại gia Hải Dương trên 80 tỷ đồng, hãy cùng chúng tôi khám phá chúng.

Ferrari 488 Pista Spider

Sau khi đã mua sắm quá nhiều siêu xe khủng như Lamborghini Aventador S LP740-4 đầu tiên Việt Nam, cũng là siêu xe đầu đời của Hoàng Kim Khánh, McLaren Senna bản giới hạn 500 xe mang biển Campuchia, hay xe thể thao hạng sang Aston Martin V8 Vantage cùng xe siêu sang Bentley Mulsanne EWB và SUV siêu sang Bentley Bentayga V8 nhập chính hãng, giới mê xe đang chờ xem khi nào chiếc siêu xe của Ferrari mới về đội của đại gia Hải Dương.

Giữa năm 2020, thông tin siêu xe Ferrari của ông Hoàng Kim Khánh mua đã lộ diện, dù đơn vị nhập xe đã giữ bí mật, đó là 1 chiếc xe 488 Pista Spider, phiên bản hiệu năng cao của 488 Spider, đã khiến giới mê xe vỡ òa trong sung sướng và chờ đợi ngày đại gia sinh sống ở quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh khoe xe lên mạng xã hội là đủ.

Tuy nhiên, phải đến cuối năm, chiếc siêu xe Ferrari 488 Pista Spider mới được nhìn thấy lần đầu lăn bánh trên đường phố. Xe mang màu sơn đỏ Rosso Corsa và thiết kế quá hiếu chiến, đẳng cấp của 1 chiếc siêu xe mui trần hiệu năng cao nhà Ferrari. Tất nhiên, Hoàng Kim Khánh không mua xe đã có ở Việt Nam, vì thế, siêu xe mui trần Ferrari 488 Pista Spider này là hàng độc.

V8, dung tích 3.9 lít, tăng áp kép là khối động cơ quen thuộc trên dòng xe Ferrari 488 nhưng khi lắp nó lên bản 488 Pista Spider, công suất tối đa lên đến 710 mã lực, tăng 39 mã lực so với bản tiêu chuẩn và thêm 113 mã lực so với người tiền nhiệm, siêu xe 458 Speciale Aperta vốn chỉ có đúng 499 chiếc được sản xuất. Mô-men xoắn cực đại của xe 770 Nm. 488 Pista Spider chỉ mất thời gian 2,85 giây để hoàn thành công việc tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 340 km/h.

Lúc ra mắt, 488 Pista Spider là chiếc siêu xe Ferrari mui trần thứ 50 của hãng siêu xe đến từ Ý và cũng đồng thời là "ngựa chiến" mui trần có khối động cơ V8 mạnh nhất trong lịch sử của hãng lúc bấy giờ, điều này đã thôi thúc nhiều người mua xe Ferrari 488 Pista Spider để trải nghiệm động cơ V8 mạnh thứ nhì của Ferrari hiện tại, chỉ đứng sau SF90 Spider.

Ferrari SF90 Stradale

Như đã nói, Ferrari 488 Pista Spider là siêu xe có động cơ V8 mạnh thứ nhì của Ferrari hiện tại, chỉ đứng sau SF90 Spider, vì thế, không quá khó hiểu khi ông Hoàng Kim Khánh muốn trải nghiệm xe Ferrari V8 mạnh nhất hiện nay, nhưng không phải biến thể mui trần mà là bản Coupe.

Khác với lần mua siêu xe mui trần Ferrari 488 Pista Spider qua diện tư nhân, ở lần tậu chiếc xe Ferrari SF90 Stradale này, ông Khánh đã được bàn giao theo diện chính hãng, sẽ có nhiều ưu đãi mà chỉ khách mua xe đại lý mới sở hữu.

Ferrari SF90 Stradale của ông Khánh được sơn màu vàng hứa hẹn sẽ là cặp trời sinh khi đi cùng với siêu xe bò tót Lamborghini Aventador S LP740-4 tay chơi này tậu về nhà 8 năm trước.

Siêu xe Ferrari SF90 Stradale của đại gia Hoàng Kim Khánh được trang bị động cơ xăng V8, tăng áp, dung tích 4.0 lít, sản sinh công suất tối đa 769 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800 Nm. Động cơ này kết hợp với hệ thống hybrid bao gồm 3 mô-tơ điện. Trong đó, 1 mô-tơ điện nằm kẹp giữa động cơ V8 và hộp số tự động ly hợp kép 8 cấp mới. 2 mô-tơ điện còn lại được đặt trên cầu trước của Ferrari SF90 Stradale.

Cung cấp năng lượng cho 3 mô-tơ điện có tổng công suất 217 mã lực này là cụm pin lithium-ion 7,9 kWh. Kết hợp 3 mô-tơ điện với động cơ xăng V8, siêu xe hybrid Ferrari SF90 Stradale có tổng công suất tối đa gần 1.000 mã lực. Ferrari SF90 Stradale chính là siêu xe plug-in hybrid đầu tiên trong lịch sử của hãng Ferrari.

Sức mạnh của động cơ plug-in hybrid đã cho phép siêu phẩm Ferrari SF90 Stradale có thể tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trong thời gian 2,5 giây, thêm 4,2 giây để tăng tốc lên 200 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 340 km/h. Ngoài ra, Ferrari SF90 Stradale có thể hoàn thành quãng đường 25 km chỉ bằng mô-tơ điện trên cầu trước.

Ước tính ông Hoàng Kim Khánh đã chi ra hơn 80 tỷ đồng cho sự phục vụ của 2 chiếc siêu xe Ferrari, quá chất chơi và đẳng cấp, chỉ xếp sau độ mua xe chỉ sưu tập của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Đánh giá: