menu

Tốn 9 tỷ đồng sửa chữa Koenigsegg Regera, Hoàng Kim Khánh lại chia sẻ mất hơn nửa tỷ đồng để vận chuyển xe về Campuchia

08:56 - 23/02/2024

Nếu bạn hỏi vì sao lại Campuchia mà không phải Việt Nam, vì chiếc siêu xe triệu đô Koenigsegg Regera này được Hoàng Kim Khánh nhập về nước bạn cho đỡ tiền thuế cũng như 1 số thủ tục nhanh hơn.

Câu chuyện đại gia Hoàng Kim Khánh cho bom tấn Koenigsegg Regera đi sang Thụy Điển để sửa chữa đã gây xôn xao cư dân mạng Việt Nam cũng như các nước Asean, đây là trường hợp hiếm hoi 1 chủ xe cho siêu xe về lại đại bản doanh để khám bệnh, điều này cho thấy, xe bị hư hỏng mà các thợ trong nước phải bó tay.

Và gần đây, đại gia Hải Dương lại tiếp tục gây bất ngờ cho cư dân mạng, khi chia sẻ hóa đơn sửa chữa cho chiếc siêu xe megacar Koenigsegg Regera của mình, và số tiền đã bao gồm tất cả các chi phí khác lên đến 9 tỷ đồng, nhưng hóa đơn này chỉ dành cho việc sửa chữa, còn việc vận chuyển siêu xe Koenigsegg Regera về lại với chủ nhân là chuyện khác.

Không để cư dân mạng phải tò mò quá lâu, mới đây, dân chơi Hoàng Kim Khánh đã chia sẻ quá trình vận chuyển siêu xe triệu đô Koenigsegg Regera từ Thụy Điển về Campuchia sẽ mất khoản chi phí là 22.150 Euro, tương đương 563 triệu đồng, số tiền này tương đương hoặc cao hơn giá bán niêm yết của các dòng xe sedan hạng B.

Có thể thấy, mua được chiếc siêu xe triệu đô Koenigsegg Regera đã không hề đơn giản, khi ông Khánh phải nhờ bạn mua hộ ở đại lý Mỹ, chi phí sở hữu bom tấn megacar này cũng không hề rẻ, và nuôi được nó, lại là 1 vấn đề đau đầu hết sức nếu lâm bệnh như trong trường hợp này.

Chi phí trên chưa bao gồm tiền vé máy bay của vợ chồng đại gia Hoàng Kim Khánh bay sang Thụy Điển, cũng như còn 1 khoản phí nữa để làm thủ tục cho xe từ Campuchia sang cửa khẩu Việt Nam, để về garage xe của đại gia quận 12 này.

Nếu bạn hỏi vì sao lại Campuchia mà không phải Việt Nam, sẽ đỡ tốn chi phí qua cửa khẩu, thời gian lâu hơn thì vì chiếc siêu xe triệu đô Koenigsegg Regera này được Hoàng Kim Khánh nhập về nước bạn cho đỡ tiền thuế cũng như 1 số thủ tục nhanh hơn, quan trọng, đại gia này có thể chọn được biển số là tên của mình.

Siêu phẩm Koenigsegg Regera được trang bị hệ dẫn động hybrid bao gồm động cơ máy xăng V8, Biturbo, dung tích 5.0 lít kết hợp cùng 3 mô-tơ điện. Công suất tổng cộng trên siêu xe Koenigsegg Regera là 1.500 mã lực, và mô-men xoắn cực đại của xe Koenigsegg Regera sẽ là 2.000 Nm.

Koenigsegg Regera không có hộp số, thay vào đó, hãng siêu xe Thụy Điển sẽ sử dụng cơ cấu truyền động trực tiếp Direct Drive cho mẫu megacar Regera của mình để giúp xe có khả năng tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trong thời gian 2,8 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 400 km/h.

Về chiếc siêu xe Koenigsegg Regera của đại gia Hoàng Kim Khánh, đại lý ở Mỹ từng đưa ra mức giá 2,9 triệu đô la, tương đương 68 tỷ đồng, trong khi đó, tiết lộ từ vợ chồng đại gia này mình phải bỏ ra 200 tỷ đồng để sở hữu xe, như vậy, có thể khoản phí phải nộp cho nước bạn Campuchia lên đến hơn 130 tỷ đồng, tất nhiên, số tiền thuế nộp có thể ít hơn nhiều nếu giá lăn bánh của xe không tới 200 tỷ đồng. Chiếc Koenigsegg Regera này có màu carbon đỏ, xe nằm trong số 80 chiếc sản xuất toàn cầu.

Đánh giá: