Mẫu concept SUV Mitsubishi Engelberg sở hữu hệ truyền động hybrid, bao gồm máy xăng 2.4L và mô-tơ điện đi kèm hệ truyền động 4 bánh toàn thời gian.

Tại sân khấu của Mitsubishi trong triển lãm Geneva 2019, thương hiệu xe Nhật Bản đã giới thiệu đến báo giới cũng như khách thăm quan triển lãm mấu concept SUV mới mang tên Engelberg, được đặt theo khu nghỉ dưỡng trượt tuyết của Thụy Sĩ.

Mitsubishi Engelberg Concept

Mitsubishi Engelberg Concept

Cũng như bao mẫu concept khác, Mitsubishi Engelberg Concept trang bị động cơ plug-in hybrid, bao gồm động cơ xăng 2.4L đi kèm mô-tơ điện và hệ dẫn động bốn bánh. Khi chỉ có một mình mô tơ điện vận hành thì xe có khả năng chạy được 70 km, tổng phạm vi hoạt động của xe có thể lên đến 700km.

Tổng thể xe trông khá giống mẫu SUV Outlander với thiết kế của tương lai

Tổng thể xe trông khá giống mẫu SUV Outlander với thiết kế của tương lai

Về ngoại hình, phần đầu xe Mitsubishi Engelberg sở hữu thiết kế chữ X đặc trưng của thương hiệu. Mẫu concept xuất hiện tại triển lãm có lưới tản nhiệt kín, đèn pha và đèn hậu có thiết kế mảnh, cùng với đó là nhiều chi tiết crôm bóng, ốp bảo vệ gầm xuất hiện ở cả trước và sau xe.

Thiết kế đầu xe

Thiết kế đầu xe

Thiết kế đuôi xe

Thiết kế đuôi xe

Trên nóc xe còn có hộp chứa đồ có thể đóng/mở tự động, được tích hợp đèn chiếu sáng phụ trợ. Là mẫu xe mang thiết kế tương lai nên nắm cửa và gương chiếu hậu thông thường đã bị loại bỏ.

Trên nóc xe Engelberg là hộp tiện ích

Trên nóc xe Engelberg là hộp tiện ích

Khi xe mở cửa, toàn bộ không gian nội thất rộng rãi bên trong xe bắt đầu lộ diện với ba hàng ghế, toàn bộ nội thất được bọc da, hệ thống đèn chiếu sáng khoang hành khách đều có màu xanh dương, tiêu biểu cho xe hybrid hoặc xe điện.

Nội thất Mitsubishi Engelberg

Nội thất Mitsubishi Engelberg

Bảng đồng hồ của xe có thiết kế rất rõ ràng và tối giản, hiển thị đồng hồ tốc độ và vòng tua máy dưới dạng kỹ thuật số. Hệ thống thông tin giải trí được tích hợp vào màn hình cảm ứng tương tự như một chiếc máy tính bảng. Bảng điều khiển trung tâm của Mitsubishi Engelberg lộ rõ với cụm phím điều khiển hệ thống điều hòa không khí, núm chọn chế độ lái và cần số.

Tích hợp trên xe là hệ thống điện Dendo Drive House (DDH), bao gồm hệ thống EV/PHEV, sạc điện hai chiều, pin mặt trời và pin gia dụng nhằm cung cấp năng lượng cho gia đình.

Nhờ có trang bị trên mà người sử dụng xe trong tương lai có thể giảm chi phí sử dụng nhiên liệu cũng như điện nhờ kết nối hệ thống điện trên xe vào nhà, ngoài ra hệ thống trên còn có một chức năng khác là máy phát điện dự phòng mỗi khi hệ thống điện lưới bị cắt.