menu

Cận cảnh xe bán tải điện Toyota Hilux qua những hình ảnh thực tế tại Thái Lan

15:58 - 17/12/2022

Xe bán tải điện Toyota Hilux sẽ được lắp ráp tại Thái Lan và bán ra thị trường vào năm sau.

Vào tối ngày 14/12/2022, hãng Toyota đã tổ chức sự kiện kỷ niệm 60 năm gia nhập thị trường Thái Lan. Nhân sự kiện này, hãng Toyota đã mang 2 mẫu xe concept mới đến trưng bày. Một trong số đó có Toyota Hilux Revo BEV Concept.

Sau sự kiện, mẫu xe concept này đã tiếp tục được trưng bày tại Thái Lan. Nhờ đó, chúng ta có thể ngắm kỹ hơn thiết kế của Toyota Hilux Revo BEV Concept qua những hình ảnh chụp thực tế tại Thái Lan.

Toyota Hilux Revo BEV Concept được trưng bày tại Thái Lan

Toyota Hilux Revo BEV Concept được trưng bày tại Thái Lan

Đúng như tên gọi, mẫu xe concept này được phát triển dựa trên xe bán tải Toyota Hilux Revo hiện đang bán tại thị trường Thái Lan. Đồng thời, đây cũng là phiên bản thuần điện của mẫu xe bán tải này.

Hiện hãng Toyota chưa công bố thông tin cụ thể về xe. Chỉ thấy rằng, Toyota Hilux Revo BEV Concept sở hữu cấu hình cabin đơn với thùng chở hàng phía sau khá dài.

Toyota Hilux Revo BEV Concept sở hữu cấu hình cabin đơn

Toyota Hilux Revo BEV Concept sở hữu cấu hình cabin đơn

Để phù hợp với hình ảnh của một mẫu xe bán tải điện, Toyota Hilux Revo BEV Concept đã được cải tiến thiết kế, tập trung vào khu vực phía trước. Theo đó, mẫu xe concept này sở hữu thiết kế đầu xe khá giống với Toyota Innova phiên bản thuần điện từng ra mắt trong triển lãm IIMS 2022 diễn ra ở Indonesia vào tháng 3 năm nay.

Cận cảnh khu vực đầu xe của Toyota Hilux Revo BEV Concept

Cận cảnh khu vực đầu xe của Toyota Hilux Revo BEV Concept

Tại đây, Toyota Hilux phiên bản thuần điện gần như bị bịt kín lưới tản nhiệt vì không cần làm mát khoang động cơ. Ở chính giữa đầu xe là khe gió nhỏ, tích hợp logo của hãng Toyota và 2 nẹp mạ crôm vắt ngang, kéo dài đến đèn pha. Bên dưới là 4 khe gió hẹp hơn rồi mới đến hốc gió trung tâm hình thang.

Trong khi đó, đèn pha của Toyota Hilux Revo BEV Concept giữ nguyên thiết kế như Hilux Revo thông thường. Ở hai góc cản trước còn có hốc đèn sương mù màu đen bóng.

Đèn pha của Toyota Hilux Revo BEV Concept

Đèn pha...

Hốc đèn sương mù trước của Toyota Hilux Revo BEV Concept

... và hốc đèn sương mù trước của Toyota Hilux Revo BEV Concept

Thay đổi tiếp theo của Toyota Hilux Revo BEV Concept nằm ở cổng sạc điện trên chắn bùn trước bên trái. Nằm bên trong hốc bánh của mẫu xe concept này là bộ vành la-zăng với thiết kế 6 chấu, sơn 2 màu khá thể thao, đi kèm lốp Dunlop.

Toyota Hilux Revo BEV Concept có thêm cổng sạc

Toyota Hilux Revo BEV Concept có thêm cổng sạc

Vành la-zăng của Toyota Hilux Revo BEV Concept

Vành la-zăng của xe

Khu vực phía sau của Toyota Hilux Revo BEV Concept vẫn được thiết kế như Hilux Revo thông thường. Xe cũng có cụm đèn hậu nằm dọc và tem chữ nổi "Hilux Revo" ở góc dưới bên phải của cửa thùng hàng.

Toyota Hilux Revo BEV Concept nhìn từ phía sau

Toyota Hilux Revo BEV Concept nhìn từ phía sau

Ở cửa xe và cửa thùng hàng phía sau đều có thêm logo "Hilux BEV" như dấu hiệu nhận biết cho phiên bản thuần điện của Toyota Hilux.

Logo Hilux BEV trên cửa của Toyota Hilux Revo BEV Concept

Logo "Hilux BEV" trên cửa

Đáng tiếc là hiện hãng Toyota chưa công bố hình ảnh nội thất của mẫu xe concept này. Tuy nhiên, nhiều khả năng thiết kế nội thất của xe sẽ không khác biệt so với Toyota Hilux Revo cabin đơn đang bán tại Thái Lan.

Toyota Hilux Revo BEV Concept dự kiến sở hữu nội thất như Hilux Revo thông thường

Toyota Hilux Revo BEV Concept dự kiến sở hữu nội thất như Hilux Revo thông thường

Thay vì dùng động cơ diesel như Toyota Hilux Revo, mẫu xe concept này lại dùng hệ truyền động điện. Do đó, hãng Toyota đã cải tiến Hilux Revo để lắp thêm mô-tơ điện, pin, hệ thống sạc và những bộ phận khác lên xe.

Toyota đã phải cải tiến Hilux Revo để đưa các bộ phận của hệ truyền động điện lên xe

Toyota đã cải tiến Hilux Revo để đưa các bộ phận của hệ truyền động điện lên xe

Thông số của Toyota Hilux Revo BEV Concept hiện chưa được hé lộ

Thông số của Toyota Hilux Revo BEV Concept hiện chưa được hé lộ

Theo hãng Toyota, Hilux Revo BEV Concept sẽ lên dây chuyền sản xuất thương mại và bán ra tại thị trường Thái Lan vào năm sau. Nhiều khả năng Toyota Hilux phiên bản thuần điện sẽ có giá cao hơn Hilux Revo thông thường. Hiện Toyota Hilux Revo đang được bán tại thị trường Thái Lan với giá từ 554.000 - 1.324.000 Baht (khoảng 375 - 896 triệu đồng).

Toyota Hilux thuần điện sẽ được bán ra tại Thái Lan vào năm sau

Toyota Hilux thuần điện sẽ được bán ra tại Thái Lan vào năm sau

Chưa rõ sau Thái Lan, hãng Toyota có bán Hilux thuần điện ở những thị trường khác như Việt Nam hay không. Tại Việt Nam, dòng xe bán tải Toyota Hilux đã bị tạm ngừng bán trong năm 2022 vì không đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, nhân viên tư vấn bán hàng tại đại lý đã bắt đầu nhận cọc trở lại dành cho Toyota Hilux. Theo nhân viên tư vấn bán hàng, Toyota Hilux 2023 tại Việt Nam sẽ có giá từ 740 triệu đến hơn 1 tỷ đồng.

Đánh giá: