Có giá khởi điểm cho phiên bản tiêu chuẩn rất mềm chỉ từ 300 triệu Đồng, BYD Song Pro cũng có một phiên bản công suất cao tới 473 mã lực dành cho những người có tiền hơn.

Mới đây, nhà sản xuất xe Trung Quốc BYD đã chính thức tung ra thị trường mẫu Song Pro mới với tối đa 473 mã lực đầy mạnh mẽ. Về cơ bản, Song Pro là một biến bản cao cấp hơn của mẫu Song, với phong cách thiết kế và nội thất đặc trưng của riêng nó. Nó có lẽ là mẫu SUV BYD đẹp nhất cho tới lúc này của thương hiệu Trung Quốc. Nội thất của nó có trang bị một màn hình cảm ứng lớn mà có thể xoay chuyển ngang hoặc dọc tùy ý người sử dụng.

Diện mạo của bản xe BYD Song Pro DM khá đẹp mắt

Diện mạo của bản xe BYD Song Pro DM khá đẹp mắt

Phía trước xe có một lưới tản nhiệt lớn kèm các chi tiết bằng crôm bóng bẩy

Phía trước xe có một lưới tản nhiệt lớn kèm các chi tiết bằng crôm bóng bẩy

Nhằm mang tới nhiều lựa chọn cho người mua, BYD Song Pro có hẳn 3 phiên bản khác nhau gồm Song Pro tiêu chuẩn, Song Pro DM và Song Pro EV. Trong đó, DM là chữ viết tắt cho “dual motor”, và đó là cách BYD gọi những mẫu xe điện plug-in của họ.

Nói cụ thể hơn về máy móc của từng phiên bản, Song Pro có trang bị một động cơ tăng áp dung tích 1.5 lít sản sinh 160 mã lực và mô-men xoắn cực đại 220 Nm. Phiên bản Pro DM 2 mô tơ có động cơ tăng áp 1.5L kết hợp thêm một mô tơ ở bánh sau. Bản Pro DM cũng có trang bị hệ dẫn động 4 bánh, hộp số li hợp kép 6 cấp, cụm pin 15,7 kWh, và có công suất 323 mã lực và mô-men xoắn cực đại 525 Nm. Thời gian gia tốc 0-100 km/h của Pro DM 2 mô tơ là trong 6,5 giây.

Đuôi xe có dải đèn hậu chạy dài hết chiều ngang

Đuôi xe có dải đèn hậu chạy dài hết chiều ngang

Góc nhìn từ bên sườn xe

Cao cấp hơn nữa là bản Song Pro DM 3 mô tơ với động cơ tăng áp 1.5L cùng hai mô tơ điện, một ở bánh trước hỗ trợ động cơ chạy xăng, và một ở bánh sau. Nó cũng có hệ dẫn động 4 bánh, hộp số li hợp kép 6 cấp, cụm pin 15,7 kWh, nhưng công suất tổng hợp giờ đây là 473 mã lực và mô-men xoắn cực đại 775 Nm. Thời gian gia tốc 0-100 km/h bây giờ được rút ngắn xuống còn 4,7 giây mà thôi.

Đối với bản xe điện hoàn toàn là Pro EV, người mua cũng có hai lựa chọn là High Power hoặc High Power Endurance. Trong đó, High Power có trang bị một mô tơ điện sản sinh 163 mã lực và mô-men xoắn cực đại 280 Nm, cụm pin 59,1 kWh, cự li di chuyển 405 km theo chu trình NEDC và thời gian sạc nhanh là 1 giờ. Còn với High Power Endurance, nó cũng có lắp một mô tơ điện sản sinh 184 mã lực và mô-men xoắn cực đại 280 Nm, cụm pin 71 kWh lớn hơn, cự li di chuyển 502 km xa hơn, nhưng thời gian sạc nhanh bây giờ là 1,2 giờ.

Trang bị nội thất bên trong BYD Song Pro

Trang bị nội thất bên trong BYD Song Pro

Màn hình thông tin giải trí có thể xoay là một điểm đáng chú ý

Màn hình thông tin giải trí có thể xoay là một điểm đáng chú ý

Công suất của các phiên bản xe điện thuần chủng có phần hơi thấp, đặc biệt là khi so sánh với các bản xe PHEV. Nhưng cự li di chuyển thuần điện của chúng tôi là rất tốt.

Một điểm quan trọng khác là giá bán của đa phần các phiên bản BYD Song Pro đều khá mềm. Các phiên bản sử dụng động cơ tăng áp 1.5L có giá khởi điểm 90.000 nhân dân tệ (khoảng 303 triệu Đồng), các phiên bản DM là từ 170.000 nhân dân tệ (khoảng 573 triệu Đồng), và các bản EV là bắt đầu từ 180.000 nhân dân tệ (khoảng 607 triệu Đồng). Phiên bản DM 3 mô tơ như hình ở đây là có giá 220.000 nhân dân tệ (khoảng 742 triệu Đồng).