menu

BYD Destroyer 05 - Mẫu sedan hybrid thiết kế bắt mắt trình làng lần đầu ở Triển lãm Quảng Châu 2021

03:11 - 24/11/2021

Có thiết kế khá đẹp mắt và mức giá dự kiến phải chăng, nhưng hệ truyền động hybrid của BYD Destroyer 05 lại hơi thiếu lực.

Trong khuôn khổ sự kiện Triển lãm Ô tô Quảng Châu 2021 đang diễn ra, thương hiệu xe điện Trung Quốc BYD đã mang đến một mẫu xe hoàn toàn mới gọi là Destroyer 05. Đây là một mẫu sedan cỡ C và sẽ có giá dao động khoảng 120.000 – 150.000 nhân dân tệ (tương đương 425 – 532 triệu đồng), cho dù nhà sản xuất vẫn chưa tiết lộ mức giá và thời điểm ra mắt thị trường cụ thể.

Phía trước của BYD Destroyer 05

Phía trước của BYD Destroyer 05

Ở phương diện ngoại hình, Destroyer 05 tỏ ra nổi bật với ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn mới, khác hẳn với phong cách thiết kế của các mẫu xe dòng Dynasty và e hiện có của BYD. Cụ thể, mẫu xe mới có kiểu dáng lưới tản nhiệt đa giác kích thước lớn phía trước, đi kèm LOGO mới của BYD, và các hốc hút gió dọc kích thước lớn ở hai bên. Tất cả đều góp phần khiến chiếc xe trở nên thể thao, năng động và để lại ấn tượng ban đầu tốt.

Đầu xe của BYD Destroyer 05

Đầu xe của BYD Destroyer 05

Về phần đuôi xe, mọi thứ có vẻ đơn giản hơn so với phía trước, với cụm đèn hậu dạng thanh dài kết hợp với hàng chữ “Build Your Dream” (viết tắt thành “BYD”) ở phía trên, và phần nắp cốp tương đối nhỏ. Tất nhiên, điểm bắt mắt nhất của chiếc xe là logo " Destroyer 05" ở phía dưới bên phải, và cũng cho thấy đây là danh tính cuối cùng của mẫu xe này.

Phía sau của BYD Destroyer 05

Phía sau của BYD Destroyer 05

Trên phương diện các trang bị, theo thông tin đã công bố trước đó, xe mới sẽ được cung cấp với nhiều loại lưới tản nhiệt, radar phía trước, cửa sổ trời, nhiều kiểu la-zăng khác nhau, trang trí cửa sổ bên, hệ thống camera và nhiều thứ khác nữa.

Đuôi xe của BYD Destroyer 05

Đuôi xe của BYD Destroyer 05

Đối với kích thước thân xe, các chiều dài, rộng, cao của BYD Destroyer 05 lần lượt là 4.780 mm, 1.837 mm, 1.495 mm, trong khi trục cơ sở dài 2.718 mm. Về sức mạnh, xe mới sẽ được trang bị hệ thống truyền động plug-in hybrid 1.5 lít DM-i, cho công suất cực đại 110 mã lực, tương đương với mẫu xe BYD Qin Plus DM-i. Con số này có vẻ yếu, nhưng vì là hệ thống plug-in hybrid, nên nó hứa hẹn sẽ mang lại khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn xe chạy xăng/dầu truyền thống.

Đánh giá: