menu

Bộ sưu tập xe toàn Rolls-Royce và Bentley với tổng trị giá gần 150 tỷ đồng của ông Lê Thanh Thản, không có bất kỳ siêu xe nào

21:09 - 04/05/2023

Trong số dàn xe hay phục vụ ông Lê Thanh Thản tuyệt nhiên không có 1 xe gầm thấp nào, chỉ có các xe siêu sang hoặc xe SUV. Ở dàn xe siêu sang, "đại gia điếu cày" có sự phục vụ của 2 chiếc Rolls-Royce Phantom và 1 xe Bentley Mulsanne, còn xe SUV có Rolls-Royce Cullinan và Mercedes-AMG G63 Edition 1.

Nói về những đại gia có bộ sưu tập xe trên 100 tỷ đồng nhưng kín tiếng tại Việt Nam, không thể nào bỏ qua được đam mê của ông Lê Thanh Thản, Chủ tịch tập đoàn Mường Thanh với dàn xe nghe đến thôi, cũng đã khâm phục chủ nhân về độ đam mê.

Trong garage xe ở Mường Thanh tại Hà Nội, lúc nào cũng có 1 dàn xe VIP với các thương hiệu xe đắt tiền như Mercedes-Benz, Rolls-Royce hay Bentley luôn túc trực 24/24 để phục vụ chủ nhân, ông Lê Thanh Thản, hay còn được biết đến với biệt danh thân quen, "đại gia điếu cày".

Thú vị hơn là trong số dàn xe hay phục vụ ông Lê Thanh Thản tuyệt nhiên không có 1 xe gầm thấp nào, chỉ có các xe siêu sang hoặc xe SUV.

Ở dàn xe siêu sang, "đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản có sự phục vụ của 2 chiếc Rolls-Royce Phantom và 1 xe Bentley Mulsanne, còn xe SUV có Rolls-Royce Cullinan và Mercedes-AMG G63 Edition 1, tổng giá trị cho 5 chiếc xe này phải gần 200 tỷ đồng.

Nổi tiếng trong dàn xe này chính là Rolls-Royce Phantom Oriental Sun, chiếc xe được ông Thản đặt hàng hãng xe siêu sang Rolls-Royce làm riêng, họ mất gần 5 tháng để tạo ra 1 chiếc Rolls-Royce Phantom Mặt trời phương Đông duy nhất trên thế giới. Nhiều nguồn tin cho rằng, "đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản phải chi hơn 43 tỷ đồng cho phiên bản thửa riêng này, đắt gấp đôi 1 xe Rolls-Royce Phantom tiêu chuẩn, quá khủng khiếp.

Rolls-Royce Phantom Oriental Sun

Rolls-Royce Phantom Oriental Sun

SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan

SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan

Ngoài chiếc Rolls-Royce Phantom Oriental Sun này ra, ông Thản còn mua thêm 1 chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom khác thuộc thế hệ Series I của phiên bản VII. Co lẽ, đại gia này rất mê xe Rolls-Royce Phantom nên mới sở hữu 2 xe cùng 1 lúc.

Bên cạnh cặp đôi xe siêu sang Rolls-Royce Phantom, ông Lê Thanh Thản còn sở hữu 1 chiếc xe Rolls-Royce khác nhưng thuộc bản SUV là Cullinan với giá lăn bánh không dưới 40 tỷ đồng. Tổng 3 xe Rolls-Royce này đã trên 100 tỷ đồng.

Rolls-Royce Phantom Series I thế hệ thứ 7 ngoài cùng và Bentley Mulsanne màu trắng

Rolls-Royce Phantom Series I thế hệ thứ 7 ngoài cùng và Bentley Mulsanne màu trắng

Cặp đôi SUV khủng là Mercedes-AMG G63 Edition và Mercedes-Maybach GLS 600 4Matic

Cặp đôi SUV khủng là Mercedes-AMG G63 Edition và Mercedes-Maybach GLS 600 4Matic

Tiếp đến, Chủ tịch tập đoàn Mường Thanh còn sở hữu 1 chiếc xe siêu sang mang thương hiệu Bentley, đó là phiên bản Mulsanne thế hệ đầu tiên có giá lăn bánh trên 18 tỷ đồng lúc mới về nước, hiện tại, các dòng xe này chỉ được giao dịch trên 9 tỷ đồng.

Cuối cùng là 1 chiếc SUV hạng sang Mercedes-AMG G63 Edition 1 vạn người mê, xe có giá lăn bánh phải trên 14 tỷ đồng và SUV siêu sang Mercedes-Maybach GLS 600 4Matic có giá lăn bánh trên 16 tỷ đồng. Như vậy, 5 chiếc xe mà chúng tôi liệt kê trên, có tổng giá trị gần 150 tỷ đồng.

Đánh giá:
Quảng cáo