menu

Bộ sưu tập xe thể thao Mercedes-AMG cực khủng ít người biết đến của Chủ tịch Trung Nguyên

07:30 - 14/06/2022

Ngoài 5 chiếc xe thể thao Mercedes-AMG GT từ đặc biệt cho đến siêu xe là Mercedes-AMG GT R và GT R Pro, ông Đặng Lê Nguyên Vũ còn sở hữu Mercedes-AMG G63 hay "tiểu mũi tên bạc" Mercedes-AMG SLC 43. Nhiều khả năng sẽ còn vài cái tên trong dải sản phẩm xe Mercedes-AMG đã vào garage xe của đại gia này nhưng chưa được chia sẻ.

Trong dải sản phẩm của thương hiệu xe Mercedes-Benz, Mercedes-AMG là 1 dòng sản phẩm luôn thu hút giới sành xe cũng như các tay mê tốc độ tìm đến trải nghiệm. Thậm chí có một doanh nhân còn chi hơn 65 tỷ đồng để sở hữu 1 loạt xe Mercedes-AMG "chính hiệu" để sưu tầm cũng như khẳng định vị thế của mình trong giới chơi xe tại Đông Nam Á này.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ đưa tới độc giả bộ sưu tập xe thể thao Mercedes-AMG cực khủng ít người biết đến của Chủ tịch Trung Nguyên.

Nhắc đến sản phẩm Mercedes-AMG, chắc nhiều người sẽ nghĩ đến G63 và tất nhiên là 1 nhà chuyên sưu tập dòng xe G-Class, ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng sở hữu cho mình mẫu xe SUV "quốc dân" này. Tuy nhiên, số lượng xe Mercedes-AMG G63 cụ thể có trong garage xe của đại gia này vẫn còn là 1 ẩn số và chỉ tài xế hay người thân cận với chủ nhân Bugatti Veyron độc nhất Việt Nam mới có thể nắm chính xác.

Số lượng xe Mercedes-AMG G63 tại Việt Nam hơn 200 xe và phần lớn đều do các công ty nhập khẩu tư nhân ở trong nước mang về phục vụ khách hàng của mình với giá từ 13,8 tỷ đồng. Còn giá xe Mercedes-AMG G63 chính hãng chỉ từ 10,95 tỷ đồng nhưng nhiều khách chờ 1 năm vẫn chưa có xe giao.

Một chiếc xe Mercedes-AMG khá thú vị khác mới được ông Đặng Lê Nguyên Vũ mang về garage xe của mình chính là SLC 43, 1 chiếc xe thể thao mui trần đã ra mắt thị trường Việt Nam 6 năm về nước với giá khởi điểm chỉ 3,6 tỷ đồng.

Chiếc xe thể thao mui trần Mercedes-AMG SLC 43 đang thuộc sở hữu của ông Đặng Lê Nguyên Vũ nguyên bản có màu đen và được nhập về nước vào năm 2016, 2 năm sau đó xe tìm thấy người mua nhưng vị khách muốn sơn xe Mercedes-AMG SLC 43 từ đen sang vàng để tông xuyệt tông với màu sơn của xe Mercedes-AMG GT S mua cùng đợt.

Nếu đã nhắc đến bộ sưu tập xe Mercedes-AMG của ông Đặng Lê Nguyên Vũ chắc chắn 1 điều nhiều người rất thích ngắm dàn xe Mercedes-AMG GT Series của đại gia này với ước tính trên 5 chiếc. Trong đó, Chủ tịch Trung Nguyên sở hữu đến 2 chiếc xe Mercedes-AMG GT S Edition One, 1 cặp siêu xe Mercedes-AMG GT R và cuối cùng hiện là trùm cuối mang tên gọi Mercedes-AMG GT R Pro với việc sản xuất giới hạn 750 chiếc trên toàn thế giới.

Mercedes-AMG GT S Edition 1

Mercedes-AMG GT S Edition 1 màu xanh quân đội nhám

 Mercedes-AMG GT S Edition 1 và  Mercedes-Benz SLS GT Roadster cùng mang màu trắng

Mercedes-AMG GT S Edition 1 và  Mercedes-Benz SLS GT Roadster cùng mang màu trắng

Mercedes-AMG GT R màu xám

Mercedes-AMG GT R màu xanh AMG Green Hell Magno

Mercedes-AMG GT R màu xanh AMG Green Hell Magno

Và Mercedes-AMG GT R Pro

Và Mercedes-AMG GT R Pro

Cặp đôi xe thể thao Mercedes-AMG GT S Edition One của Chủ tịch Trung Nguyên từng bị bắt gặp mang màu áo lính quân đội nhám và sơn trắng. Trong khi đó, 2 chiếc siêu xe Mercedes-AMG GT R của "Qua" Vũ có màu xám và xanh "tắc kè". Còn siêu xe giới hạn Mercedes-AMG GT R Pro mang màu trắng.

Khá thú vị là trước khi AMG được đưa lên đặt cạnh cái tên Mercedes, vị doanh nhân này ước tính sở hữu trên 10 xe Mercedes-Benz khác có sự hỗ trợ của bộ phận AMG như SLS AMG (2 xe), SLS AMG Final Edition, SLS GT Roadster hay trên 5 xe Mercedes-Benz G-Class. Có thể nói, ông Đặng Lê Nguyên Vũ không chỉ hiện là nhà sưu tập xe lớn nhất Việt Nam mà có nhiều phiên bản của 1 thương hiệu xe, đại gia này dám chi ra hàng chục tỷ đến trăm tỷ đồng để mua về chơi.

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Sau 7 năm bán cho Trung Quốc, thương hiệu ô tô Đức lừng lẫy một thời phá sản lần thứ hai

Sau 7 năm bán cho Trung Quốc, thương hiệu ô tô Đức lừng lẫy một thời phá sản lần thứ hai

Tin thị trường14 giờ trước

Sau 7 năm quay trở lại, Borgward phá sản lần thứ 2 vì không thể chinh phục thị trường ô tô lớn nhất thế giới.

Đại lý nhận cọc cho Honda HR-V bản G giá rẻ mới, hé lộ cả trang bị của xe

Đại lý nhận cọc cho Honda HR-V bản G giá rẻ mới, hé lộ cả trang bị của xe

Tin xe14 giờ trước

Ngoài một số thay đổi về thiết kế và trang bị nội thất, Honda HR-V G còn có điểm khác biệt lớn so với 2 bản còn lại, đó là động cơ.

Bấm được biển ngũ quý 1, chủ xe rao bán Toyota Raize giá 1,5 tỷ đồng, "lời" gấp 3 giá gốc

Bấm được biển ngũ quý 1, chủ xe rao bán Toyota Raize giá 1,5 tỷ đồng, "lời" gấp 3 giá gốc

Khám phá17 giờ trước

Ngay sau khi bấm được biển số ngũ quý 1, chủ xe Toyota Raize đã đăng bán chiếc xe của mình với mức giá 1,5 tỷ đồng cho những người mê biển số đẹp.

Quảng cáo