menu

Bộ sưu tập xe hypercar và megacar cực khủng tại Việt Nam, "Qua" Vũ cùng Khánh "Mailisa" sở hữu 2 bom tấn

17:26 - 19/06/2022

Bắt đầu từ "ông hoàng tốc độ" Bugatti Veyron do Minh "Nhựa" nhập về nước, các đại gia Việt sau đó đã mua sắm các xe hypercar cực khủng như Pagani Huayra, 2 xe Porsche 918 Spyder, 2 chiếc McLaren Senna, Koenigsegg CCX và cuối cùng là siêu phẩm megacar Koenigsegg Regera,.

Với sự có mặt của chiếc siêu xe McLaren Senna thứ 2 tại Việt Nam trên đường phố Sài thành vào chiều ngày 16 tháng 6 năm 2022, giới mê xe trong nước đã khá vui mừng vì đón nhận thêm 1 thành viên xe hypercar vào bộ sưu tập xe của các đại gia Việt. Ước tính các nhà giàu trong nước đang sở hữu đến 9 chiếc xe hypercar, megacar và cả 1 mẫu xe hypercar thuần đua nhưng chưa được tiết lộ nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ đưa đến cho độc giả 7 chiếc xe hypercar cùng 1 xe megacar mà đại gia Việt đang chơi.

Bắt đầu từ "ông hoàng tốc độ" Bugatti Veyron do Minh "Nhựa" nhập về nước, các đại gia Việt sau đó đã mua sắm các xe hypercar cực khủng như Pagani Huayra, 2 xe Porsche 918 Spyder, 2 chiếc McLaren Senna, bom tấn Koenigsegg CCX và cuối cùng là siêu phẩm megacar Koenigsegg Regera. Trong bộ sưu tập xe hypercar và megacar cực khủng tại Việt Nam, "Qua" Vũ cùng Khánh "Mailisa" sở hữu 2 bom tấn

Bugatti Veyron

Có lẽ nhiều người yêu xe trong nước sẽ không thể nào quên video quay khoảnh khắc chiếc siêu xe triệu đô Bugatti Veyron len lõi trong dòng xe máy đông đúc tại đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh trong chiều ngày 10 tháng 2 năm 2012. Đây cũng là lần đầu tiên giới mê xe hay tin siêu phẩm Bugatti Veyron này có mặt tại Việt Nam dù đã được nhập về nước từ nhiều tháng trước nhưng khá kín tiếng.

Ngoại hình xe Bugatti Veyron lúc về nước

Ngoại hình xe Bugatti Veyron lúc về nước

Và đây là diện mạo của ông hoàng tốc độ khi về đội ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Và đây là diện mạo của "ông hoàng tốc độ" khi về đội ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Chiếc xe Bugatti Veyron lúc về Việt Nam có ngoại thất sơn 2 màu là đỏ và trắng, "ông hoàng tốc độ" này thuộc sở hữu của Phạm Trần Nhật Minh hay còn gọi là Minh "Nhựa". Sau 4 năm ở với đại gia này, chiếc Bugatti Veyron đã bị bán lại khi Minh "Nhựa" khui công chiếc xe Pagani Huayra tại Việt Nam vào tháng 9 năm 2016.

Hiện Bugatti Veyron độc nhất Việt Nam đã về với ông Đặng Lê Nguyên Vũ được hơn 4 năm, xe được sơn lại 1 tông màu là trắng và rất hay xuất hiện trong các sự kiện do đại gia ngành Tây Nguyên tổ chức. So với thời điểm mới về nước, "ông hoàng tốc độ" này đã được độ lại đèn pha của phiên bản Super Sport.

Pagani Huayra

Sau 4 năm gây sóng gió giới chơi xe trong nước bằng việc mang Bugatti Veyron về Việt Nam, đại gia Minh "Nhựa" tiếp tục gây bất ngờ khi mang về Việt Nam 1 siêu phẩm khác, lần này là Pagani Huayra chỉ được sản xuất 100 xe Coupe trên toàn thế giới. Giá xe Pagani Huayra từ 25 tỷ đồng nhưng để lăn bánh tại Việt Nam, xe ước tính có giá trên 80 tỷ đồng.

Pagani Huayra của Minh "Nhựa" có màu cam sẫm và được nhập từ thị trường Trung Đông, hiện xe đang mang màu áo xanh dương được dán bằng đề-can. Sau Pagani Huayra, đại gia 8X này từng tuyên bố không chơi siêu xe nữa nhưng trước sự sôi động của không ít đại gia Việt mua siêu xe hypercar, Minh "Nhựa" được cho đã đặt hàng xe McLaren Elva.

McLaren Senna

Sau khi Minh "Nhựa" tuyên bố dừng chơi xe siêu xe, giới mê xe trong nước đón nhận 1 tay chơi xe mới nổi nhưng độ chịu chơi thì khó ai sánh bằng khi liên tục chốt mua siêu xe, xe siêu sang và SUV siêu sang theo diện chính hãng, cái tên chúng tôi muốn nhắc đến là Hoàng Kim Khánh. Khi đại gia này muốn đặt ra 1 thử thách mới cho bản thân là chơi các dòng xe hypercar, 1 người bạn đã tư vấn nên sang Dubai tham quan xe và sau đó đã chốt mua một chiếc McLaren Senna được trưng bày tại đây với lý lịch rất ấn tượng.

Trên toàn thế giới chỉ có 500 xe McLaren Senna được sản xuất nhưng siêu phẩm của Hoàng Kim Khánh chọn mua lại mang màu tắc kè Cerberus Pearl do bộ phận cá nhân hóa MSO tạo ra chỉ đúng cho 2 xe Senna trên thế giới. Đáng tiếc là chiếc McLaren Senna lại được nhập về Campuchia và ra biển số của nước bạn với giá lăn bánh khoảng 40 tỷ đồng.

Sau chiếc siêu xe McLaren Senna của Hoàng Kim Khánh, các đại gia Việt còn mang 2 xe Senna khác về nước trong tháng 3 năm 2022 này nhưng hiện tại, chỉ mới có 1 chiếc McLaren Senna mang bộ áo lấy cảm hứng từ chiếc xe F1 của tay đua huyền thoại Ayrton Senna.

Tuy nhiên, bộ áo này được dán đề-can, nguyên bản xe có màu trắng. Khác với chiếc McLaren Senna đầu tiên về nước được nhập về Campuchia, chiếc xe McLaren Senna mới lộ ảnh có mặt tại Việt Nam lại được nhập thẳng về nước nhưng chưa rõ sẽ ra biển trắng hay NG và CV.

Koenigsegg CCX

Trong khi mọi tin tức đổ dồn về việc Hoàng Kim Khánh mua xe McLaren Senna tại đại lý siêu xe Al Ain Class Motors, Dubai thì bất ngờ có 1 doanh nhân Hải Phòng đã chốt đơn chiếc xe Koenigsegg CCX được rao bán ở đây nhiều năm nhưng chưa tìm thấy chủ nhân. Quá trình đưa xe về Việt Nam cũng khá kín tiếng nhưng chắc chắn, chiếc xe Koenigsegg CCX sẽ đăng ký biển số của nước ta.

Koenigsegg CCX đã có mặt tại Việt Nam được gần 2 năm

Koenigsegg CCX đã có mặt tại Việt Nam được gần 2 năm

Hiện sau hơn 2 năm về nước, chiếc siêu xe triệu đô Koenigsegg CCX vẫn ở yên trong garage xe của đại gia Hải Phòng và chỉ có đúng 1 lần được mang vào Sài thành để cho các chuyên gia của hãng xe Koenigsegg sang Việt Nam kiểm tra.

Koenigsegg Regera

Sau 2 năm sở hữu chiếc xe hypercar McLaren Senna, Hoàng Kim Khánh lại 1 lần nữa gây choáng ngợp giới mê xe trong nước khi nhận bàn giao siêu phẩm Koenigsegg Regera vào đầu năm nay. Chiếc megacar đến từ Thụy Điển được Hoàng Kim Khánh mua từ đại lý xe Koenigsegg ở Mỹ và nhập vào Campuchia để làm biển số như xe Senna. Trên toàn thế giới chỉ có 80 xe Koenigsegg Regera được sản xuất.

Bom tấn Koenigsegg Regera của Hoàng Kim Khánh sở hữu màu sơn đỏ carbon và có giá lăn bánh khi ra biển Campuchia được cho dưới 120 tỷ đồng nếu khai đúng giá trị xe trên 62 tỷ đồng. Hiện chiếc xe Koenigsegg Regera đang được kiểm tra vì trong lúc di chuyển từ Hà Nội về Quảng Ninh, siêu phẩm này gặp trục trặc nên nhanh chóng được vận chuyển bằng xe chuyên dụng về Sài thành.

Porsche 918 Spyder

Siêu phẩm hypercar Porsche 918 Spyder được ra mắt cách đây 8 năm với số lượng sản xuất chỉ 918 xe nhưng phải đến năm 2021, chiếc Porsche 918 Spyder đầu tiên mới xuất hiện. Đến đầu năm 2022 này, một chiếc xe Porsche 918 Spyder khác cũng đã lăn bánh tại Sài thành. Chiếc Porsche 918 Spyder đầu tiên về nước hiện thuộc sở hữu của ông Đặng Lê Nguyên Vũ còn xe Porsche 918 Spyder thứ 2 của 1 doanh nhân ngành tiêu dùng.

Như vậy ngoài 2 chiếc siêu xe McLaren Senna, các đại gia Việt còn đang sở hữu 2 xe Porsche 918 Spyder. Điểm thú vị là chiếc Porsche 918 Spyder của "Qua" Vũ được nhập thẳng về Việt Nam còn chiếc Porsche 918 Spyder màu xám hay lăn bánh tại Sài thành lại đeo biển số của Campuchia.

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Peugeot giảm tới 90 triệu đồng cho tất cả các mẫu xe tại Việt Nam sau 3 lần tăng giá liên tiếp

Peugeot giảm tới 90 triệu đồng cho tất cả các mẫu xe tại Việt Nam sau 3 lần tăng giá liên tiếp

Tin thị trường17 giờ trước

Đón dịp mua sắm cuối năm của người Việt, các mẫu xe của Peugeot đã đồng loạt được giảm giá tới 90 triệu đồng.

Mercedes-Benz S450 từng bị nữ tài xế tông vào nhà dân được rao bán 2 tỷ đồng

Mercedes-Benz S450 từng bị nữ tài xế tông vào nhà dân được rao bán 2 tỷ đồng

Tin xe18 giờ trước

Không ít người tỏ ra khó hiểu với mức giá rao bán của chiếc xe sang Mercedes-Benz S450 đời cũ này, hình ảnh chụp lại cho thấy, phần đầu xe hư hỏng nghiêm trọng, ...

Xe Mitsubishi được ưu đãi cao nhất 50 triệu đồng nhằm kích cầu mua sắm cuối năm

Xe Mitsubishi được ưu đãi cao nhất 50 triệu đồng nhằm kích cầu mua sắm cuối năm

Tin thị trường19 giờ trước

Khác với các thương hiệu đối thủ, Mitsubishi chỉ tặng quà cho khách hàng mua xe, không quy đổi sang tiền mặt.

Quảng cáo