menu

Bộ sưu tập xe Aston Martin DBX tại Việt Nam, chờ đợi nhạc trưởng DBX707 xuất hiện vào tháng sau

22:07 - 30/09/2022

Hiện đã có ít nhất 4 chiếc SUV hạng sang Aston Martin DBX được mang về nước theo đơn đặt hàng của các doanh nhân Việt, 3 trong số đó đang chọn Hà Nội làm nơi định cư và chỉ duy nhất một xe ở trong Nam. Sắp tới đây, một chiếc DBX khác sẽ sớm xuất hiện nhưng lại thuộc bản DBX707, đỉnh cao và đẳng cấp nhất của dòng xe SUV hiện nay.

Aston Martin DBX là một chiếc crossover SUV hạng sang cỡ trung được sản xuất chính thức bắt đầu vào ngày 9 tháng 7 năm 2020 tại nhà máy ở Saint Athan, một ngôi làng và cộng đồng ở vùng Vale of Glamorgan ở Nam Wales, Vương quốc Anh. Đến đầu năm 2021, chiếc SUV hạng sang Aston Martin DBX đầu tiên đã có mặt trong showroom chính hãng và kể từ đó đến nay, có thêm 3 chiếc DBX được mang về nước.

Như vậy, hiện đã có ít nhất 4 chiếc SUV hạng sang Aston Martin DBX được mang về Việt Nam theo đơn đặt hàng chính hãng của các doanh nhân Việt, 3 trong số đó đang chọn Hà Nội làm nơi định cư và chỉ duy nhất một xe ở trong Nam.

Sắp tới đây, một chiếc DBX khác sẽ sớm xuất hiện nhưng lại thuộc bản DBX707, đỉnh cao và đẳng cấp nhất của dòng xe "gầm cao" hiện nay khi được mệnh danh SUV nhanh nhất thế giới và giá bán chính hãng được công bố chỉ đứng sau Rolls-Royce Cullinan.

Aston Martin DBX đầu tiên về Việt Nam hiện đang thuộc sở hữu của 1 doanh nhân Hà Nội, chủ xe hiện còn sở hữu chiếc Ferrari 458 Italia màu vàng về nước gần 1 thập kỷ qua nhưng vẫn chưa trải qua đời chủ nào.

Trong dàn xe SUV hạng sang Aston Martin DBX được mang về nước phải nói rất thú vị và đẳng cấp vì không có chiếc nào mang màu giống nhau, đây cũng là cách đại lý chính hãng đã cố gắng áp dụng cho hơn 8 chiếc xe thể thao Aston Martin DB11 V8 đều có bộ áo không đụng hàng.

Chiếc SUV hạng sang Aston Martin DBX đầu tiên được mang về Việt Nam có ngoại thất sơn màu Lunar White, một sắc trắng rất cá tính và từng được xem bộ áo quốc dân của chiếc SUV đầu tiên đến từ thương hiệu xe Aston Martin. Ngoài màu trắng Lunar, ngoại thất xe còn nhiều chi tiết sơn đen và bộ mâm 5 chấu kép, sơn màu bạc cùng kẹp phanh đỏ là điểm sáng giá. Nội thất xe bọc màu da bò.

Aston Martin DBX thứ 2 về Việt Nam
Aston Martin DBX thứ 2 về Việt Nam

Aston Martin DBX thứ 2 về Việt Nam

Hơn nửa năm sau chiếc DBX đầu tiên về Việt Nam, giới mê xe mới nhìn thấy chiếc SUV hạng sang thứ 2 của Aston Martin DBX xuất hiện tại đại lý chính hãng. Xe mang màu sơn đỏ Hyper rất ấn tượng và lôi cuốn cùng các chi tiết sơn đen tạo tính tương phản. Về nội thất xe cũng có phong cách màu da bò.

Aston Martin DBX tiếp theo về Việt Nam mang màu sơn Satin Solar Bronze rất thời trang

Aston Martin DBX tiếp theo về Việt Nam mang màu sơn Satin Solar Bronze rất thời trang

Sau khi hãng Aston Martin tung ra lựa chọn màu sơn mới Satin Solar Bronze, hay còn gọi đồng nhám cho các sản phẩm của mình, đại lý chính hãng đã lên đơn để mang 2 xe là DB11 V8 và DBX về Việt Nam với ngoại thất sơn màu Satin Solar Bronze này.

Có thể nói, màu Satin Solar Bronze quá đẳng cấp trên xe Aston Martin DBX nói chung và các sản phẩm khác của thương hiệu logo cánh chim nói riêng. Chiếc xe này có bộ mâm đa chấu kép với phối màu tương phản là đen và bạc.

Aston Martin DBX mới về Việt Nam với màu sơn Satin Golden Saffron do bộ phận cá nhân hoá của Aston Martin thực hiện

Aston Martin DBX mới về Việt Nam với màu sơn Satin Golden Saffron do bộ phận cá nhân hoá của Aston Martin thực hiện

Các dân chơi Việt rất chịu khó bắt "trend" màu sơn nổi bật, nóng hổi trên các mẫu xe Aston Martin và đó là lý do cho sự xuất hiện của Aston Martin DBX mang màu sơn Satin Golden Saffron mới về Việt Nam gần đây. Xe thuộc sở hữu của 1 cô gái trẻ trong lĩnh vực thẩm mỹ.

Có thể thấy là các chiếc xe SUV hạng sang Aston Martin DBX xuất hiện tại Việt Nam sau này đều sở hữu cho riêng mình màu sơn trào lưu hoặc cá nhân hóa. Hiện tại, giá xe Aston Martin DBX chính hãng trong nước từ 17,8 tỷ đồng, chưa bao gồm tùy chọn và giá lăn bánh.

Nội thất xe Aston Martin DBX

Dù mang màu sơn gì, hầu như nội thất 4 chiếc xe SUV hạng sang Aston Martin DBX đang lăn bánh tại Việt Nam đều có màu da bò và hệ truyền động là khối động cơ xăng V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít tạo ra công suất tối đa 550 mã lực và mô-men xoắn cực đại 700 Nm. Nhờ sức mạnh trên mà chiếc SUV hạng sang cỡ lớn đầu tiên của Aston Martin có thể tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trong thời gian 4,5 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 291 km/h.

Nếu bạn muốn tìm kiếm chiếc xe SUV hạng sang Aston Martin DBX có hệ truyền động khác biệt, ngoại hình hung dữ không chỉ có màu sơn và nội thất thể thao, hãy cùng chúng tôi chờ đón Aston Martin DBX707 - "vị vua" trong dòng xe SUV sẽ xuất hiện dự kiến vào tháng sau theo đơn đặt hàng của nhà sưu tập xe đỉnh nhất Việt Nam cũng như trên thế giới, khi rất hiếm có một cá nhân nào sở hữu gần 500 ô tô đủ chủng loại.

Đánh giá: