Bentley Bentayga Speed 2019 là phiên bản nâng cấp của mẫu SUV hạng sang Bentayga, động cơ được nâng lên 626 mã lực, giúp xe đạt vận tốc tối đa 306 km/h.

Trong khuôn khổ triển lãm Geneva Motor Show 2019 đang diễn ra tại Thụy Sĩ, thương hiệu xe sang đến từ Anh Quốc là Bentley đã mang đến sự kiện này chiếc Bentayga Speed mới nhất, phiên bản hiệu suất cao của mẫu SUV hạng sang đầu tiên của hãng.

Bentley Bentayga Speed 2019

Bentley Bentayga Speed 2019

Được biết, Bentley Bentayga Speed vừa thiết lập kỷ lục mới về tốc độ, trở thành chiếc SUV nhanh nhất thế giới khi có khả năng đạt vận tốc tối đa 306 km/h và có khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 3,9 giây. Vận tốc tối đa của Bentayga Speed nhỉnh hơn so với con số 305 km/h của Lamborghini Urus, tuy nhiên chiếc Urus lại trội hơn về khả năng tăng tốc khi chỉ mât 3,6 giây để tăng tốc từ 0 - 100 km/h.

Động cơ W12 6.0L trên Bentayga Speed đã được hiệu chỉnh tăng công suất

Động cơ W12 6.0L trên Bentayga Speed đã được hiệu chỉnh tăng công suất

Sức mạnh của xe vẫn đến từ khối động cơ W12, dung tích 6.0L, tuy nhiên khối động cơ này đã được hiệu chỉnh lại, giúp nâng công suất từ 600 mã lực lên 626 mã lực, mômen xoắn cực đại vẫn giữ nguyên ở mức 900 Nm. Nhờ vậy mà vận tốc tối đa của Bentayga Speed cao hơn bản tiêu chuẩn khoảng 5km/h, thời gian tăng tốc từ 0 - 100 km/h cũng nhanh hơn 0,2 giây.

Ngoài nâng cấp động cơ, chế độ Sport của xe cũng được các kỹ sư Bentley hiệu chỉnh lại, giúp mang lại khả năng vận hành linh hoạt và thật hơn. Bên cạnh đó, chế độ này cũng được cân đối lại giúp tối ưu hóa khả năng tương thích và sự phản hồi của khối động cơ W12, hộp số tự động 8 cấp, cũng như hệ thống treo, công nghệ Bentley Dynamic Ride và kiểm soát cân bằng điện tử.

Bentayga Speed 2019 tại Geneva

Bentayga Speed 2019 tại Geneva

Về diện mạo, Bentley Bentayga Speed cũng có một số điểm khác so với Bentayga tiêu chuẩn. Đèn pha của xe có màu khói, lưới tản nhiệt màu tối, ốp viền gầm xe trùng màu với ngoại thất, cánh gió lớn ở đuôi xe và bộ lazăng 22 inch hợp kim có 3 tùy chọn màu.

Khoang lái Bentayga Speed

Khoang lái Bentayga Speed

Ở bên trong khoang lái, Bentley Bentayga Speed có nội thất tối màu bọc da Alcantara, nổi bật trên đó là các đường chỉ thêu màu sáng, logo bản Speed và chữ "Speed" phát sáng trên bậc cửa.

Bentley Bentayga Speed lần đầu tiên được trang bị nội thất bọc da Alcantara

Bentley Bentayga Speed lần đầu tiên được trang bị nội thất bọc da Alcantara

Các trang bị tùy chọn bổ sung bao gồm phanh carbon-ceramic, hàng ghế trước điều chỉnh 22 hướng và đèn nội thất theo sở thích.