menu

Bất ngờ trước hình ảnh xe điện Hyundai Ioniq 5 xuất hiện tại miền Tây với biển số tỉnh An Giang

16:02 - 13/01/2023

Hình ảnh chụp lại cho thấy chiếc xe điện Hyundai Ioniq 5 mang biển số của tỉnh An Giang, trong khi đó, việc bán chính hãng của mẫu xe điện này chỉ mới dừng lại ở tin đồn, vì thế, không ít người khá bất ngờ trước việc 1 đại gia miền Tây sở hữu Hyundai Ioniq 5.

Dòng xe điện Hyundai Ioniq 5 đã từng được giới thiệu với truyền thông trong nước vào tháng 4 năm 2022 ở Ninh Bình nhưng với nhiệm vụ nghiên cứu thị trường và xem phản ứng của khách hàng tới đây, hãng mới có kế hoạch xây dựng hệ thống trạm sạc và sản xuất, phân phối mẫu xe này cho thị trường Việt Nam, vì thế, giá bán cũng như thời điểm ra mắt khách hàng Việt vẫn còn là ẩn số. Nhưng vào cuối năm ngoái, một số nhân viên đại lý đã chào bán mẫu xe điện Hyundai Ioniq 5 với giá gần 2 tỷ đồng trong khi thời gian giao xe không được tiết lộ.

Chính vì điều này mà hình ảnh một chiếc xe điện Hyundai Ioniq 5 xuất hiện tại 1 tỉnh miền Tây có biển số của tỉnh An Giang đã gây bất ngờ cho nhiều người. Không ít tỏ ra choáng váng trước sự chịu chơi của đại gia nào đó ở đây khi chi ra gần 2 tỷ đồng để làm người tiên phong trải nghiệm xe Hyundai Ioniq 5, nhưng cũng có không ít hoài nghi.

"Nhiều khi đây là xe demo, phục vụ thăm dò thị trường và nghiên cứu của hãng gửi đến các đại lý trong nước và ai đó đã lắp biển số để cho vui" bạn T.M chia sẻ. "Không rõ xe này có đóng "hộ khẩu" ở đây hay không, nếu thật, chủ xe thật sự chịu chơi" bạn H.N cho hay.

Hiện hình ảnh chiếc xe điện Hyundai Ioniq 5 mang biển số của tỉnh An Giang đang thu hút khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Cũng cần lưu ý, trước đó, các đại lý Hyundai từng bán mẫu SUV cỡ lớn Palisade với giá 2,65 tỷ đồng theo hình thức xe "nội bộ", không phải do Hyundai Thành Công phân phối chính thức.

Người mua xe Hyundai Ioniq 5 theo hình thức "nội bộ" có lẽ sẽ quan tâm khá lớn tới vấn đề sạc pin cho xe vì mẫu xe này vẫn chưa được phân phối chính hãng nên trạm sạc chắc chắn chưa được triển khai, được biết, chiếc xe điện này có bộ sạc di động kèm theo xe, chủ nhân có thể cắm sạc bằng nguồn điện gia dụng tại nhà.

Dòng xe Hyundai Ioniq 5 sử dụng 2 loại pin nhưng xe được rao bán tại Việt Nam nhiều khả năng là pin có dung lượng 72,6 kWh, cung cấp năng lượng cho mô tơ điện gắn ở cầu sau, công suất 217 mã lực và mô-men xoắn 350 Nm.

Nhờ đó, Hyundai Ioniq 5 có thể dễ dàng tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong thời gian 7,4 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 185 km/h. Phạm vi hoạt động của xe Hyundai Ioniq 5 từ 384 km đến 481 km sau khi sạc đầy pin. Thời gian sạc đầy pin 72,6 kWh cho xe bằng bộ sạc chậm AC là là 6 tiếng và nhanh chỉ 57 phút.

Ảnh: MXH

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Giá xăng dầu hôm nay ngày 30/1/2023: Giá xăng dầu đều tăng lên gần 1.000 đồng/lít, RON 95 ở mức 23.140 đồng/lít

Giá xăng dầu hôm nay ngày 30/1/2023: Giá xăng dầu đều tăng lên gần 1.000 đồng/lít, RON 95 ở mức 23.140 đồng/lít

Tin thị trường13 giờ trước

Hôm nay, ngày 30/1/2023, giá xăng dầu trong nước tiếp tục tăng với mức 990 đồng/lít cho xăng RON 95; 970 đồng/lít cho xăng E5 RON 92 và dầu diesel tăng 890 đồng/lít.

Ô tô đầu tiên của hãng điện thoại Xiaomi rò rỉ "ảnh nóng", thiết kế như xe McLaren và Aston Martin

Ô tô đầu tiên của hãng điện thoại Xiaomi rò rỉ "ảnh nóng", thiết kế như xe McLaren và Aston Martin

Tin xe16 giờ trước

Nếu như đầu xe của Xiaomi MS11 giống McLaren thì khu vực phía sau lại gợi liên tưởng đến Aston Martin.

Toyota bảo toàn được ngôi vị hãng ô tô bán chạy nhất thế giới trong năm 2022

Toyota bảo toàn được ngôi vị hãng ô tô bán chạy nhất thế giới trong năm 2022

Tin thị trường16 giờ trước

Trong năm ngoái, tập đoàn Toyota đã bán tổng cộng 10,5 triệu chiếc ô tô cho khách hàng thế giới, không bao gồm Lexus.