menu

Bán tải điện Rivian R1T chỉ mất 3,5 giây để gia tốc 0-96 km/h trong video đánh giá chuyên môn

23:09 - 14/11/2021

Trong khi các đối thủ như Tesla Cybertruck và Ford F-150 Lightning đều còn lâu mới chính thức ra mắt thị trường, Rivian R1T đang thuyết phục mọi người rằng nó là một mẫu bán tải điện vô cùng tuyệt vời.

Rivian R1T hiện đang là mẫu xe bán tải điện được chú ý nhất lúc này, bởi nó đã chính thức lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất và đang là trọng tâm của nhiều video đánh giá, ví như video dưới đây từ “Edmunds”. Trong video đánh giá của mình, chuyên gia ở “Edmunds” đã thực hiện một vài bài thử nghiệm thú vị để giúp khán giả hiểu rõ hơn về sức mạnh của mẫu bán tải điện này.

Video "Edmunds" đánh giá xe bán tải điện Rivian R1T 2022

“Edmunds” đã chạy thử một chiếc  R1T Launch Edition, biến bản đầu tiên lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp của công ty Rivian ở Normal, tiểu bang Illinois, Mỹ. Nó có trang bị hai mô tơ điện ở phía trước, cung cấp công suất 415 mã lực và 560 Nm mô-men xoắn cực đại, và thêm hai mô tơ điện nữa ở phía sau, cung cấp 420 mã lực và 671 mã lực. Tổng cộng, chiếc bán tải điện hiện đại, mạnh mẽ này có công suất kết hợp lên tới 835 mã lực và 1.231 Nm mô-men xoắn cực đại.

Một bộ pin 135 kWh chịu trách nhiệm cung cấp năng lượng cho các mô tơ, và trong khi một bộ pin lớn như vậy có thể mang lại phạm vi di chuyển tốt, nó cũng khiến R1T Launch Edition trở nên rất nặng nền. Trên thực tế, “Edmunds” đã tiến hành cân trọng lượng xe và thấy “choáng” trước con số 3.242 kg, một con số lớn hơn bất kỳ mẫu xe bán tải hạng trung và hạng lớn nào trên thị trường Mỹ. Tuy nhiên kể cả là vậy, R1T vẫn có tốc độ nhanh đáng sợ.

Trên một đoạn đường băng thẳng, “Edmunds” đã ghi nhận thành tích gia tốc từ 0-96 km/h trong 3,5 giây từ trạng thái đứng yên, hoặc 3,3 giây với 0,3 mét lăn bánh khởi động. Sau đó, chiếc bán tải điện này đã hoàn thành quãng đường đua drag ¼ dặm (402 mét) trong 11,9 giây và đạt tốc độ khoảng 176 km/h, phù hợp với tốc độ tối hạn điện tử như nhà sản xuất từng công bố. Để so sánh, “Edmunds” trước đây từng thiết lập thời gian 0-96 km/h trong 4,2 giây bằng một chiếc Ram 1500 TRX, và cần 12,7 giây để hoàn thành ¼ dặm.

Hiệu suất phanh của Rivian R1T cũng ấn tượng không kém. Nó chỉ cần khoảng 35 mét để giảm tốc độ từ 96 – 0 km/h. Con số này ngắn hơn đáng kể so với khoảng cách 41 mét trung bình đối với một chiếc bán tải tầm trung và 45,7 mét đối với một chiếc bán tải hạng nặng.

Nhìn chung, Rivian R1T thực sự là một mẫu bán tải ấn tượng, và không hề làm những người mong đợi thất vọng. Kể từ khi bắt đầu được bán ra thị trường, nó liên tục nhận được các bài đánh giá tích cực từ phía chuyên môn, và là một minh chứng cho thấy sức hấp dẫn của phân khúc bán tải điện đầy hứa hẹn.

Đánh giá: