menu

Avatr 11 - Mẫu SUV lai coupe hạng sang, thiết kế trơn mượt chính thức ra mắt với sự hợp tác của Huawei

01:01 - 18/11/2021

Avatr 11 sẽ được định vị là mẫu xe điện hạng sang cao cấp, một phân khúc mà nó sẽ cạnh tranh trực tiếp với NIO ES8 và XPeng G9 sắp ra mắt.

Vào ngày 15 tháng 11 vừa qua, công ty Avatr Technology đã chính thức công bố thương hiệu xe của riêng mình ở Thượng Hải, Trung Quốc với tên gọi Avatr, một đơn vị có sự hỗ trợ phía sau của Changan Auto, CATL, Huawei, và một số cổ đông nhỏ khác. Mẫu xe đầu tiên của thương hiệu mới mẻ này có tên đơn giản là Avatr 11, một mẫu SUV coupe chạy điện công nghệ cao, sẽ ra mắt thị trường Trung Quốc vào quý 2 năm 2022. Nhìn vẻ ngoài, Avatr 11 có một thiết kế đặc sắc với đèn pha kéo sắc cạnh như dạo cao và thân vỏ cực kỳ trơn mượt.

Phía trước của Avatr 11

Avatr Technology là công ty kế nhiệm đơn vị liên doanh giữa Changan-NIO, vốn ra mắt lần đầu trong năm 2018. Vì những rắc rối tài chính của NIO trong năm 2018 và 2019, Changan đã trở thành cổ đông chính, và là động lực đằng sau sự phát triển thương hiệu xe mới này. Dưới cấu trúc hiện tại, Changan chịu trách nhiệm cho tổng thể thiết kế, phát triển, và sản xuất của xe Avatr. Cổ đông lớn thứ hai, CATL, có nhiệm vụ phát triển bộ pin và phần mềm liên quan. Huawei, dù không phải là cổ đông, nhưng có nhận hợp tác phát triển phần mềm và phần cứng cho hệ thống kết nối, thông tin giải trí, và lái xe thông minh.

Đầu xe của Avatr 11

Mẫu xe đầu tiên của thương hiệu, Avatr 11 được chế tạo dựa trên khung gầm xe điện EP1 của Changan. Hệ thống thông tin giải trí, kết nối, và tất cả các chức năng hỗ trợ người lái đều được gộp chung vào một nền tảng “mạng lưới điện thông minh” gọi là CHN, do Changan, CATL và Huawei cùng phát triển. Công suất tính toán xử lý kết hợp của nó là 400 TOPS.

Phía sườn của Avatr 11

Nhìn vẻ ngoài, Avatr 11 có một thiết kế đặc sắc với đèn pha kéo sắc cạnh như dạo cao và thân vỏ cực kỳ trơn mượt. Tuy nhiên, phần thiết kế thú vị nhất là nằm ở phía sau, với cửa sau fastback, cửa kính sau hẹp, đuôi xe rất cao tích hợp cánh gió. Có thể nói rằng, mẫu xe này trông khác biệt so với mọi thứ có tại thị trường Trung Quốc lúc này.

Phía sau của Avatr 11

Avatr tuyên bố rằng mẫu SUV coupe 11 có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng 4 giây, có khả năng sạc pin nhanh bằng nguồn cao áp hơn 200 kW và phạm vi di chuyển 700 km theo chu kỳ NEDC. Avatr 11 sẽ được định vị là mẫu xe điện hạng sang cao cấp, một phân khúc mà nó sẽ cạnh tranh trực tiếp với NIO ES8 và XPeng G9 sắp ra mắt. Thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật sẽ được công bố vào mùa xuân năm 2022, và theo kế hoạch dự kiến, thương hiệu Avatr sẽ lần lượt ra mắt thêm 3 mẫu xe điện nữa cho tới thời điểm năm 2025.

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Jeep Gladiator bản độ kéo chân 6x6 sẵn sàng phục vụ các đại gia Việt, không phải sợ về "zin" khi đăng kiểm

Jeep Gladiator bản độ kéo chân 6x6 sẵn sàng phục vụ các đại gia Việt, không phải sợ về "zin" khi đăng kiểm

Tin xe7 giờ trước

Những chiếc xe độ Jeep Gladiator 6x6 đang được 1 showroom xe ở Campuchia nhưng do người Việt kinh doanh đang chào bán khách có nhu cầu, đơn vị này đã mang hàng ...

Bentley Continental GT V8 S Convertible về nước hơn 5 năm trước giờ ra sao?

Bentley Continental GT V8 S Convertible về nước hơn 5 năm trước giờ ra sao?

Khám phá20 giờ trước

Chiếc siêu sang mui trần Bentley Continental GT V8 S Convertible màu xanh về nước hơn 5 năm trước đã đóng biển số 30K mới nhất của Hà Nội. Điều thú vị là 5 con ...

Ngắm hình ảnh "bằng xương, bằng thịt" của Kia Stinger Tribute Edition 2023 - xe thể thao xứ Hàn

Ngắm hình ảnh "bằng xương, bằng thịt" của Kia Stinger Tribute Edition 2023 - xe thể thao xứ Hàn

Tin xe21 giờ trước

Sau khi ra mắt vào cuối tháng 12 năm ngoái, những chiếc xe thể thao Kia Stinger Tribute Edition 2023 đã được trưng bày tại đại lý ở Hàn Quốc.